Spin (2021)

Categories หนังใหม่0 Comments
Spin

Spin (2021)

ในวัย 15 เราต่างกำลังค้นหาตัวตนผ่านสังคมที่เราอยู่ สื่อที่เราเสพ และความหลงใหลในช่วงเวลานั้น บ้างอยากเป็นหมอ นักกีฬา หรือนักดนตรี วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ รีอา หญิงสาวชาวอินเดียที่อยากจะเป็นนักดนตรีแต่ครอบครัวอยากให้เธอสานต่อธุรกิจร้านอาหาร เธอจะสามารถพิสูจน์ตัวเองได้หรือไม่นั้น ไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ พร้อมกันได้เลยกับ ‘Spin’

Spin ภาพยนตร์แนว เพลงดนตรี Musical กำกับโดย Manjari Makijany การผจญภัยของ รีอาร์ คูม่า วัย 15 ปีที่อาศัยอยู่กับครอบครัวหลายรุ่นที่มีความแน่นแฟ้นของเธอ กับการต่อสู้ที่จะเดินตามความฝันของตัวเอง 

Spin

หลังจากการตายของแม่ของเธอ รีอา คูมาร์ วัยรุ่นชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียทำงานที่ร้านอาหารของครอบครัวชื่อ “Spirit of India” กับโรฮานน้องชาย อาร์วินด์ พ่อและ อาชา ย่าของเธอ ระหว่างรับประทานอาหารค่ำในวันอาทิตย์ เธอได้พบกับแม็กซ์ นักเรียนที่ย้ายมาจากอังกฤษ ดีเจที่เธอร่วมชั้นเรียนแคลคูลัสด้วย และแม่ของเขา วันอาทิตย์ยังพิเศษในร้านอาหารเพราะการแสดงพิเศษของ นานี กับเพลงบอลลีวูดคลาสสิก ที่บ้านเราเห็นอาร์วินด์ รู้สึกท้อแท้จากความปั่นป่วนทางอารมณ์ของการสูญเสียภรรยาของเขาเมื่อแปดปีก่อน แม้ว่านานี่จะพยายามเกลี้ยกล่อมให้เขาก้าวต่อไปและปล่อยมันไป แต่มันก็ยากสำหรับเขา ในขณะเดียวกัน ในการย้อนอดีต เราได้เห็นน้องรีอา อยู่ในห้องของเธอในตอนกลางคืน โดยบ่นกับแม่ของเธอมีร่าว่าเธอนอนไม่หลับเพราะเสียงที่ท่วมท้นจากเทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์และวิทยุในบริเวณใกล้เคียง มีร่าอธิบายให้เธอฟังถึงเสียงต่างๆ ที่เธอได้ยิน และแสดงให้เธอเห็นว่าเธอไม่จำเป็นต้องใส่มันเข้าไปทั้งหมด แค่เสียงที่เธอชอบ ก่อนที่จะบอกเธอว่ามันคือเพลงทั้งหมด จากนั้นเธอก็จูบราตรีสวัสดิ์ของเธอ และออกจากห้องไปพร้อมกับฮัมเพลงกล่อมเด็กที่เธอมักจะฮัมหาเธอในขณะที่ทำอย่างนั้น กลับมาที่ปัจจุบันรีอากำลังเข้านอน เช้าวันรุ่งขึ้น เธอกับเพื่อนวัตสัน มอลลี่ และจิงเจอร์ซุบซิบกันเรื่องแม็กซ์ แล้วเปลี่ยนไปพูดถึงแนวคิดของรีอาเรื่องงานหาทุนกลับบ้าน “เทศกาลแห่งสีสัน” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเทศกาลโฮลีในศาสนาฮินดูก่อนไปเรียน ในชั้นเรียน วัตสันและมอลลี่นำเสนอพิซซ่าโดรน แต่พิซซ่าตกลงมาก่อนที่จะลงจอดอย่างปลอดภัย นาโอมิขอให้พวกเขาทำความสะอาด ก่อนที่เธอจะโทรหารีอา ซึ่งนำเสนอแอปสำหรับติดตามสินค้าคงคลังและการขายที่ร้านอาหารของครอบครัว แม้ว่ามิสนาโอมิจะโล่งใจที่ไม่ได้ล้มเหลวเหมือนโดรนพิซซ่า แต่เธอก็รู้สึกไม่มั่นคงเล็กน้อยเพราะว่างานที่ได้รับมอบหมายควรเป็นโปรเจ็กต์สนุกๆ แม้ว่ารีอาจะยืนยันว่าเรื่องนี้สนุกสำหรับเธอ แต่มิสนาโอมิ แม้ว่าเธอจะยอมรับการยืนกรานนั้นในตอนนี้ แต่ก็ไม่แน่ใจว่ารีอารู้สึกเป็นภาระกับความรับผิดชอบหรือไม่ ในคืนนั้น เธอได้โชว์แอพของอาร์วินด์ สำหรับร้านอาหารนั้น เขารู้สึกประทับใจและมีความสุข

