The Merciless | แก๊งค์ระห่ำ โหดทะลุพิกัด (2017)

Categories หนังใหม่0 Comments
The Merciless

The Merciless | แก๊งค์ระห่ำ โหดทะลุพิกัด (2017)

สำหรับวันนี้ผมจะมาแนะนำหนังที่ใช้ธีการเล่าเรื่องแบบ “Parallel Cutting” ซึ่งเป็นเรียงเนื้อเรื่องที่เล่าสลับไปมาแต่หนังยังมี Mood & Tone เดียวกันอยู่ ยกตัวอย่างเช่น Kill Bill Vol.2 (2004) ในฉากที่นางเอกถูกฝังทั้งเป็นในโรงศพ หนังพาย้อนไปในตอนที่เธอฝึกซ้อมกระบวนท่าต่างๆ ซึ่งเธอใช้กำปั้นทุบโรงศพจนแตกและสามารถออกมาจากหลุมได้ หรือ We Need to Talk About Kevin (2011) หนังที่ว่าด้วยโศกนาฏกรรมการสังหารหมู่ที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งด้วยน้ำมือของเควิน หนังเล่าสลับในช่วงที่เควินกำลังวางแผนจะก่อเหตุสลับกับแม่ของเขาที่ต้องเผชิญหน้ากับสังคมหลังจากนั้น ถ้าหากยังไม่เห็นภาพลอง ดูหนังออนไลน์ เรื่อง “The Merciless แก๊งค์ระห่ำ โหดทะลุพิกัด” แล้วจะทำให้คุณเข้าใจวิธีการเล่าแบบ Parallel Cutting ได้มากยิ่งขึ้น

The Merciless ภาพยนตร์เกาหลีแนว แอคชั่น Actiion เรื่องราวของ ฮัน แจโฮ อาชญากรที่ติดคุกและสร้างอิทธิพลให้กับตัวเองในนั้น วันหนึ่งเขาพบกับเด็กหนุ่มคนหนึ่งชื่อ ฮยอนโซ ที่เข้ามาคุกวันแรกก็สร้างวีรกรรมแสบไว้เลย ทำให้เมื่อออกจากคุกทั้งคู่ร่วมมือกันเข้าแก๊งมาเฟียที่อันตรายที่สุดในเกาหลี 

The Merciless | แก๊งค์ระห่ำ โหดทะลุพิกัด (2017)
The Merciless | แก๊งค์ระห่ำ โหดทะลุพิกัด (2017)

หนังเปิดเรื่องมาด้วยชาย 2 คนกำลังนั่งกินอาหารที่ท่าเรืออย่างเอร็ดอร่อย ชายอีกคนเล่าว่ามนุษย์ได้สร้างปืนขึ้นมาเพื่อให้รู้สึกผิดน้อยลงเมื่อต้องฆ่าคน ไม่นานชายที่นั่งตรงข้ามเขาก็ถูกปืนยิงเข้าที่หัวจนเลือดสาดกระจายเลอะอาหารที่วางอยู่ตรงหน้า ตัดมาที่ ฮัน แจโฮ กำลังขับรถเปิดประทุนไปรับชายอีกคนที่ชื่อ ฮยอนซู ทั้งคู่มุ่งหน้าไปหาหญิงคนหนึ่งที่เป็นหัวหน้าพวกเขา หนังพาย้อนขณะที่แจโฮและฮยอนซูอยู่ในเรือยจำ วันหนึ่งที่นักโทษรูปร่างใหญ่กำลังท้าตบหน้ากับนักโทษคนอื่นจนไม่มีใครกล้าอาสาไปท้าดวลกับเขา แต่มีฮยอนซู ที่ยกมือขอท้าประลอง เขาถูกนักโทษคนอื่นๆ เหยียดหยามในรูปร่างที่ผอมเล็ก แต่เมื่อเกมเริ่มเขาก็ทำผิดกติกาจนเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น ในคืนนั้นแจโฮไปที่ห้องขังของเขาเพื่อบอกว่า ในเรือนจำมีคนอยู่ 2 ประเภทคือ คนที่มีเรื่องได้กับคนที่ห้ามยุ่ง ส่วนแก๊งที่ฮยอนซูมีเรื่องด้วยวันนี้เป็นแค่พวกหางแถวและแจโฮแนะนำตัวเองเขาคือคนที่คอยคุมทุกคนที่นี่ เช้าวันต่อมา มีชายคนหนึ่งที่ถือหนังสือพระคัมภีร์อยู่ตลอดเวลา เขาได้เข้ามาตีสนิทกับฮยอนซูเพื่อไม่ให้โดนกลั่นแกล้งจากนักโทษคนอื่นๆ พร้อมกับเล่าวีรกรรมของฮัน แจโฮให้ฟัง เมื่อก่อนคุกนี้ธุรกิจขายบุหรี่ค่อนข้างเฟื่องฟู ทุกคนจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มันมา แต่เมื่อการเข้ามาของแจโฮตั้งแต่วันแรก เขาก็เข้ามาจัดการระเบียบและควบคุมธุรกิจบุหรี่ เหล่านักเลงต่างหลีกทางให้เขา เขามีอภิสิทธิ์ได้ใช้โทรศัพท์ในคุก เขาสร้างบารมีด้วยการเลี้ยงอาหารหรูหราให้กับลูกน้อง 

