The Ice Road

The Ice Road (2021)

The Ice Road ภาพยนตร์แอคชั่นสุดมันส์เรื่องใหม่ล่าสุดบน เว็บหนังออนไลน์ ที่สายบู๊ห้ามพลาด! เรื่องราวการช่วยเหลือคนงานเมือง 26 คนที่ติดอยู่ใต้ภูเขาน้ำแข็งขนาดยักษ์ ในเมืองวินนิเพ็ก รัฐแมนิโทบา ประเทศแคนาดา ที่อยู่ไกลออกไปจากตัวเมืองกว่า 300 ไมล์ ด้วยเวลาสุดท้าทายเพียง 30 ชั่วโมง นำแสดงโดยเจ้าพ่อหนังแอคชั่น เลียม นีสัน กับบทบาทการขับรถบรรทุกฝ่าธารน้ำแข็งนรกและการต่อสู้กับภัยธรรมชาติสุดเร้าใจที่รับประกันได้ว่าไม่เคยเห็นในหนังเรื่องไหนมาก่อน 

The Ice Road ปฏิบัติการกู้ภัยท้านรกเรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ที่กำกับและเขียนบทโดย โจนาธาน เฮนสลีห์ ผู้กำกับหนังแอคชั่นเบอร์ต้นของวงการ นำแสดงโดยเจ้าพ่อหนังแอคชั่ค เลียม นีสัน พร้อมด้วยนักแสดงอีกคับคั่งไม่ว่าจะเป็น ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น จากภาพยนตร์เรื่อง จอห์น วิค และ เดอะแมทริกซ์ เบนจามิน วอล์กเกอร์ จากอับราฮัม ลินคอล์น แวมไพร์ฮันเตอร์ และ แอมเบอร์ มิดธันเดอร์ คนขับรถบรรทุกสาวคนสำคัญที่เข้ามาเติมความเข้มข้นให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

The Ice Road

เรื่องราวแสนเลวร้ายทั้งหมดนี้เกิดขึ้นที่เมืองวินนิเพ็ก เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในรัฐแมนิโทบา ทางตอนเหนือของประเทศแคนาดา เมื่อจู่ๆ ภัยธรรมชาติก็ได้นำพาหายนะครั้งใหญ่มามอบให้กับคนงานเหมืองของบริษัท Katka 26 ชีวิตที่กำลังขุดเจาะถ้ำน้ำแข็งเหมือนเช่นทุกวัน ภายหลังที่ภูเขาหิมะถล่มลง ผู้คนในเมืองได้รับข้อความแจ้งเตือนถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นทันที ไม่นานทางการในเมืองวินนิเพ็กก็ได้รับข่าวร้ายว่ามีคนงานจำนวนหนึ่งติดอยู่ใต้ภูเขาน้ำแข็งและออกซิเจนกำลังจะหมด บริษัท Katka เจ้าของเหมืองได้ประชุมกับเจ้าหน้าที่รัฐและเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจำเมืองในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้ง 26 คน ซึ่งทางเดียวที่จะช่วยทุกคนได้คือต้องใช้ท่ออุโมงค์ขนาดยักษ์ในการเจาะเข้าไปยังเหมืองที่จมอยู่ด้านใน ซึ่งอุโมงค์นี้มีขนาดใหญ่มาก การขนส่งเดียวที่จะทำได้คือการขนส่งโดยรถบรรทุก แต่เส้นทางจากเมืองไปยังเหมืองนั้นเป็นเส้นทางที่เสี่ยงตายมากๆ เนื่องด้วยสภาพอากาศที่เลวร้ายในหน้าหนาว หิมะตกหนักปกคลุมเส้นทางที่ใช้สัญจรปกติ และด้วยเวลาที่บีบคั้นเพียงแค่ 30 ชั่วโมง ทำให้ต้องเดินทางผ่านถนนธารน้ำแข็งที่กำลังละลาย 

The Ice Road

ไมค์และโกลเดนร็อด คนขับรถบรรทุกที่มากประสบการณ์ของเมืองได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าในภาริจกู้ภัยครั้งนี้ แม้ว่าก่อนหน้านี้ไมค์และกูร์ตี้พี่ชายของเขาจะเพิ่งถูกยกเลิกสัญญาจ้างไปเนื่องจากเหตุทะเลาะวิวาทกับพนักงานในบริษัทจนเขาไม่พอใจที่จะกลับมร่วมงานอีก แต่เมื่อทาง Katka ได้ยื่นข้อเสนอเป็นเงินจำนวน 200,000 ดอลล่าแลกกับงานขับรถบรรทุกครั้งนี้ เขาจึงตอบตกลงรับงานสุดท้าทายเสี่ยงตายนี้ทันที โกลเดนร็อด ไมค์ กูร์ตี้ และ ทันทู คนขับรถบรรทุกมือฉมังพร้อมด้วย วาร์เนย์ นักคณิตศาสตร์ประกันภัยผู้ประเมินความเสี่ยงสถานการณ์ประจำบริษัท Katka ถูกส่งไปยังเหมืองทันทีที่เตรียมการเคลื่อนย้ายท่อสำเร็จ เรื่องราวการเดินทางสุดระทึกต่อจากนี้บอกเลยว่าสนุกสุดมันส์สั่นสะท้านไปถึงขั้วหัวใจ เพราะไม่ใช่แค่การรับมือกับสภาพอากาศที่สุดแสนจะเลวร้ายเท่านั้น แต่ระหว่างทางยังต้องเจอกับอุปสรรค์ทางธรรมชาติที่เป็นผลกระทบจากการกระทำของมนุษย์อีกมากมาย รวมทั้งต้องไขปริศนาหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์เหมืองระเบิดอีกด้วย 

The Ice Road หนังใหม่ 2021 บรรยายไทย เป็นภาพยนตร์แอคชั่นเรื่องล่าสุดบน เว็บหนังออนไลน์เต็มเรื่อง จากผลงานการกำกับของผู้กำกับหนังแอคชั่นมือทองที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง ด้วยฉากที่สวยงามของประเทศแคนาดาและซีจีแบบจัดเต็มที่พร้อมระเบิดความมันส์ให้แฟนหนังได้รับชมกันอย่างจุใจ สนุกลุ้นระทึกไปกับการเอาตัวรอดบนถนนน้ำแข็งที่พร้อมจะแตกและจมลงสู่มหาสมุทรอันหนาวเหน็บได้ตลอดเวลา ในภารกิจกู้ภัยสุดเสี่ยงที่มีชีวิตของคนนับสิบเป็นเดิมพัน