The Forgotten Battle | สงครามที่ถูกลืม (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
The Forgotten Battle

The Forgotten Battle | สงครามที่ถูกลืม (2021)

ในบรรดาหนังสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 รามักจะเห็นใน เว็บหนังออนไลน์ จะเป็นหนังของฝั่งฮอลลี่วู้ดซะส่วนใหญ่ น้อยครั้งที่จะเห็นจากฝั่งแพ้สงครามอย่างญี่ปุ่นและเยอรมนี แต่ปีนี้ได้มีหนังเรื่องหนึ่งที่เล่าถึงเรื่องราวของทหารชาวดัทช์ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับฝั่งนาซี หนังเรื่องนีชื่อว่า ‘The Forgotten Battle สงครามที่ถูกลืม’

The Forgotten Battle ภาพยนตร์แนว สงคราม War กำกับโดย Matthijs van Heijningen Jr. ค.ศ. 1944 สงครามโลกครั้งที่สอง นักบินเครื่องร่อนชาวอังกฤษ เด็กชายชาวดัตช์ที่ต่อสู้กับฝ่ายเยอรมัน และสมาชิกกลุ่มต่อต้านหญิงชาวดัตช์ ล้วนลงเอยด้วยการต่อสู้ที่แม่น้ำเชลท์ ทางเลือกของพวกเขาต่างกัน แต่เป้าหมายของพวกเขาเหมือนกัน นั่นคือ เสรีภาพ

สงครามที่ถูกลืม

เมื่อ ซีแลนด์ ที่ถูกยึดครองโดยเยอรมันในเดือนกันยายน 1944 หลังจากการยกพลขึ้นบกที่นอร์มังดี ทวนเจ วิสเซอร์ ทำงานในสำนักงานของนายกเทศมนตรีผู้ประสานงาน ในขณะที่เธอและพ่อของเธอในตอนแรกพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกข้าง เดิร์ก น้องชายของเธอเป็นสมาชิกของกลุ่มต่อต้านชาวดัตช์ เดิร์กถูกจับในข้อหาโจมตีขบวนรถเยอรมันที่ขับผ่านไปและถูกทรมานจนต้องเปิดเผยชื่อสมาชิกกลุ่มต่อต้านคนอื่นๆ ในขณะเดียวกันมารินุส แวน สตาเวอเรน อาสาสมัครชาวดัตช์ได้รับมอบหมายใหม่จากแนวรบด้านตะวันออกเพื่อทำหน้าที่เป็นเลขานุการและนักแปลสำหรับผู้บังคับบัญชาชาวเยอรมันในหลายๆ เมือง มารินุสเริ่มไม่แยแสมากขึ้นเรื่อยๆ กับยุทธวิธีอันหนักหน่วงของพวกนาซี รวมถึงการประหารชีวิตตัวประกันที่เป็นพลเรือน เขาเห็นใจ ทวนเจและพ่อของเธอขณะที่พวกเขาพยายามเจรจาประโยคที่เบากว่าสำหรับเดิร์กในห้องทำงานของแบร์กฮอฟ  แม้จะมีการรับรองเบื้องต้นว่าเดิร์กจะได้รับการปฏิบัติอย่างสุภาพ แต่ท้ายที่สุดแล้วแบร์กฮอฟก็สั่งให้เดิร์กถูกประหารชีวิตพร้อมกับสมาชิกกลุ่มต่อต้านคนอื่นๆ โดยไม่มีข้อยกเว้น มารินุสพยายามส่งข่าวอย่างลับๆ ไปยังทีนต์เจ แต่ถูกพบโดยเจ้าหน้าที่ชาวเยอรมันที่รายงานเขาต่อเบิร์กฮอฟ เพื่อเป็นการลงทัณฑ์ เขาได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของทีมยิงสำหรับการประหารชีวิตของเดิร์กและส่งกลับเข้าสู้รบ หลังจากการตายของเดิร์ก ทวนเจถูกดึงดูดเข้าสู่กลุ่มต่อต้าน เธอได้รู้ว่าเดิร์กแอบถ่ายภาพตำแหน่งปืนใหญ่ของเยอรมันตามแม่น้ำ เชลท์ เธอและเพื่อนสนิท สมาชิกกลุ่มต่อต้านชื่อ ฮานน่า ได้รับมอบหมายให้ลักลอบนำรูปถ่ายของเดิร์กไปยังกองกำลังฝ่ายสัมพันธมิตรที่กำลังมุ่งหน้าไปยังเกาะวาลเคเรน 