Spin

วันรุ่งขึ้น ขณะที่คนอื่นๆ ในกลุ่มรับประทานอาหารกลางวัน จิงเจอร์วิ่งไปหาพวกเขาด้วยความตื่นตระหนกหลังจากที่ดีเจที่เธอจ้างมาในงานเทศกาลไม่ว่างและรีอา หลังจากที่เธอจำได้ว่าเคยผูกสัมพันธ์กับแม็กซ์เกี่ยวกับดนตรี เพลย์ลิสต์ และมิกซ์แล้วแนะนำ เขาถึงขิง งานนี้ประสบความสำเร็จแม้ว่าจิงเจอร์ จะวิตกกังวลอยู่เสมอและแม็กซ์ก็ขอบคุณรีอาที่แนะนำให้เขารู้จักจิงเจอร์เพื่อตอบแทนความมีน้ำใจของเธอ ตอนแรกเธอลังเลใจ แต่สุดท้ายก็ขอให้เขาสอนศิลปะเกี่ยวกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงให้เธอและแม็กซ์ตกลงจะพาเธอไปที่ร้านไวนิล วันรุ่งขึ้น ที่ร้านแผ่นเสียง เขาแสดงให้เธอเห็นสิ่งที่แต่ละส่วนของเครื่องเล่นแผ่นเสียงทำ และพวกเขาอยู่บนโต๊ะแผ่นเสียงเมื่อดีเจลูก้า เซ็นต์ คนโปรดของพวกเขาเดินเข้ามา วาดด้วยเสียงเพลง ชอบมันอย่างชัดเจน และ ขอให้พวกเขาไปพบเขาที่เคาน์เตอร์เรียกเก็บเงิน ซึ่งพวกเขาจะได้รับใบปลิวสำหรับการแข่งขัน “Battle of the Beatmasters” พวกเขาสนิทสนมกันเรื่องกาแฟและแม็กซ์ชวนเธอไปซ้อมที่บ้าน ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เธอได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับศิลปะของการมิกซ์ดีเจ และปรับปรุงทุกวัน ความรับผิดชอบเริ่มต้นขึ้นเมื่อเธอจบลงด้วยการไปกินข้าวเย็นสาย และความสมดุลในชีวิตการทำงานกับเธอก็พังลงเมื่อเธอไปโรงเรียนสายหรือไม่มาเลย แม้ว่าพวกเขากำลังพยายามปรับปรุงเส้นทางที่เขาทำและ ซึ่งถูกปฏิเสธโดยจิงเจอร์ทุกอย่างเริ่มแตกเมื่อจานที่เธอถือตกลงมาและพังทลาย แม้ว่านานี่จะอยู่ที่นั่นเพื่อกอบกู้ชีวิตของเธอ ในที่สุดในวันที่จัดงานระดมทุน เธอได้รับมอบหมายให้ดูแลแขกรับเชิญจำนวนมหาศาลจากงาน Baby Shower ซึ่งเธอแอบออกจากงานเพื่อเข้าร่วมงานเทศกาลและสนุกสนานกับเพื่อนๆ ของเธอ เมื่อแทร็กถูกเล่น แม็กซ์ไม่ยอมรับรีอา นำไปสู่การโต้เถียงระหว่างเขากับเธอหลังการแสดง ขณะที่แม็กซ์ไม่รู้จัก แก๊งของรีอากำลังเฝ้าดูพวกเขาอยู่ และเผชิญหน้ากับเขาหลังจากที่เธอออกไป

หนังใหม่ออนไลน์ ยิ่งตอกย้ำว่า ดิสนีย์ให้ความสำคัญกับความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งด้านเพศและเชื้อชาติ ซึ่งเราจะเห็นได้จากการที่มีตัวละคร LGBT อยู่ในหนังฮีโร่มาร์เวล สำหรับเรื่องนี้ก็มีหญิงสาวชาวอินเดียเป็นตัวละครหลัก ภาพรวมของหนังนั้นก็มีสูตรตายตัวของดิสนีย์ ไม่ได้มีอะไรใหม่แต่ก็ยังคงมาตรฐานที่ดีไว้ได้