Thirty Years of Adonis | อะดอนีส แรงรักข้ามเวลา (2017)

Categories หนังใหม่0 Comments
Thirty Years of Adonis

Thirty Years of Adonis | อะดอนีส แรงรักข้ามเวลา (2017)

ในประเทศเผด็จการอย่างจีน เพศที่สามนั้นถือว่ายังต้องแอบๆ กันอยู่ แม้จะไม่ได้มีกฎหมายที่บอกว่าตรงๆ ว่าเกย์ผิด แต่ด้วยค่านิมยมของสังคมที่ปลูกฝังมานาน การเปิดเผยอาจจะไม่ได้ถูกยอมรับในสังคม หรืออาจจะถึงขั้นถูกตัดออกวงศ์ตระกูลเลยด้วยซ้ำ เนื่องด้วยในเดือนไพรด์ ผมจึงอยากหยิงหนังจีนที่เล่าถึงความเป็นเกย์ได้อย่างหวือหวาและโจ่งแจ้งที่สุดในจีน ซึ่งผมได้เจอใน เว็บหนังออนไลน์ “หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Thirty Years of Adonis อะดอนีส แรงรักข้ามเวลา”

Thirty Years of Adonis ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama เขียนบทและกำกับโดย Scud เรื่องราวของเข่อ นักแสดงที่ถูกหลอกให้ไปเล่นหนังโป๊ เพราะเข้าใจว่าเป็นหนังอินดี้รางวัล ทำให้เส้นทางนักแสดงของเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล 

อะดอนีส แรงรักข้ามเวลา

เข่อ ตื่นขึ้นมาในป่าไผ่ ด้วยสภาพที่โป๊เปลือย เขาถูกปลุกด้วยเสียงของชายที่เรียกชื่อของเขา เข่อเดินตามหาต้นเสียงนั้น จนไปพบกับชายที่แปลือนเหมือนเขาแต่สวมหน้ากากประหลาด เข่อวิ่งหนีและชายร่างกำยำเหล่านั้นก็วิ่งตามไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เข่อไปโผล่ที่สตูถ่ายภาพแห่งหนึ่งที่จัดฉากสีขาวไว้อย่างเป็นระเบียบ ในห้องมีจอที่กำลังฉายการแสดงสดงิ้ว ชายสวมเสื้อกั๊กบอกเขาว่า วันนี้ไม่ต้องเต้นและให้ถอดเสื้อผ้าออกจนหมด ตอนแรกเขาลังเลแต่อยู่ดีๆ ก็มีเสียงดุดันจากผู้ชายคนหนึ่งที่ลอยมาแต่ไกล เขาจึงยอมถอด ฉากผ้าสีขาวมีเงาของชายที่กำลังแก้ผ้าหลายคน หนังพาย้อนไปสมัยที่เข่อยังเป็นเด็กไม่กี่ขวบ แม่ของเขากำลังใช้กล้องจุลทรรศน์ ตัดมาที่สตูดิโอ เข่อนอนอยู่บนเตียงที่เตรียมไว้ หนังพาย้อนกลับไปตอนที่เข่อยังเป็นทารก ซึ่งเผยว่าพ่อของเขาเสียตั้งแต่เขายังไม่ลืมตาดูโลก กลับมาที่สตูอีกครั้ง ชายหลังม่านเดินมาล้อมตัวเขาไว้ หนึ่งในนั้นคือ เสี่ยวหนิง น้องชายแท้ๆ ของเขา ซึ่งน้องชายวิ่งหนีออกจากสตูแต่ถูกจับได้ เสี่ยวหนิงตะโกนขอร้องว่าจะชดใช้หนี้ทั้งหมดด้วยเงินสด แต่เจ้านายก็ไม่ฟังเขา เมื่อสิ้นเสียงแอคชั่น ชายทุกคนก็แก้ผ้าและเดินเข้ามาใกล้เข่อ ช่างภาพพาเขาไปถ่ายรูปที่ใต้สะพานลอยด้วยสภาพเปลือยเปล่าเช่นเคย ระหว่างที่คุยกับช่างภาพอยู่นั้น ก็เผยว่าเข่อเคยเป็นนักแสดงงิ้วมาก่อน แต่คณะงิ้วปิดตัวลง ทำให้เขาต้องมาลงเอยเป็นนายแบบถ่ายนู้ด 

Thirty Years of Adonis

ต่อมา เพื่อนของเข่อมาหาเขาที่ห้องเช่า บอกว่าไปเจอหนังที่เขาเพิ่งแสดงมา ซึ่งซื้อแผ่นมาที่ไทย พอเปิดแล้วเป็นหนังโป๊ดีๆ นี่เอง เขาจึงไปหาเถ้าแก่สวิน ที่เป็นคนจ้างเขาให้มาเล่นเรื่องนี้ โดยบอกว่าเป็นหนังอาร์ตอินดี้ที่จะไปฉายในเทศกาลเวนิส ซึ่งหนังเรื่องนี้ส่งผลให้ภาพลักษณ์อาชีพนักแสดงของเขาเสื่อมเสีย เถ้าแก่สวินยังแซวเขาว่า แต่หลังจากที่หนังเผยแพร่ก็มีสาวใหญ่ตามหาเข่อกันยกใหญ่ เข่อจึงตะโกนไปว่า เขาเป็นเกย์ เถ้าแก่สวินยังไม่เลิกพูดราวี เขาจึงจับเถ้าแก่แก้ผ้าและไปมัดไว้ห้อยไว้ในซอยแห่งหนึ่ง เมื่อเข่อมองว่าไม่มีอะไรจะเสีย เขาจึงลองไปสมัครในบาร์แห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าของร้านก็รู้สึกดีใจที่เขาให้เกียรติมาร้านนี้ เจ้าของจึงพาทัวร์ร้านว่าการทำงานที่นี่มีกี่แบบ เริ่มตั้งแต่โชว์หน้าเวทีอย่างสนุกสนาน เป็นเด็กนวดกระปู๋ นอนเฉยๆ แล้วมีอาหารวางไว้บนตัวให้ลูกค้ากิน โชว์ BDSM คือโชว์ทรมานร่างกายให้ลูกค้าดู และสุดท้ายคือมีเซ็กส์โชว์บนเวทีซึ่งจะได้เงินครั้งละ 5 พันดอลลาร์ถ้าหากคุณเป็นนักแสดงหนังโป๊ชื่อดัง เข่อขอเวลาไปตัดสินใจว่าจะทำดีมั้ย แต่ในขณะเดียวกันเขาก็เหมือนค้นพบรสนิยมทางเพศบางอย่างของตัวเอง 

ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของ หนังอีโรติกออนไลน์ เรื่องนี้คือฉากผู้ชายโป๊เปลือยถึงขั้นเห็นจู๋กันเลยทีเดียว และมีหลายฉากมีเซ็กส์แบบสอดใส่กันจริงๆ ด้วย แต่ด้วยความที่หนังมีเส้นเรื่อง จึงอาจไม่เหมารวมกับหนังโป๊ทั่วไปในตลาด อีกสิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้ระหว่างดูหนังก็คือ เป็นหนังที่ผู้กำกับสร้างมาเพื่อสนองนี้ดตัวเองมากๆ บางฉากไม่จำเป็นต้องแช่นานขนาดนั้นแต่เขาก็ปล่อยให้หนังดำเนินไป จนบางทีก็คิดว่ากำลังดูหนังโป๊อยู่