The X-Files Fight the Future | ดิเอ็กซ์ไฟล์ ฝ่าวิกฤตสู้กับอนาคต (1998)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
The X-Files Fight the Future

The X-Files Fight the Future | ดิเอ็กซ์ไฟล์ ฝ่าวิกฤตสู้กับอนาคต (1998)

ถ้าหากพูดถึงซีรีส์แนวสืบสวนบวกความไซไฟที่โด่งดังในยุคนี้ คงต้องขอเอ่ยถึงซีรีส์ทาง Netflix เรื่อง Stranger things ที่อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะออนแอร์ซีซั่นใหม่แล้ว และหากย้อนไปในยุค 90’s มีเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นที่เป็นขวัญใจของคนยุคนั้น นั่นก็คือ ‘The X-Files’ ซึ่งมีหลาย 10 ตอน หากใครสนใจก็ไปหาดูได้ แต่หากใครอยากดูหนังแยกผมขอแนะนำให้เข้า เว็บหนังออนไลน์ และเลือกดูหนังเรื่อง ‘The X-Files Fight the Future’

The X-Files Fight the Future ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Rob Bowman หนังดำเนินเรื่องด้วย ฟ็อกซ์ มัลเดอร์ และ ดาน่า สกัลลี่ ต้องต่อสู้กับรัฐบาลในการสมรู้ร่วมคิดและค้นหาความจริงเกี่ยวกับการตั้งรกรากของมนุษย์ต่างดาวบนโลก

ดิเอ็กซ์ไฟล์ ฝ่าวิกฤตสู้กับอนาคต

หนังเริ่มต้นขึ้นในยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่มนุษย์ยังไม่สามารถสื่อสารผ่านคำพูดได้ มนุษย์ถ้ำเพศชาย บังเอิญเดินสะดุดกับร่างของมนุษย์ต่างดาวที่ตัวใหญ่ในถ้ำ ทั้งคู่ใช้กำลังต่อสู้กัน มนุษย์ถ้ำสามารถฆ่ามนุษย์ต่างดาวได้สำเร็จด้วยการจ้วงแทงมัน ขณะเดียวกันเลือดของมนุษย์ต่างดาวก็ซึมเข้าสู่ร่างของเขา ปี 1998 ที่เมืองเท็กซัสได้มีเด็กคนหนึ่งชื่อลูคัสได้ตกลงในที่หลุมสนามหลังบ้าน ในนั้นเขาพบกะโหลกที่มีน้ำมันไหลออกมาและซึมเข้าร่างกายเขา ไม่นานดวงตาของลูคัสก็กลายเป็นสีดำ ต่อมามีเจ้าหน้าที่ลงมาช่วยเด็ก ตาของเขาก็ดำเหมือนกับลูคัส ฟ็อกซ์และดาน่าได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ FBI ในเหตุอาคารรัฐระเบิดที่เมืองเท็กซัส ด้วยความมากฝีมือพวกเขาสามารถช่วยเหลือผู้คนได้หลายร้อยชีวิต แต่พวกเขากลับโดนตำหนิและสั่งพักงาน เนื่องจากยังมีนักดับเพลิงและเด็กค้างอยู่ในอาคารถึง 4 ราย ในวันเดียวกันฟ็อกซ์ไปพบเจ้าหน้าที่ชันสูตรชื่อ อัลวิน พบว่ามีคนตั้งใจจุดระเบิดเพื่อทำลายหลักฐานของร่างทั้ง 4 คน ที่ตายก่อนจะเกิดเหตุระเบิดด้วยซ้ำ เขาจึงเรียกดาน่ามาช่วยตรวจสอบศพและพบว่าพวกเขาตายจากเชื้อไวรัสต่างดาว ทั้งคู่กลับไปยังเท็กซัสอีกครั้งได้พบกับเหตุการณ์ประหลาดที่ทุ่งนา มีฝูงผึ้งบินไล่เจ้าหน้าที่ บังคับให้ทั้งคู่ต้องกลับมายังวอชิงตัน 

The X-Files Fight the Future

เมื่อกลับมายังห้องเก็บศพพบว่าหลักฐานหายไป ขณะเดียวกันดาน่าถูกลงโทษด้วยการย้ายงานไปต่างเมือง ทำให้ฟ็อกซ์กังวลกับคดีนี้เป็นอย่างมาก ก่อนที่ทั้งคู่จะจูบลา ดาน่าถูกผึ้งต่อยที่คอ ทำให้เธอมีอาการย่ำแย่ เมื่อรถฉุกเฉินมาถึง ทั้งคู่ขึ้นรถแต่คนขับกลับยิงหัวฟ็อกซ์และพาดาน่าเปลี่ยนรถ ฟ็อกซ์แค่หมดสติเพราะกระสุนถากหัวไม่ได้ฝัง ขณะเดียวกันดาน่าได้รับการช่วยเหลือจากชายที่ชื่อ เดอะ โลน กันแมน เขายิงคนขับรถและฉีดวัคซีนให้ดาน่า พร้อมกับพาเธอไปยังแอนตาร์กติกา เมื่อฟ็อกซ์รู้เขาก็เดินทางบากบั่นไปช่วยเหลือดาน่าทันที สิ่งที่เขาเห็นเมื่อไปถึงคือ มียานเอเลี่ยนพุ่งออกมาจากธารน้ำแข็งขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างรวดเร็ว พร้อมกับร่างของดาน่านอนหมดสติอย่างหนาวเหน็บ หลังจากเหตุการณ์นี้ทั้งคู่ถูกสอบสวนแต่ไม่มีหลักฐานมากพอที่จะทำให้พวกเขาเชื่อว่ามีเอเลี่ยนอาศัยอยู่บนโลก อีกทั้งสื่อและรัฐบาลยังปกปิดหลักฐานที่พวกเขามี พวกเขาต้องยอมจำนนและถูกพักงานอีกเช่นเคย แต่สิ่งที่พวกเขาได้ทำคือสามารถช่วยเหลือโลกใบนี้ใบได้และพวกเขาต่างก็ชื่นชมและยกย่องกันและกัน

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ ผมต้องขอสารภาพเลยว่าไม่เคยดูซีรีส์มาก่อน แต่พอจะทราบชื่อเสียงเรียงนามมาแล้วว่าเป็นซีรีส์แนวสืบสวนน้ำดีที่หากใครชอบแนวนี้ต้องห้ามพลาด เพราะเป็นการสืบสวนที่เข้มข้นพร้อมกับการปริศนาต่างๆ เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวและสิ่งมีชีวิตลึกลับ ในส่วนของหนังนั้นเป็นเหมือนภาคแยกที่ไม่จำเป็นต้องดูซีรีส์มาก่อนก็พอจะเข้าใจเนื้อเรื่องและดูสนุกได้