The Courier | คนอัจฉริยะ ฝ่าสมรภูมิรบ (2020) บรรยายไทย

Categories หนังฝรั่ง0 Comments
เว็บหนังHD

The Courier | คนอัจฉริยะ ฝ่าสมรภูมิรบ (2020)

สงครามเย็น เป็นสงครามระหว่างสหภาพโซเวียตและอเมริกา สาเหตุที่เรียกว่าสงครามเย็นนั่นก็เพราะว่าทั้ง 2 ประเทศนี้ไม่สู้รบแบบปะทะกันโดยตรงแต่จะใช้วิธีให้การสนับสนุนด้านอาวุธและกำลังพลกับประเทศที่กำลังมีสงครามทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ถ้าหากอเมริกาเลือกซ้าย โซเวียตจะเลือกขวา ซึ่งเป็นแบบนี้เรื่อยมา ผมเข้า เว็บหนังHD แล้วพบกับหนังใหม่ที่เล่าในช่วงสงครามในชื่อ “The Courier คนอัจฉริยะ ฝ่าสมรภูมิรบ”

 

The Courier ภาพยนตร์แนว หนังชีวิตจริง Biography กำกับโดย โดมินิก คุก หนังสร้างจากเรื่องจริงของ เกรวิลล์ วินน์ นักธุรกิจชาวอังกฤษที่ร่วมมือกับเอ็ฒไอ 6 ในช่วงสงครามเย็นเพื่อแฝงตัวไปล้วงข้อมูลเรื่องการสร้างขีปนาวุธจากสหภาพโซเวียต โดยได้รับการช่วยเหลือจาก โอเลก เจ้าหน้าที่ระดับสูงของโซเวียต

 

ในปี 1960 ที่สงครามเย็นระหว่างสหภาพโซเวียตและอเมริกากำลังคุกรุ่น ซีไอเอถูกกวาดล้างทิ้งแทบจะทั้งหมดในโซเวียต ส่วนอังกฤษยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะเลือกฝั่งไหน โอเลก เจ้าหน้าที่ระดับสูงของโซเวียตจึงตัดสินใจส่งข้อมูลสำคัญที่ช่วยยุติขีปนาวุธคิวบาให้กับเอ็มไอ 6 ของสหราชอาณาจักรโดยใช้นามแฝงว่าไอรอนแบงค์ เอมิลี เจ้าหน้าที่กรองข้อมูลของอังกฤษได้รับข้อมูลนี้และทำหน้าที่กุมบังเหียน เพื่อให้ข้อมูลแน่ชัดมากพอ เธอจำเป็นจะต้องหาตัวช่วยเพื่อแฝงตัวเป็นสายลับเพื่อให้ได้ข้อมูลมากที่สุด พวกเขาทาบทามให้ เกรวิลล์ วินน์ นักต่อรองทางธุรกิจที่มากฝีมือมาช่วยในภารกิจครั้งนี้ ในตอนแรกเขายินยอมจะร่วมมือ แต่เมื่อเอมิลีโน้มน้าวว่าถ้าหากขีปนาวุธยิงเข้าสู่ประเทศอังกฤษ เกรวิลล์จะมีเวลาแค่ 8 นาทีที่จะเข้าไปในหลุมหลบภัยได้ทัน ซึ่งเอมิลีคำนวณไว้แล้วว่า จากที่ทำงานของเขาขับรถไปรับลูกชายและภรรยาแล้วบึ่งไปหลุมหลบภัยใช้เวลาอย่างต่ำ 20 นาที ซึ่งนั่นหมายความว่าเขาและครอบครัวไม่มีทางรอดแน่นอน

