Tersanjung The Movie | รักนี้ไม่มีสิ้นสุด (2021)

Categories หนังใหม่0 Comments
Tersanjung The Movie

Tersanjung The Movie | รักนี้ไม่มีสิ้นสุด (2021)

วันนี้ผมมี หนังออนไลน์ ที่เชื่อว่าคอละครจะต้องชอบใจอย่างแน่นอน ซึ่งพล็อตหนังก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน เริ่มด้วยนางเอกถูกคลุมถุงชนให้แต่งงานกับเศรษฐี เนื่องจากที่บ้านกำลังเป็นหนี้ เธอจึงจำใจหนีออกจากบ้านไปใช้ชีวิตกับเพื่อนสนิทผู้ชาย 2 คน อยู่ไปอยู่มาก็มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกันจนกลายเป็นรักสามเส้า ซึ่งชายทั้ง 2 ก็ต้องหาทางเพื่อเอาชนะใจนางเอก และสุดท้ายเธอต้องเลือกคนใดคนหนึ่ง พล็อตลักษณะเราเห็นจนเบื่อในละครทุกยุคสมัย ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ถูกดัดแปลงมาจากละครยอดฮิตเช่นเดียวกัน หนังเรื่องนี้จึงใช้ชื่อว่า “Tersanjung The Movie รักนี้ไม่มีสิ้นสุด”

Tersanjung The Movie ภาพยนตร์สัญชาติอินโดนีเซียแนว โรแมนติก Romance เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับของ Pandu Adjisurya และ Hanung Bramantyo หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย Clara Bernadeth รับบทเป็น ยูรา, Giorgino Abraham รับบทเป็น เตียน และ Kevin Ardillova รับบทเป็น โอกา 

รักนี้ไม่มีสิ้นสุด

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1998 ที่อัมบราวา ชวากลาง เมื่อ ยูรา หญิงสาวที่กำลังเดินทางไปคฤหาสน์หลังใหญ่ พร้อมกับพ่อ แม่เลี้ยง และน้องสาวของเธอ โดยมีจุดประสงค์เพื่อไปพบกับลูกชายของเศรษฐีนีท่านหนึ่ง เขาชื่อ โบบี้ พ่อและแม่ของทั้ง 2 ฝ่ายหวังหมายมั่นให้ทั้งคู่แต่งงานกัน นี่จึงเป็นการพบกันครั้งแรกอย่างเป็นทางการระหว่าง ยูราและโบบี้ แกรี่ พ่อของยูราเป็นนักร้องที่เคยโด่งดังในอดีตแต่ปัจจุบันเขาตกอับ โบบี้ซึ่งทำงานวงการเพลงจึงอยากปลุกปั้นแกรี่อีกครั้ง ในคืนนั้นยูราและโบบี้ดื่มไวน์ด้วยกันที่บ้านของโบบี้ เช้าวันต่อมายูรายังไม่กลับบ้านทำให้แกรี่เป็นห่วง แต่แม่เลี้ยงมองว่าเป็นเรื่องปกติเพราะใกล้จะแต่งงานกันแล้ว ขณะเดียวกันแม่ของโบบี้พร้อมลูกน้องมาบุกบ้านของแกรี่ ซึ่งได้เปิดเผยว่าแม่เลี้ยงเป็นหนี้เธอหลายล้านและต้องการขายลูกสาวเพื่อลดหย่อนหนี้ แต่ในคืนนั้นยูราหนีออกจากบ้านและทำร้านโบบี้ ข้อตกลงจึงยุติลง แกรี่และลูกสาวคนเล็กจึงออกไปตามยูรา ซึ่งเขาขับรถไปบ้านของโอกาและเตียน ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของยูรา โอกาจะบอกที่ซ่อนของเธอถ้าหากไม่พาเธอกลับไปหาโบบี้อีก ยูกาอยู่ที่สุสาน เธอกำลังนั่งร้องไห้อยู่บนหลุมฝังศพของแม่ พร้อมกับมีรอยฟกช้ำเต็มใบหน้า เธอเล่าให้แกรี่ฟังว่า ในคืนนั้นโบบี้จะข่มขืนเธอ เมื่อเธอไม่ยอมเขาจึงทำร้ายร่างกายเธอ เธอจึงจำเป็นต้องต่อสู้และวิ่งออกมาท่ามกลางสายฝน โชคดีที่เตียนมาเห็นเข้าและช่วยเหลือเธอไว้ได้ เธอกับพ่อจึงตกลงกันว่าระหว่างนี้ให้ยูรามาอาศัยอยู่ที่บ้านโอกาก่อนที่ทุกอย่างจะคลี่คลาย ส่วนยูราก็ต้องรีบเรียนให้จบเพื่อจะได้ทำงานมาช่วยเหลือครอบครัว ช่วงเวลาที่เธอได้ใกล้ชิดกับเพื่อนสนิททั้ง 2 คนของเธอ ได้เริ่มเปลี่ยนความรู้สึกของพวกเขาจนก่อให้เกิดเป็นรักสามเส้า 

Tersanjung The Movie

ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือจงใจที่จะให้ช่วงเวลาเกิดขึ้นในปี 1998 ในระหว่างที่เล่าประเด็นหลักอย่างรักสามเส้าอยู่นั้น หนังก็สอดแทรกใส่ประวัติศาสตร์ของประเทศอินโดนีเซียด้วย หลายคนยังจำได้ว่าปี 1997 หรือ ปี 2540 ได้เกิดวิกฤติการเงินของโลก ซึ่งคนไทยรู้จักในชื่อ วิกฤติต้มยำกุ้ง 1 ปีให้หลังประเทศแถบอาเซียนได้เกิดการประท้วงครั้งใหญ่ รวมถึงอินโดนีเซีย จนนำไปสู่การสังหารหมู่นักศึกษาในเดือนพฤษภาคมปี 1998 

ดังนั้นการที่ หนังใหม่ออนไลน์ เล่าโศกนาฏกกรมดังกล่าวได้เพียงผิวเผินนั่นก็ถือเป็นสิ่งที่กล้าหาญมากๆ แล้ว เนื่องจากมันเป็นสิ่งที่รัฐอยากให้ประชาชนลืม แม้หนังจะอนุญาตให้เห็นแค่ในกระดาษเพียงเสี้ยววินาที แต่ผลกระทบจากเหตุการณ์ในช่วง 1997-1998 กลับเห็นได้โดยตรงผ่านชีวิตของหนุ่มสาวทั้ง 3 คนตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งหนังสะท้อนปัญหาออกมาได้อย่างแนบเนียนและรักสามเส้าไม่ได้มีเงื่อนแค่เราสามคน แต่ยังรวมถึงสภาพเศรษฐกิจและการเมืองที่คุกร่นอีกด้วย