The Forgotten Battle

ขณะเดียวกัน จ่าสิบเอกวิล ซินแคลร์ กัปตันโทนี่ เทิร์นเนอร์ และจ่าสิบเอกแมคเคย์ ถูกพลัดพรากจากสหายของพวกเขาหลังจากที่เครื่องร่อนแอร์สปีดฮอร์ซ่าตกที่ปากแม่น้ำซีแลนด์ระหว่างปฏิบัติการมาร์เก็ตการ์เดนหลังจากได้รับความเสียหายจากการยิงต่อต้านอากาศยานขณะเดินทาง ถึงอาร์นเฮม เทิร์นเนอร์ได้รับบาดเจ็บระหว่างการชน หลังจากลุยหนองน้ำเป็นเวลาหลายวัน พวกเขาก็หยุดที่บ้านไร่ที่พวกเขาพบชาวนาชาวดัตช์ที่แจ้งว่ากองบินที่ 1 ของอังกฤษถูกโจมตี กองทัพแคนาดาได้ข้ามพรมแดนเบลเยี่ยมและเข้าสู่ฮอลแลนด์ พวกเขาตัดสินใจที่จะมุ่งหน้าไปยังแนวราบของแคนาดาและเดินทางครึ่งทางพวกเขาหลบภัยในบ้าน แต่ถูกทหารเยอรมันโจมตี ทหารอากาศของอังกฤษเข้าร่วมกองกำลังของกองทัพแคนาดาในเวลาต่อมาเพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะวาลเคเรน ก่อนการต่อสู้ ทวนเจถูกจับขณะช่วยฮานน่าหลบหนีด้วยรูปถ่ายบนเรือ ฮานน่าถูกยิงและบาดเจ็บสาหัส แต่เข้าเส้นฝ่ายสัมพันธมิตรได้มารินุสมีส่วนร่วมในการป้องกันเกาะวาลเคเรนของเยอรมันในขณะที่ซินแคลร์เข้าร่วมในการโจมตีของฝ่ายสัมพันธมิตร ทั้งสองฝ่ายได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่กองกำลังฝ่ายสัมพันธมิตรชนะในที่สุด มารินุสทิ้งกองกำลังเยอรมัน ระหว่างการสู้รบ ซินแคลร์และมารินุสเดินสวนทางกัน แต่ชายสองคนตัดสินใจปล่อยกันและกัน เมื่อใกล้สิ้นสุดการรบ มารินุสสังหารทหารเยอรมันคนหนึ่งที่พยายามจะประหารชีวิตทวนเจ มารินุสถูกยิงระหว่างการต่อสู้ ทวนเจผู้กตัญญูดูแลเขา แต่มารินุสเสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บ ซินแคลร์และทหารพันธมิตรคนอื่นๆ พบทึนเจใกล้กับร่างของมารินุส ทวนเจเดินออกไปในขณะที่เมืองนี้ได้รับการปลดปล่อย 

เป็น หนังออนไลน์ในเว็บ อีกหนึ่งเรื่องที่สะท้อนความโหดร้ายและความสูญเสียที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนก็ย่อมได้รับผลกระทบทั้งทางร่างกายและจิตใจอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ด่านหน้า ซึ่งสุดท้ายแล้วการต่อสู้ของตัวละครก็ส่งผลดีต่อประเทศเนเธอร์แลนด์ที่ไม่ได้ตกเป็นเมืองขึ้นของใคร