The Croods a New Age | เดอะ ครู้ดส์ ตะลุยโลกใบใหม่ (2020) 

Categories หนังการ์ตูน, หนังใหม่0 Comments
The Croods

The Croods a New Age | เดอะ ครู้ดส์ ตะลุยโลกใบใหม่ (2020)

หากใครยังจำได้ ครอบครัวยุคหินสุดป่วนที่พาเราผจญภัยในดินแดนอันกว้างใหญ่และน่าตื่นตา พวกเขากลับมาสร้างความบันเทิงอีกครั้งกับโลกที่ใหม่และใหญ่กว่า พร้อมกับชายหนุ่ม สมาชิกใหม่ที่จะทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาลผมประทับใจหนังภาคแรกมาก เมื่อรู้ว่าจะมีภาคต่อผมรู้สึกตื่นเต้นมากว่าจะพาคนดูไปผจญภัยในดินแดนไหน จากการที่ได้ ดูหนังออนไลน์ ก็อยากจะมาหยิบมาแนะนำสำหรับแฟนๆ ก็กำลังรอคอยภาคต่อของครอบครัวสุดหรรษานี้อยู่ใน “The Croods a New Age เดอะ ครู้ดส์ ตะลุยโลกใบใหม่”

The Croods a New Age ภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation กำกับโดย Joel Crawford หนังว่าด้านการผจญภัยครั้งใหม่ครอบครัว เดอะ ครู้ดส์ ซึ่งจะพาทุกท่านไปพบกับโลกใบใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมกับอุปสรรคที่แสนอันตราย 

เดอะ ครู้ดส์ ตะลุยโลกใบใหม่

ภาพย้อนให้เห็นการตายของพ่อแม่ของกายเมื่อเขายังเป็นเด็ก พวกเขาบอกให้เขาไปหาที่ไหนสักแห่งที่เรียกว่า ‘พรุ่งนี้’ เขาเดินทางไกลเพื่อค้นหามันและในระหว่างนั้นเขาได้พบกับเบลท์ก่อนจะพาเขาไปด้วย ไม่นานหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก ครู้ดส์พร้อมกับกายและสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ชังกี้และดักลาสยังคงค้นหาสถานที่ที่จะปักหลักในขณะที่เสี่ยงชีวิตจากสิ่งมีชีวิตที่อันตรายมากมายระหว่างทาง กรู๊กรู้สึกรำคาญกับความโรแมนติกที่ของอี๊ปและกาย มันยิ่งทำให้เขาหงุดหงิดเมื่อได้ยินว่าทั้งคิดที่จะอยู่ด้วยกันที่อื่นให้ห่างจากครอบครัว ขณะที่กรู๊กเดินออกไปเขาก็เจอกำแพงยักษ์ เมื่อพวกเขาเข้าไปข้างในพวกเขาจะเห็นว่ากำแพงครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่เต็มไปด้วยผลไม้และสายน้ำ พวกเขาเชื่อว่าในที่สุดพวกเขาก็พบที่ที่จะเรียกว่าบ้านได้ ในไม่ช้าพวกเขาก็ติดอวนและได้รับการปล่อยตัวจากเจ้าของที่นี่ สองสามีภรรยาชื่อว่าเบทเทอร์แมนส์ ฟิล และโฮป เมื่อ เบทเทอร์แมนส์พบกับกายพวกเขาบอกว่ารู้จักกันเพราะคือพ่อแม่ที่พรากจากกันตั้งแต่กายยังเด็ก ครอบครัวของกายต้อนรับคร้ดส์เข้าสู่บ้านต้นไม้ยักษ์ พวกเขาได้พบกับลูกสาวและดอว์นเพื่อนเก่าของ กายซึ่งมาตีสนิทกับอี๊ปในทันที ชีวิตในนี้ กลายเป็นสิ่งที่เสื่อมโทรมสำหรับกรู๊ก เนื่องจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปซึ่งทำให้ครอบครัวของเขายุ่งเหยิงเช่น ธังค์ชอบดูสิ่งของจากหน้าต่างคล้ายกับโทรทัศน์ และพวกเขานอนบนเตียงแยกกันแทนที่จะอยู่ด้วยกัน ในที่สุดฟิลก็พากรู๊กไปที่ถ้ำมนุษย์ลับของเขา สถานที่คล้ายซาวน่า ซึ่งเขาหลอกล่อให้เชื่อว่ากายควรทิ้งพวกเขาไป นอกจากนี้โฮปยังเข้าข้างอุ๊กก้า ด้วยการบอกว่าควรออกไปในขณะที่กายยังคงอยู่กับพวกเขา

