The Golden Holiday (2020)

Categories หนังเกาหลี, หนังใหม่0 Comments
The Golden Holiday

The Golden Holiday (2020)

แม้ส่วนตัวผมจะไม่ใช่คอหนังหรือซีรีส์เกาหลี แต่ก็พอจะรู้จัก ควักโดวอน นักแสดงผู้เคยฝากผลงานสุดอื้อฉาวอย่างเรื่อง The Wailing ไว้ได้ ซึ่งเป็นหนังสยองขวัญที่ผมประทับใจเป็นอย่างมาก ผมจึงลองหา หนังHD ที่ควักโดวอนได้เล่นไว้ จนได้มาเจอกับหนังแนวแอคชั่นคอเมดี้เรื่องหนึ่ง เลยอยากจะมาแนะนำให้ทุกคนได้ไปดูตามกัน กับหนังที่มีชื่อว่า “The Golden Holiday”

The Golden Holiday ภาพยนตร์เกาหลีแนว แอคชั่น Action เขียนบทและกำกับโดย Bong-han Kim เมื่อการพักผ่อนต่างอากาศของเจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลีกลายเป็นเหตุการณ์สุดวายป่วงที่ทำให้เขาหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

The Golden Holiday

เรื่องราวของ ฮง บยองซู เจ้าหน้าที่ตำรวจแผนกสืบสวนของเกาหลี เขามาที่ธนาคารเนื่องจากบ้านกำลังถูกยึด บยองซูให้เงินเก็บกับเพื่อนคนหนึ่งไปลงทุนเพราะหวังว่าจะรวยแต่สุดท้ายเพื่อนคนนั้นก็หายหน้าไปเลย ทำให้เขาต้องเดือดร้อนมาถึงตอนนี้ เจ้าหน้าที่ธนาคารยื่นคำขาดให้กับเขาว่าต้องนำเงินมาคืนภายใน 20 วัน ไม่อย่างนั้นบ้านจะถูกขายทอดตลาดอย่างแน่นอน เขาได้รับข่าวร้ายนี้ในวันเกิดและเป็นวันครบรอบแต่งงาน 10 ของเขากับภรรยาด้วยเช่นกัน หลังจากฉลองกับเพื่อนเล็กน้อย บยองซูเดินทางกลับบ้าน ซึ่งภรรยาทำหน้าบึ้งตึงใส่ ลูกสาววัย 10 ขวบพยายามใบ้ว่าทำไมแม่ถึงงอน จนเขาเดาได้ว่า ภรรยาและลูกสาวอยากไปเที่ยวที่ฟิลิปปินส์ในวันครบรอบแต่งงาน บยองซูตกลงที่พาครอบครัวไปโดยที่ไม่รู้เลยว่าจะหาเงินมาจากไหน กระทั่งเมื่อเพื่อนร่วมงานรู้ว่าเขามีแผนที่จะไปเที่ยว พวกเขาจึงลงขันให้บยองซูมีเงินพาครอบครัวไปเที่ยวเนื่องจากเขาเป็นคนที่ตั้งใจมาตลอด ต่อมาครอบครัวของเขาก็เดินทางไปถึงสนามบินมะนิลา เหยียบถึงพื้นได้ไม่นานก็เกิดเรื่องขึ้นซะแล้ว เมื่อบยองซูเจอกับ จียุน น้องชายแท้ๆ ของเขา ผู้ที่ยืมเงินเขามาลงทุนธุรกิจผิดกฎหมายที่ฟิลิปินส์ เขาวิ่งไล่ตามน้องชายจนจับเขาได้ จึงได้รู้ว่า ยงแบ เพื่อนสนิทสมัยเด็กติดคุกคดีฆ่าคนที่กรุงมะนิลา เขาจึงไปเยี่ยมเพื่อนในคุกและขอเงินที่ยืมคืน ยงแบบอกว่าเขารู้แล้วว่าทองของยามาชิตะซ่อนอยู่ที่ไหน 

The Golden Holiday

ต้องย้อนไปตั้งแต่สมัยยังเด็ก ทั้ง 3 คนเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกันที่รู้จักกันในค่ายมวย พวกเขาได้ฟังตำนานของทหารญี่ปุ่นที่มาซ่อนทองคำในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ฟิลิบปินส์จึงใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งจะตามหาสมบัตินี้ให้ได้ กลับมายังปัจจุบัน ด้วยความที่เขาพาครอบครัวมาเที่ยวแต่บยองซูกลับไม่ได้อยู่กับภรรยาและลูกเลย เหมือนกับว่าเขามาทำงานมากกว่ามาเที่ยว คืนต่อมาเขาออกไปคาสิโนกับน้องชายเพื่อวางแผนการหาสมบัติ แล้วโชคดีแจ็คพ็อตได้เงินก้อนโตมาให้เที่ยวเล่นตลอดคืน พวกเขาออกไปเที่ยวผับ เมามายจนถึงเช้า บยองซูพบว่าน้องชายจิ๊กเงินทั้งหมดไปแล้ว เขาต้องลากกระเป๋าเดินทางกลับห้องพัก ขณะเดียวกัน หัวหน้าก็โทรมาหาเขาเพื่อบอกว่าเงินที่เพื่อนๆ ลงขันนั้นแท้จริงแล้วเป็นเงินที่ติดสินบน ทำให้เรื่องซับซ้อนเพิ่มไปอีก ซ้ำร้ายกระเป๋าเดินทางยังถูกขโมยไประหว่างซื้อน้ำอีกด้วย ไม่ใช่มีแค่ยงแบเท่านั้นที่รับรู้เรื่องตำแหน่งของทองคำที่ซ่อนอยู่ในเกาะ เพราะมีเจ้าพ่อมาเฟียผู้ทรงอิทธิพลของฟิลิปปินส์ก็รับรู้เรื่องนี้ด้วย เขาได้ส่งแพทริต ลูกน้องผู้โหดเหี้ยมลงมาสืบเรื่องนี้และกำจัดทุกคนที่คิดจะหาสมบัติ แต่ความจนตรอกของบยองซูทำให้เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องหาทองคำให้เจอแม้จะยากเย็นแค่ไหนก็ตาม

หนังคมชัดHD เรื่องนี้มีกลิ่นอายของหนังเรื่อง The Hangover ภาค 2 เป็นอย่างมาก เพียงแค่เปลี่ยนจากไทยเป็นฟิลิปปินส์เท่านั้น แม้ความวายป่วงอาจจะไม่บียอนด์เท่าแต่ก็รู้สึกว่าสถานการณ์ต่างๆ ที่ใส่เข้ามาในหนังนั้นสร้างสีสันได้เป็นอย่างดี แต่ส่วนตัวแอบรู้สึกว่าตัวละครหลัก และครอบครัวมีความไปคนละทิศละทางและไม่ค่อยสมูธเท่าไหร่เมื่อมาอยู่ในฉากเดียวกัน แต่โดยรวมก็ดูได้แบบเพลินๆ