Spoiled Brats | เด็กรวยเละ (2021) 

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Spoiled Brats

Spoiled Brats | เด็กรวยเละ (2021)

มหาเศรษฐีแกล้งล้มลายเพื่อดัดนิสัยลูกในหน้าหนังสือพิมพ์บ้านเรามักจะมีข่าวทายาทไฮโซ ทำเรื่องผิดกฎหมายอยู่บ่อยครั้ง และพวกเขาก็พ้นผิดแทบทุกครั้ง ผมมี หนังHD เรื่องหนึ่งที่ได้หยิบประเด็นนี้มาเล่าพร้อมกับตั้งคำถามว่า หรือเป็นเพราะครอบครัวที่ไม่ให้ความอบอุ่นจนทำให้ลูกเสียคน พ่อแม่มัวแต่ทำงานหาเงินอย่างเดียวหรือเปล่า เมื่อลูกๆ โตขึ้นก็สายไปเสียแล้วที่จะกลับมาเป็นคนนิสัยปกติ อาจจะใช้เงินฟุ่มเฟือย ปิดเกาะ และบ้ากามไปวันๆ เลยอยากให้ทุกคนได้ดูหนังเรื่องนี้ ถ้าคนเป็นพ่อต้องการจะดัดนิสัยลูกเขามีวิธีการยังไงบ้างใน ‘Spoiled Brats เด็กรวยเละ’

Spoiled Brats ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Nicolas Cuche เศรษฐีคนหนึ่งต้องการช่วยให้ลูกๆ ที่เอาแต่ใจของเขาเป็นคนดี เขาจึงหลอกล่อและแสร้งทำเป็นว่าครอบครัวสูญเสียทรัพย์สมบัติซึ่งคนหนุ่มสาวได้รับสิทธิ์นั้นได้พึ่งพาอาศัยกัน

เด็กรวยเละ

หนังเล่าถึง ฟรานซิส เศรษฐีพันล้านที่มีลูกๆ ไม่เอาไหน อเล็กซ์ ลูกชายที่เอาแต่ฟันหญิงแต่ปาร์ตี้ไปวันๆ สเตล่า ที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่กับการชอปปิ้งและเปย์ผัว ส่วนฟิลิป เป็นลูกชายคนเดียวที่ยังสนใจเรื่องธุรกิจอยู่ แต่เขากลับไม่มีพรสวรรค์ด้านนี้เลย ไอเดียทุกอย่างที่ผุดขี้นมานั้นช่างห่วยแตกจนใช้ไม่ได้ ในวันเกิดของฟรานซิส เขาได้จัดปาร์ตี้ที่บ้านพร้อมกับเชิญให้ลูกๆ มาด้วย สเตล่าแนะนำฮวน แฟนหนุ่มให้พ่อรู้จัก แต่ฟรานซิสไม่เห็นดีเห็นงามเพราะเขาเกาะลูกสาวกินอย่างกับแมงดา สเตล่าไม่ยอม จึงออกไปประกาศกลางงานว่าเธอและฮวนจะแต่งงานกัน ในเวลาเดียวกัน อเล็กซ์ก็แอบไปฟันกับเมียคนสนิทของฟรานซิส ทำเอาปาร์ตี้วุ่นวายไปหมดและฟรานซิสก์หัวใจวานล้มลงกับพื้น เขาตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาลโดยมีลูกๆ ยืนล้อมเขาอยู่ ไม่ถึงนาที ลูกทั้ง 3 คนก็ทะเลาะกัน 2 เดือนผ่านไป ลูกๆ มารวมตัวกันที่บ้านเพราะบัตรเครดิตโดนตัด ไฟฟ้าใช้การไม่ได้ ทันใดนนั้นก็มีตำรวจบุกบ้านเพื่อประกาศจะยึดบ้านเพราะฟรานซิสล้มละลาย ทั้ง 3 วิ่งหนีกันจ้าละหวั่น และได้ไปเจอฟรานซิสที่กำลังวิ่งหนีเช่นเดียวกัน ทั้ง 4 คนไปหลบอยู่ในบ้านหลังเก่า เถียงกันไม่หยุดหย่อน ฟรานซิสนำเงินที่ติดตัวมานิดเดียวไปซื้อขนมปังและนำมาทอดใส่น้ำมันเยอะๆ เพื่อให้ทุกคนอิ่มท้อง 

Spoiled Brats

เช้าวันรุ่งขึ้น ฟรานซิสปลุกให้ลูกๆ ตื่นและบังคับให้ไปหางานทำ อเล็กซ์แอบไปกินข้าวกล่องคนงาน สเตล่าโกหกฮวนว่ามาพักร้อนเพราะไม่อยากให้เห็นสภาพนี้แล้วทิ้งเธอไป ส่วนฟิลิปไปยืมเงินเพื่อนเพื่อประทังชีวิต แต่เขาไม่ให้ ทุกคนกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง มีเพียงสเตล่าที่มีเงินซื้อเสื้อผ้า ยกเว้นข้าว เพราะเธอแอบนำนาฬิกาของฟิลิบไปขาย ทันใดนั้นมาธีอุสและแม่บ้านมาหา เพราะสเตล่าโทรขอความช่วยเหลือ แต่ฟรานซิสไล่ทั้งคู่กลับไปเพราะกลัวแผนแตก เช้าวันต่อมา ฟิลิปไปบริษัทจัดหางาน เขาต้องการตำแหน่งผู้บริหาร เงินเดือนสูง มีรถประจำตำแหล่ง แต่ตัวเองไม่มีพอร์ตอะไรเลย เจ้าหน้าที่จึงให้เขาไปทำงานปั่นสามล้อนำเที่ยวรอบเมือง ส่วนสเตล่าไปทำงานที่ร้านอาหารที่มาธีอุสแนะนำให้เธอไปล้างจาน ส่วนอเล็กซ์ไม่ยอมออกไปไหน ทำให้พี่น้องไม่ยอมแบ่งข้าวเย็นให้ เขาเลยออกไปหาอาหารป่ากินและท้องเสียทั้งคืน หลายวันผ่านไป ทุกคนมีพัฒนาการขึ้น รู้จักชีวิตมากขึ้น คืนหนึ่งพวกเขานั่งเปิดใจกัน ทำให้ฟรานซิสได้รู้เรื่องราวของลูกๆ รวมถึงปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญอย่างโดดเดี่ยว ฟรานซิสถึงเริ่มเข้าใจแล้วว่า ที่ลูกมีนิสัยแบบนี้เพราะเกิดเขาไม่เหลียวแล ทั้ง 4 คนปรับตัวเข้าหากันและแก้ปัญหาช่วยกัน

สำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ ผมคิดว่าเป็นหนังที่มีพล็อตน่าสนใจเป็นอย่างมาก คนไทยน่าจะชอบอะไรแบบนี้ ที่คนรวยแกล้งเป็นคนจน เรามักจะเห็นบ่อยในละครไทย โดยส่วนตัวผมคิดว่าหนังสนุกดี ดูได้เพลินๆ สิ่งที่หนังทำได้ดีคือเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัวที่ทำให้เราค่อยๆ อินไปเรื่อยๆ จนหนังจบ