The Dare | เพื่อนรักนักเชือด (2019)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
The Dare

The Dare | เพื่อนรักนักเชือด (2019)

นับตั้งแต่ความสำเร็จของ Halloween (1978) ผลงานของผู้กำกับ จอห์น คาเพนเตอร์ ก็มีหนังเป็นร้อยเรื่องจากทั่วโลกที่ให้ฆาตกรสวมหน้ากากหลากหลายรูปแบบ และที่สำคัญ หนังHD แนวนี้ก็ยังเป็นนิยมเสมอเมื่อเข้าฉาย วันนี้ผมอยากจะหยิบหนังอีกเรื่องมาแนะนำ ซึ่งมีฆาตกรสวมหน้ากากเช่นเดียวกัน กับหนังที่มีชื่อว่า “The Dare เพื่อนรักนักเชือด”

The Dare ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย Giles Alderson เรื่องราวของคนแปลกหน้า 4 คนที่ถูกจับมาขังไว้ในห้องเดียวกันโดยที่ไม่รู้สาเหตุ ฆาตกรจับพวกเขามาเพื่อทรมานและให้ทำตามคำสั่งให้ตายช้าที่สุดเพื่อความสนุกของฆาตกร 

เพื่อนรักนักเชือด

เจย์ ชายที่กำลังพาลูกสาว 2 คนของเขาเข้านอน ขณะที่ เจสส์ ภรรยาของเขาอยู่ในห้องครัว มีชายปริศนาสวมฮู้ตดำแอบเข้ามาทางหลังบ้าน เจย์ที่อยู่ในห้องนอนของตัวเองได้ยินเสียงกรี๊ดของลูกสาวจากในครัว เขาวิ่งออกไปดูพบว่าเจสส์นอนหมดสติอยู่ที่พื้น ไม่ทันไร เสียงกรี๊ดของลูกสาวอีกคนก็ดังมาจากห้องนอนของเธอ เจย์วิ่งไปดูด้วยสีหน้าที่ตื่นตระหนก ลูกสาวของเขาหลบอยู่ใต้เตียง ขณะที่เจย์พยายามยื่นมือไปคว้าลูกสาว ชายปริศนาก็ทำร้ายเขาจนหมดสติ เจย์ตื่นขึ้นมาในห้องที่มีแสงไฟสลัวด้วยสภาพที่ถูกคลุมโม่ง ขาของเขาถูกล่ามโซ่ ทั้ง 3 มุมของคนล้วนแต่มีคน 3 คนที่มีสภาพไม่ต่างจากเขา เว้นแต่คนหนึ่งที่ร่างกายเต็มไปด้วยแผลเหวอะหวะ ชายคนหนึ่งบอกว่าเขาชื่อ อดัม หญิงอีกคนชื่อ แคท และอีกคนเขาพูดแทบไม่ได้ มีเสียงหายใจพะงาบๆ ทักทายเจย์ หนังตัดไปที่เด็กชายคนหนึ่ง ถูกจับมาไว้ในห้องมืดๆ คนเดียว มีชายแปลกหน้าที่ลักพาตัวเขาเดินเข้ามาในห้อง พร้อมกับอาหารในถังและบังคับให้เด็กคนนั้นกิน เช้าวันต่อมาเด็กชายถูกบังคับให้ขัดพื้นโกดัง ชายคนเดิมเดิมเข้ามาพร้อมกับหมู เขาเชือดหมูและนำถังรองเลือด จากนั้นก็นำไปสาดใส่เด็กชาย เขาร้องไห้และขอร้องให้ชายคนนั้นพาเขาไปหาพ่อแม่ ชายคนนั้นตอบว่าพ่อแม่ของเขาเป็นพวกสวะ และให้ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ซะ 

The Dare

กลับมาที่เจย์ เขาได้รู้คร่าวๆ จากคนในห้องว่ามีฆาตกรจับทุกคนมาเพื่อทรมาน ไม่นานชายสวมหน้ากากก็เข้ามาและบังคับให้อดัมทำร้ายแคท เขาก็ยอมทำตาม ย้อนกลับไปในอดีต มีแก๊งเด็กๆ กำลังเล่าเรื่องชายแก่ที่จับเด็กไปต้มและกินเนื้อเป็นอาหาร เด็กชายชื่อ โดมินิค ขอเข้ากลุ่มฟังด้วย พวกเด็กโตบอกว่าจะพาไปที่บ้านหลังหนึ่งและท้าให้เขาเข้าไปในบ้าน ซึ่งบ้านหลังนั้นเป็นบ้านของชายแก่ โดมินิคถูกจับและบังคับให้กินเนื้อหมูดิบๆ เขาถูกทรมานมาหลายปีจนโตเป็นผู้ใหญ่และได้รู้ว่าชายแก่ฆ่าพ่อแม่เขา เขาถึงฆ่าชายแก่ทิ้ง ปัจจุบันฆาตกรคนนั้นชื่อ โดมินิค เจย์และคนที่อยู่ในห้องคืนเด็กโตในวันนั้นที่ล้อให้โดมินิคเข้าไปในบ้าน โดมินิจับทั้ง 3 คนมาเพื่อแก้แค้นและทำในสิ่งที่เขาโดนกระทำมาหลาย 10 ปี ต่อมา ทุกคนถูกฆ่าเหลือเพียง เจย์ โดมินิคจึงบังคับให้เจย์แทงเขาซะ แต่เจย์ไม่กล้าทำและวิ่งหนีออกจากห้อง โดมินิควิ่งตามไป ทั้งคู่ต่อสู้กัน โดมินิคขู่ว่าถ้าเจย์ไม่แทง เขาจะจับลูกสาวของเจย์มาทรมานเหมือนที่เขาโดน เจย์จึงจำใจแทงและกลับบ้านอย่างปลอดภัย 10 ปีต่อมา มีกลุ่มวัยรุ่นมาตั้งแคมป์ในป่า 1 ในนั้นคือลูกสาวของเจย์ พวกเขาเล่าเรื่องชายแก่ที่จับคนมาต้มเพื่อกินเนื้อ ทันใดนั้นโดมินิคก็ปรากฏตัวขึ้นและหนังก็จบลง 

จบไปแล้วสำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ แอบเสียดายที่หนังมีช่องโหว่ใหญ่มากจนผมไม่สามารถมองข้ามได้ นั่นคือ ตัวละครจำกันเองไม่ได้ ทั้งๆ ที่เป็นเพื่อนกันมาก่อน ในมุมของผู้กำกับก็คือเพื่อไม่อยากจะเฉลยว่าฆาตกรคือใคร แต่ในมุมคนดู คิดว่าถ้าให้พวกเขาจำกันได้ก็ไม่ได้กระทบกับเนื้อเรื่องในตอนท้ายมาก จะเปลี่ยนก็แค่ไดอะล็อกซึ่งเอาเข้าจริงอาจจะสนุกกว่าด้วยซ้ำ