The Final Girls | หวีดทะลุจอ (2015)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
The Final Girls

The Final Girls | หวีดทะลุจอ (2015)

ไทส์ซ่า ฟาร์มิกา คือนักแสดงสาวหน้าใหม่ไฟแรงที่แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการจากหนังเรื่อง The Bling Ring ในปี 2013 ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับหญิงผู้ทรงอิทธิพลในฮอลลีวู้ดอย่าง โซเฟีย คอปโปลา และร่วมแสดงพร้อมกับนักแสดงสุดฮอตอย่าง เอมมา วัตสัน สำหรับวันนี้ผมจะมาแนะนำ หนังHD ผลงานของเธออีกเรื่องที่ผมเพิ่งได้ดู ซึ่งผมคิดว่าเป็นผลงานที่แสดงศักยภาพในการแสดงของเธอได้เป็นอย่างดี หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “The Final Girls หวีดทะลุจอ”

The Final Girls ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย Todd Strauss-Schulson เรื่องราวของแก๊งวัยรุ่นที่หลุดมิติไปโผล่ในหนังสยองขวัญยุค 90’s และที่พิเศษไปกว่านั้น 1 ในนั้นคือลูกสาวของนางเอกในเรื่องที่ในชีวิตจริงเธอได้ตายไปแล้ว ทำให้ผู้เป็นลูกสาวได้กลับมาเจอหน้าแม่ที่จากไปแล้วอีกครั้ง 

หวีดทะลุจอ

อแมนดา คือนักแสดงตกอับที่เคยโด่งดังในยุค 90’s จากหนังเรื่อง Camp Bloodbath ซึ่งก็เป็นผลงานเพียงเรื่องเดียวที่ทำให้เธอเลี้ยงดูตัวเองมาได้จนถึงปัจจุบัน อแมนดามีลูกสาววัยรุ่นชื่อ แมกซ์ ที่เชื่อมั่นในตัวเธอว่าสามารถเป็นนักแสดงที่หลุดพ้นจาก The Final Girls ได้ ขณะที่ขับรถกลับบ้านได้เกิดอุบัติรถพลิกคว่พ จนอแมนด้า เสียชีวิต ส่วนแมกซ์รอด 3 ปีต่อมา ดันแคน เพื่อนสนิทในแก๊งได้ขอให้เธอมาเป็นแขกรับเชิญงานฉายหนังรำลึกให้กับอแมนดาและเธอก็ยอมไป ขณะที่หนังฉายได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ในโรง แมกซ์และเพื่อนๆ ใช้พร็อพที่เป็นดาบของฆาตกรเฉือนจอหนังเพื่อหนีตายจากการถูกไฟครอก เธอและเพื่อนๆ มาโผล่ในป่าแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นฉากเปิดเรื่องของ “Camp Bloodbath” สรุปก็คือ พวกเขาหลุดมิติเข้ามาอยู่ในหนัง เคิร์ตและทีน่า คือตัวละครหลักขับรถสีเหลืองผ่านพวกเขาวนลูปอย่างนี้ทุก 92 นาที (เป็นระยะเวลาความยาวของหนัง) เมื่อพวกเขาวนกลับมาอีกครั้ง ดันแคน บอกจึงขอติดรถไปกับทีน่าด้วย ในรถตู้ พวกเขาได้พบกับ เบลค และแนนซี่ ซึ่งคืออแมนดานั่นเอง เมื่อมาถึงที่พัก แม็กซ์และเพื่อนๆ เดินเข้าไปในป่าเพื่อสำรวจ ซึ่งก็ไปพบกับฉากแรกที่ฆาตกรชื่อ บิลลี่ ปรากฏตัวมาเพื่อสังหารเหยื่อ ดันแคนตื่นเต้นมาก จึงออกไปถ่ายรูปและคิดว่าเขาคงไม่ทำอะไรนอกบท แต่ทันใดนั้นบิลลี่ก็ใช้มีดฟาดเข้าที่ท้องของดันแคน เพื่อนๆ ที่หลบอยู่จึงรีบวิ่งหนี พวกเขากลับเข้ามาในบ้านและอธิบายให้ตัวละครฟังว่า พวกเขาเป็นอยู่ในหนังไม่ได้มีตัวตนจริงๆ พร้อมกันนั้น ยังห้ามไม่ให้ใครมีเซ็กส์กันด้วย เพราะตามเนื้อเรื่องนั้นหากมีฉากเซ็กส์จะต้องมีการตายเกิดขึ้น 

The Final Girls

ขณะเดียวกันแมกซ์ก็ถือโอกาสนี้ใช้เวลาอยู่กับแนนซี่ เพราะอยากอยู่ใกล้ชิดแม่ของเธออีกครั้ง พวกเขาอยู่อย่างสงบได้ไม่นาน บิลลี่ก็โผล่เข้ามาที่แคมป์และสังหารไปหลายคน ทั้งยังจับตัวแนนซี่ไปที่กระท่อมของเขา แมกซ์จึงพยายามไปช่วยเหลือเธอแต่ตามท้องเรื่อง แนนซี่จะต้องตาย แมกซ์ไม่สามารถฝืนต่อโชคชะตาได้ ในตอนท้าย เหลือแมกซ์รอดเพียงคนเดียว เธอตัดสินใจหยิบอาวุธมาเพื่อต่อสู้กับบิลลี่จนเขาตาย บรรยากาศโดยรอบเปลี่ยนเป็นสีขาวและแมกซ์ตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาลพร้อมกับมีเพื่อนๆ ทุกคนนอนอยู่เตียงข้างๆ และยังมีชีวิตอยู่ ตอนแรกพวกเขาคิดว่าได้หลุดออกมาจากหนังแล้ว แต่สักพักพวกเขาได้ยินเสียงหมอกับพยาบาลคุนกันและบิลลี่ก็บุกเข้ามา ซึ่งเผยว่าแท้จริงแล้ว พวกเขามาโผล่ในหนัง Camp Bloodbath ภาค 2 และหนังก็จบลง 

ในตอนแรก เห็นหน้า หนังคมชัดHD เรื่องนี้ คงคิดว่าน่าจะเป็นหนังฆาตกรไล่ฆ่าปกติ แต่เปล่าเลย หนังมีความล้ำเป็นอย่างมาก และไม่คิดว่าจะได้เสียน้ำตาให้กับหนังเรื่องนี้เลยด้วยซ้ำ ในพาร์ทของเนื้อเรื่องโดยรวม ผมคิดว่าหนังมีการล้อเลียนขนบหนังสยองจนขำก๊าก ส่วนในพาร์ทความสัมพันธ์ระหว่างแมกซ์กับอแมนดานั้นถือเป็นความดีงามที่สุดของหนัง ที่ขยี้ได้ถูกจุดโดยผมเชื่อว่าผู้ชมหลายคนจะต้องร้องไห้อย่างแน่นอน