The Croods

ต่อมาอี๊ปและก็ใช้ชังกี้เพื่อหลบหนีขึ้นฝั่งและกระโดดกำแพงด้วยความสนุกสนาน ก่อนที่จบลงด้วยดอว์นโดนผึ้งต่อย ทำให้มือของเธอบวมขึ้น เมื่ออี๊ปพาเธอกลับบ้าน กายพบเข้าก็โมโหเธอ จบลงด้วยการที่เขาเรียกเธอว่า ‘นางถ้ำ’ โดยไม่รู้ตัว ในมื้อค่ำความตึงเครียดเพิ่มขึ้นระหว่างพ่อแม่กายและอี๊ป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อดอว์นมีอาการบวมเป่ง ครู้ดส์จึงตัดสินใจออกเดินทางในตอนเช้า แต่กายก็ตัดสินใจที่จะอยู่ต่อหลังจากที่เขาและอี๊ปทะเลาะกัน ในไม่ช้าดินแดนนี้ก็ถูกโจมตีโดยลิงที่มีพละกำลังเหมือนคน เนื่องจากกรู๊กและอุ๊กก้ากินกล้วยจำนวนหนึ่งที่เบทเทอร์แมนส์กักตุนไว้รอบๆ ที่ดินและได้ห้ามไม่ให้กรู๊กกิน ฟิลเผยว่าเขาส่งกล้วยให้ลิงทุกวันเพื่อปล่อยให้พวกเขาอยู่สุขสบายโดยไม่ถูกบุกรุก ตั้งแต่กรู๊กและอุ๊กก้ากินกล้วย พวกลิงก็อารมณ์เสียและลักพาตัวกรู๊ก ฟิลและกาย ไปที่บ้านเกิดของพวกมัน ในขณะที่ผู้ชายถูกจับ ผู้หญิงที่เหลือต้องไปช่วยเหลือพวกเขา ในระหว่างเดินทาง โฮปก็ได้เรียนรู้และยอมรับครอบครัวครู้ดส์ ในที่สุดก็จัดตั้งทีมที่เรียกว่า Thundersisters ย่าเปิดเผยว่าผมของเธอเป็นค้างคาวขนยาวที่ไปสำรวจถ้ำของลิง ตัดมาที่ถ้ำชายทั้ง 3 คนได้รู้ว่าบ้านของเขาเคยเป็นที่อยู่ของลิงมาก่อน และฟิลก็ได้ทำเขื่อนกั้นทางน้ำไม่แบ่งมาถึงลิงเลย ในขณะที่พวกเขากำลังจะถูกกิน Thundersisters ก็ปรากฏขึ้นเพื่อมาช่วยเหลือพวกเขา การต่อสู้ที่ยาวนานและเต็มไปด้วยอันตราย ในไม่ช้าก็จบลงและหนีออกมาได้ ในที่สุดเบทเทอร์แมนส์ จึงยอมให้คร้ดส์อาศัยอยู่ในดินแดนของพวกเขาในฐานะเพื่อนบ้านโดยที่กายตระหนักว่าอี๊ปคือ ‘พรุ่งนี้’ สำหรับเขา ในไม่ช้าเขาและอี๊ปก็ย้ายเข้าไปอยู่ในห้องนอด้วยกัน ในที่สุดกรู๊กก็ยอมรับการเติบโตของลูกสาว 

จบไปแล้วสำหรับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ ผมรู้สึกว่าในภาคนี้ค่อนข้างดร็อปลงมากว่าภาคแรกเล็กน้อย แม้การผจญภัยจะน่าตื่นตาใจกว่า แต่สิ่งที่ภาคนี้ยังบกพร่องอยู่คือมิติของตัวละคร เราหลงรักตัวละครได้ตั้งแต่ 15 นาทีแรกเมื่อดูภาคที่แล้ว แต่สำหรับภาคนี้ บอกตามตรงว่าแอบรู้สึกหงุดหงิดกับหลายๆ เหตุการณ์ แต่โดยรวมก็ดูได้เพลินๆ สนุกดี