Tai Chi Hero (2020)

Categories หนังใหม่0 Comments
Tai Chi Hero

Tai Chi Hero (2020)

วันนี้ผมจะมาแนะนำ หนังออนไลน์ ของจีนแผ่นดินใหญ่ที่ผมประทับใจอีกเรื่องหนึ่ง แน่นอนถ้าพูดถึงหนังจีนต้องมาพร้อมกับตำนานของเรื่องราวอะไรสักอย่าง สำหรับเรื่องที่ผมหยิบมาวันนี้เป็นเรื่องราวตำนานของหีบลับแปดทิศ ความสำคัญของหีบลับคือในนั้นมีคัมภีร์ที่สามารถทำให้คนฝึกวิทยายุทธจนแข็งแกร่งขึ้น หีบลับนี้จึงเป็นที่ต้องการของผู้ชั่วร้ายที่ต้องการมีอำนาจ จึงต้องมีฮีโร่สักคนที่กล้ามาปกป้องหีบลับนี้ ซึ่งก็หนีไม่พ้นสมาชิกหนึ่งสำนักมังกร หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “Tai Chi Hero”

Tai Chi Hero ภาพยนตร์จีนแนว แฟนตาซี Fantasy เป็นผลงานการกำกับของ โกวอวี้หลง หยางซ่วย นำแสดงโดย Liu Yi Chen รับบทเป็น จางซันเฟิง เรื่องราวของศิษย์เอกสำนักมังกรที่ต้องทำภารกิจปกป้องยุทธจักรด้วยการรักษาหีบลับแปดทิศจากเงื้อมมือของซิวหลัวมู่ผู้ชั่วร้ายให้ได้ 

Tai Chi Hero

ในพื้นที่ใกล้ๆ กับหมู่บ้านฝูชี ได้มีการจัดงานชุมุนมของยุทธจักรขึ้นอย่างลับๆ เพื่อทำพิธีกรรมบางอย่าง จางซันเฟิงและ เยียนเอ๋อร์ มือขวาของเขาได้แอบสอดส่องเข้ามาสังเกตุการณ์งานนี้ ซึ่งเผยว่า ซิวหลัวมู่ ต้องการใช้โอสถวิเศษและหีบลับแปดทิศมาเพื่อปลุกพลังอันชั่วร้ายเพื่อเพิ่มอำนาจให้กับตัวเองและพวกพ้อง เมื่อจางซันเฟิงเห็นเช่นนั้นจึงบุกเข้าไปในงานเพื่อขัดขวาง ทำให้เขาแย่งชิงหีบลับแปดทิศมาได้และสั่งการให้ เยียนเอ๋อร์นำหีบลับไปให้กับอาจารย์นักพรถมังกรเพลิงในหมู่บ้านฝูชีและเขาจะเป็นผู้จัดการกับชิวหลัวมู่เอง ทันใดนั้นลูกสมุนคนหนึ่งของชิวหลัวมู่ได้สั่นกระดิ่ง ทำให้ลูกน้องของพวกเขาที่มารวมตัวกันกลายเป็นปีศาจร้าย ขณะเดียวกันเยียนเอ๋อร์ก็ไปถึงหมู่บ้านและนำหีบลับให้กับอาจารย์นักพรตมังกร เมื่ออาจารย์ได้เห็นหีบลับก็ต้องตกใจเพราะนั่นไม่ใช่หีบจริง จึงรู้ได้ภายหลังว่ามันคือแผนการของซิวหลัวมู่เพื่อต้องการได้พบกับอาจารย์นักพรตมังกรเพลิง หลังจากนั้นไม่นานซิวหลัวมู่และเหล่าปีศาจร้ายก็มาบุกหมู่บ้านและทำร้ายชาวบ้านอย่างเลือดเย็น อาจารย์และเยียนเอ๋อร์เข้าไปหลบในถ้ำ เขาบอกว่าสัตว์ประหลาดที่กำลังทำลายหมู่นั้นเกิดจากรากษสโลหิต พร้อมกับเล่าถึงที่มาของหีบลับแปดทิศ

Tai Chi Hero

เมื่อ 100 ปีก่อน จู่ๆ เมืองไป่เซี่ยเหลียนก็ปรากฏตัวออกมา เจ้าเมืองฝึกวิทยายุทธสรรพสัตว์ไร้พรมแดนได้สำเร็จ บำเพ็ญจนเกิดเป็นรากษสโลหิต จึงมี 3 ยอดฝีมือร่วมมือกันกำจัดสัตว์ประหลาดได้ภายในคืนเดียว ทำให้คัมภีร์เจ้าปัญหาถูกแบ่งออกมาเป็น 2 ชิ้น ซือถูหวัง เจ้าเมืองของเทียนจื๋อเก๋อ มีความคิดไม่ซื่อ ได้แอบนำวิทยายุทธสรรพสัตว์ไปใช้เพียงผู้เดียว อีกส่วนของอริยคัมภีร์ที่เป็นวิทยายุทธจิตไร้พรมแดนได้ถูกเก็บไว้ในหีบแปดทิศ ให้อาจารย์ของนักพรตมังกรเพลิงเป็นผู้เก็บไว้ดูแล อาจารย์จึงมอบหีบลับแปดทิศตัวจริงให้กับเยียนเอ๋อร์เพื่อให้เธอนำมันไปที่สำนักมังกร อาจารย์นักพรตมังกรเพลิง เสียสละชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องเธอ ส่วนจางซันเฟิงที่กำลังเกือบแพ้ให้สัตว์ประหลาดก็ถูกนักพรตชิวชิวมาช่วยพร้อมกับนำตัวไปสำนักมังกรเพลิง ไม่นาน ซิวหลัวมู่และพักพวกมาบุกสำนักมังกรเพื่อชิงหีบลับแปดทิศ นักพรตสำนักมังกรสั่งให้ จางซันเฟิง เยียนเอ๋อร์และชิงชิง คนรักของจางซันเฟิงหนีไปพร้อมกับหีบลับ แล้วตัวเขาจะอยู่เพื่อถ่วงเวลาแต่ในที่สุดเขาก็เอาชนะซิวหลัวมู่ไม่ได้ แม้ทั้ง 3 จะหนีไปแต่ซิวหลัวมู่ก็ตามไปถึงที่ขอบผา พร้อมกับฆ่าเยียนเอ๋อและชิงชิงทิ้ง จางซันเฟิงจึงตัดสินใจกระโดดลงเหวพร้อมกับหีบลับ แต่แน่นอนว่าเขายังมีชีวิตอยู่และเหลือเพียงตัวเขาเท่านั้นที่จะปกป้องยุทธจักรแห่งนี้ 

จะว่าไปแล้ว หนังออนไลน์2020 เรื่องนี้ก็มีฉากต่อสู้ที่คลาสสิกและมันส์ใช้ได้ ท่วงท่าต่างๆ ที่เหล่าวายร้ายและฮีโร่ปะทะกันนั้นช่างดูเพลิดเพลินและดึงดูดผมได้ง่าย การปูเรื่องสามารถเล่าให้เข้าใจเรื่องราวทั้งหมดได้ดี แต่การเรียงลำดับขั้นตอนในแต่ละฉากยังดูง่ายเกินไป จนทำให้บางทีหนังดูเอื่อยๆ นิด แต่ก็สามารถดึงกลับมาให้น่าสนใจอีกครั้งได้ด้วยฉากต่อสู้ โดยรวมแล้วหนังจีนจอมยุทธเรื่องนี้ถือว่าดูได้เพลินๆ และสนุกดี