The Merciless | แก๊งค์ระห่ำ โหดทะลุพิกัด (2017)
The Merciless | แก๊งค์ระห่ำ โหดทะลุพิกัด (2017)

ไม่นาน คิม ซังฮัน แก๊งมาเฟียผู้มีอิทธิพลเข้ามาในคุกก็ทำให้บารมีของแจโฮลงลด เขาติดสินบนด้วยเงินที่มากกว่าแจโฮ คิมเข้ามาเพื่อต้องการจะกำจัดแจโฮโดยตรง วันหนึ่งเขาให้ลูกน้องซ่อนมีดเพื่อที่จะมาแทงแจโฮแต่ฮยอนซูก็ขัดขวางไว้ทัน ทั้งคู่เริ่มทำความรู้จักกันในระดับหนึ่งแต่แจโฮเริ่มไว้ใจฮยอนซูแบบเต็มร้อยเมื่อก่อนวันที่จะมีการมาตรวจสอบเรือนจำ ฮยอนซูได้ช่วยแจโฮหลุดพ้นอำนาจผู้คุมด้วยการแบล็คเมล์เขา นั่นจึงเป็นสิ่งที่ทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกันราวกับพี่น้องแท้ๆ หลังจากทั้งคู่ออกมาจากคุกทั้งคู่ก็ไปรับใช้หัวหน้ามาเฟียสุดอันตรายคนหนึ่งที่ชื่อ โก แจโฮและฮยอนซูมักจะได้รับมอบหมายให้ไปจับหัวแก๊งมาเฟียอื่นมาทรมานและข่มขู่เพื่อถอยให้กับโกในด้านธุรกิจ แต่หารู้ไม่ว่าฮยอนซูนั้นคือตำรวจที่แฝงตัวเข้ามาเพื่อที่จะหาหลักฐานจับกุม โก โดยสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจกับแจโฮ ที่แม้เขาจะฉลาดเป็นกรดแต่ก็ไม่รู้ทันเกมของฮยอนซู 

  ขึ้นชื่อว่า หนังเอเชียออนไลน์ เกาหลีแม้จะเป็นหนังมาเฟีย อารมณ์ความวายก็ยังมีให้เห็น หนังเล่าถึงความสัมพันธ์ของ 2 ชายหนุ่มที่ไม่ใช่หนังเกย์แต่อย่างใดแต่ระหว่างเหตุการณ์ต่างๆ ที่สร้างความไว้เนื้อให้กันและกันในฐานะอาชญากรนั้นกลับเต็มไปด้วยความจิ้น หนังใช้วิธีเล่าสลับไปมาระหว่างอดีตกับปัจุบันหรือ ในคุกและนอกคุก ซึ่งได้ผลมากกับการสร้างซีนอารมณ์ โดยเฉพาะตอนจบที่บีบคั้นคนดูเป็นอย่างมาก