นี่จึงถือเป็นโอกาสเดียวที่เกรวิลล์จะช่วยเหลือคนรักและประเทศชาติไว้ได้ เขาใช้เวลาครุ่นคิดอยู่หลายวันจึงตอบตกลง การเดินทางไปโซเวียตครั้งนี้เขาไปในคราบของเซลแมนขายอุปกรณ์เทคโนโลยีให้กับโซเวียตซึ่งจะต้องพูดคุยโดยตรงกับโอเลก แต่เกรวิลล์จะต้องปกปิดตัวตนกับภรรยา ซึ่งเธอไม่ไว้ใจเขาเนื่องจากในอดีตไวน์เคยมีชู้

The Courier | คนอัจฉริยะ ฝ่าสมรภูมิรบ (2020) บรรยายไทย
The Courier | คนอัจฉริยะ ฝ่าสมรภูมิรบ (2020) บรรยายไทย

เมื่อเดินทางไปถึงโซเวียตไวน์ได้รับการต้อนรับอย่างดี โอเลกให้เกรวิลล์เรียกเขาว่าอเล็กซ์ ในตอนแรกทั้งคู่ไม่กล้าเปิดเผยตัวตนให้กันและกันรับรู้ จนกระทั่งในงานเลี้ยงคืนหนึ่งเกรวิลล์ตัดสินใจบอกเขาและพาเขาไปพบกับเอมิลีเพื่อให้โอเลกบอกข้อมูลทั้งหมดที่รู้จนถึงเช้า ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นอยู่หลายปี ขณะเดียวกันผู้นำของโซเวียตก็พยายามหาโอกาสที่จะเริ่มสงครามกับอเมริกาซึ่งตอนนั้นอเมริกากำลังมีปัญหากับประเทศคิวบา โซเวียตจึงสร้างขีปนาวุธที่นั่นและรอวันที่ยิงมันเมื่อสถานการณ์รุนแรงไปมากกว่านี้ ซึ่งโปรเจกต์นี้ยังเป็นความลับอยู่ แต่เมื่อข้อมูลที่โอเลกได้ให้กับเอ็มไอ 6 ส่งต่อไปยังอเมริกา ทำให้ประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคเนดี้ ได้ออกแถลงการประณามโซเวียตกับแผนการลับและขู่ว่าจะไม่ยอมให้โปรเจกต์ดังกล่าวของโซเวียตเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกันโอเลกและเกรวิลล์เป็นผู้ต้องสงสัยและถูกจับเข้าคุกทันที พวกเขาถูกทรมานอยู่แรมปีเพื่อให้เซ็นต์ยอมรับว่าเป็นกระทำผิด จนเมื่อปี 1963 เกรวิลล์ก็ถูกปล่อยตัวกลับประเทศอังกฤษ โอเลกถูกประหารชีวิตและฝังในหลุมที่ไม่มีชื่อ ส่วนโซเวียตถอนกำลังจากคิวบาเมื่ออเมริการู้แผนทัน ซึ่งพูดได้เต็มปากว่าเกรวิลล์และโอเลกมีส่วนช่วยให้คนหลายร้อยล้านคนรอดตายจากขีปนาวุธ

 

การ ดูหนังใหม่2020 เรื่องนี้เต็มไปด้วยความตึงเครียด เพราะตลอดเวลาที่เกรวิลล์และโอเลกพบกัน พวกเขาจะต้องระวังเป็นอย่างมากในการให้ข้อมูลต่อกัน หนังยังถ่ายทอดมิตรภาพของทั้ง 2 คนออกมาได้อย่างดีเยี่ยม การดำเรื่องนั้นค่อนข้างเป็นไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งเมื่อหนังสร้างจากเรื่องจริงรายละเอียดต่างๆ มีเยอะมากและต้องแม่นยำ หนังก็สามารถใส่ข้อมูลเข้ามาในเนื้อหาของหนังได้อย่างครบถ้วน ทำให้เราได้รู้ประวัติศาสตร์ในช่วงเวลานั้นด้วย โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังในยุคสงครามท่าสนุกเรื่องหนึ่งเลย

 

อ้างอิง และ สนับสนุนโดย 365hd.net เว็บดูหนังคุณภาพดีที่มาแรที่สุดในขณะนี้