The Fallout | เดอะ ฟอลล์เอาท์ (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
The Fallout

The Fallout | เดอะ ฟอลล์เอาท์ (2021)

ในอเมริกา กฎหมายครอบครองปืนนั้นค่อนข้างบ้งและไม่สมเหตุสมผล เพราะทุกคนสามารถสั่งปืนในออนไลน์จะเอามายิงใครก็ได้ จึงทำให้เกิดการกราดยิงอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในโรงเรียนมัธยม วันนี้เลยอยากจะยกตัวอย่าง หนังHD เรื่องหนึ่งมาให้ทุกคนได้ชม ว่าความรุนแรงและโหดร้ายนั้นเกินที่จะจินตนาการได้ กับหนังที่ใช้ชื่อว่า ‘The Fallout เดอะ ฟอลล์เอาท์’

The Fallout ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama เขียนบทและกำกับโดย Megan Park วาดา นักเรียน ม.ปลายต้องรับมือกับผลกระทบทางอารมณ์ที่เธอได้รับหลังจากเกิดโศกนาฏกรรมในโรงเรียน ความสัมพันธ์กับครอบครัว เพื่อนฝูง และมุมมองต่อโลกของเธอจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

เดอะ ฟอลล์เอาท์

หนังเริ่มต้นที่ วาด้า นักเรียนสาวมัธยมปลาย ต้องขออนุญาตครูไปเข้าห้องน้ำระหว่างที่มีเรียนอยู่เพื่อไปรับโทรศัพท์ เอมิเลีย น้องสาวของเธอที่โทรมาบอกด้วยความตกใจปนตื่นเต้นว่ากำลังมีประจำเดือนครั้งแรก ขณะที่วาด้าอยู่ในห้องน้ำได้เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียน ทำให้เธอต้องซ่อนตัวอยู่ในนั้นให้เงียบที่สุด พร้อมกับ มีอา เพื่อนร่วมชั้นในโรงเรียนที่เป็นนักเต้นของชมรม ทั้งคู่หลบอยู่ในนั้นจนเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือให้เหตุการณ์สงบลงได้ ในเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ ทำให้เด็กวัยรุ่นเสียชีวิตคาที่หลาย 10 ราย หนึ่งในนั้นคือน้องชายของ ควินตัน ที่เสียชีวิตในเหตุกราดยิงครั้งนี้ด้วย งหลายสัปดาห์ผ่านไปหลังเหตุการณ์ครั้งนั้น วาด้ากลายเป็นอีกคน บาดแผลจากความรุนแรงในครั้งนั้นทำให้เธอรู้สึกหดหู่และตีตัวออกห่างจากครอบครัว รวมถึงคนอื่นๆ ด้วย ทั้งยังขาดการติดต่อจากนิค เพื่อนที่สนิทที่สุดของเธอ เพราะเธอไม่อยากรับรู้เรื่องอะไรที่เกี่ยวกับปืนและนิคกับคนในโรงเรียนก็กำลังชุมนุมเรียกร้องให้มีกฎหมายครอบครองอาวุธในอเมริกาที่เป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว คนเดียวที่จะทำให้เธอรู้สึกปลอดภัยหรือเป็นเซฟโซนของเธอได้คือ มีอา ทั้งคู่ทำความรู้จักกันและสนิทกันชิดเชื้อกันมากขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาไปมาหาสู่ที่บ้านของกันและกัน 

The Fallout

ขณะเดียวกัน วาด้า ถูกพ่อแม่บังคับให้เข้ารับการบำบัดเพื่อให้กลับไปใช้ชีวิตปกได้และสามารถไปโรงเรียนได้อีกครั้ง แต่เหมือนเธอจะยังรับมือกับมันได้ไม่ดีพอ เธอไม่สามารถเข้าไปในห้องน้ำของโรงเรียนได้จนทำให้เธอฉีรดกางเกงตอนได้ยินเสียงคนเปิดขวดโซดา นิคกลับเข้ามาในชีวิตเธออีกครั้งและช่วยทำออรัลเซ็กส์ให้เธอเสร็จ เพื่อคลายความเครียดนี้ลงไปได้บ้าง คืนหนึ่งวาด้ากับมีอาดื่มเหล้ากัน ทั้งคู่นัวเนียอย่างดื่มด่ำ จนเลยเถิดไปถึงขั้นมีเซ็กส์กัน นิครับรู้เรื่องนี้จึงเกิดการทะเลาะกับวาด้าและโทษว่าเธอประสาทแดก วาด้าไปหาควินตันเพื่อระบายความในใจเพราะเขาก็เป็นหนึ่งในคนที่ยังมูฟออนจากเรื่องนี้ไม่ได้ วาด้าเผลอไปจูบเขา แต่ควินตันก็ปฏิเสธเธออย่างอ่อนโยน เพราะเขายังไม่พร้อมที่จะมีความสัมพันธ์กับใครๆ ทั้งนั้น หลังจากนั้น วาด้า ตีตัวออกห่างจากทุกคน รวมถึงมีอาด้วย วันต่อมา เอมิเลียมาขอโทษวาด้าที่โทรมาเธอวันนั้นจนทำให้เธอไม่กล้าเข้าห้องน้ำ วาด้าบอกไปว่าต้องขอบคุณเธอด้วยซ้ำที่ทำเธอรอดชีวิตมาได้ ทั้งคู่สานสัมพันธ์ด้วยการแต่งหน้าให้กันและกัน และทำให้เธอกลับมาเปิดใจให้กับพ่อแม่ด้วย ทั้งยังคืนดีกับมีอา ทั้งสองคนตกลงว่าจะเป็นแค่เพื่อนกัน วาด้ากลับไปบำบัดอีกครั้ง เห็นได้ชัดว่าอาการเธอดีขึ้น เธอกลับไปเรียนอีกครั้ง ทุกอย่างดีขึ้น มีข่าวแจ้งเตือนว่ามีการกราดยิงโรงเรียนในเมืองอื่น วาด้ากลับมามีอาการตื่นตระหนกอีกครั้ง และหนังก็จบลงเพียงเท่านี้

จบไปแล้วสำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ หนังทำให้เราเห็นว่าใครก็ตามที่รอดจากเหตุการณ์รุนแรงมาได้ พวกเขาต้องเผชิญกับอาการแพนิคที่รู้จักกันในโรค PTSD หนังโฟกัสไปที่การรับมือกับโรคนี้ในฐานะวัยรุ่นคนหนึ่ง นักแสดงก็เล่นดี เข้าถึงบทบาทส่งผลให้หนังเรื่องนี้น่าติดตาม