Snake Eyes G.I. Joe Origins | สเนคอายส์ (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Snake Eyes G.I. Joe Origins

Snake Eyes G.I. Joe Origins | สเนคอายส์ (2021)

แรกเริ่มเดิมที “จีไอโจ” เป็นที่รู้จักในนามของเล่นเด็กที่ผลิตครั้งแรกในปี 1964 จากนั้นก็ฮิตถล่มทลาย ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่จุดกำเนิดของมันนั้นมาจากภาพยนตร์เรื่อง Story of G.I. Joe ที่เล่าถึงเรื่องราวของทหารอเมริกันในสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งไม่ได้เป็นองค์กรลับเหมือนอย่างเวอร์ชันปัจจุบัน ต่อมาหนังก็ได้กลายเป็นแรงบันดาลให้สร้างเป็นหนังสือการ์ตูนในปี 1950 แต่สำหรับ หนังHD จีไอโจปัจจุบันนั้นได้รับแรงบันดาลใจโดยตรงมาจากสตอรี่ของเล่นเด็ก ถ้าหากใครเคยดูหนังทั้ง 2 ภาค จะต้องคุ้นเคยกับตัวละครหน้ากากนินจาขาวและดำ ที่รู้จักกันในชื่อ สเนคอายส์ เมื่อได้รับความนิยมทางค่ายจึงเข็นโปรเจ็กต์หนังภาคแยกให้ตัวละครนี้โดยเฉพาะในชื่อ “Snake Eyes G.I. Joe Origins สเนคอายส์”

Snake Eyes G.I. Joe Origins ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Robert Schwentke หนังเล่าถึงต้นกำเนิดตัวละคร สเนคอายส์ ก่อนที่จะมาเข้าร่วมภารกิจกับจีไอโจนั้น ภายใต้หน้ากากดำเขาคือใครกันแน่ 

สเนคอายส์

เรื่องราวของเด็กกำพร้าคนหนึ่ง เมื่อพ่อของเขาถูกฆ่าตาย หลายปีต่อมา เด็กชายได้เติบโตขึ้นเป็นนักสู้ศิลปะการต่อสู้ที่มีความสามารถและอันตราย โดยได้รับแรงผลักดันจากความปรารถนาที่จะล้างแค้นให้พ่อของเขา เพื่อปกปิดตัวตนที่แท้จริงของเขา เขาเรียกตัวเองว่า “สเนคอายส์ ” ซึ่งเป็นชื่อที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเฝ้าดูฆาตกรของพ่อเขาบังคับให้เขาใช้คำพูดเพื่อตัดสินชะตากรรมของเขา พ่อของเขาถูกฆ่าตายเมื่อเขารีดสองอัน ขณะทำงานที่โรงงานปลา เขาได้รับการติดต่อจาก เคนตะ หัวหน้ายากูซ่าผู้มั่งคั่ง ซึ่งเสนอตัวว่าจะหาตัวฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเขาหากสเนคอายส์ทำงานแทนเขา เมื่อเขาถูกขอให้พิสูจน์ความภักดีโดยการยิงชายที่ทรยศต่อความไว้วางใจของเคนตะ เขาจงใจพลาดการยิงและช่วยคนทรยศหลบหนี คนทรยศถูกเปิดเผยว่าเป็นลูกพี่ลูกน้องของเคนตะ ทอมมี่และเคนตะต่างก็อยู่ในแนวเดียวกันเพื่อนำกลุ่มอาราชิคาเงะ สังคมโบราณที่อุทิศให้กับการรักษาระเบียบและต่อสู้กับความชั่วร้าย เคนตะพยายามจะฆ่าพี่ชายของเขา แต่ล้มเหลวและถูกเนรเทศ ทอมมี่จึงพาเขาไปที่กลุ่มของเขาและขอให้เขาเริ่มเป็นสมาชิก เซน ยายของทอมมี่ หัวหน้ากลุ่มคนปัจจุบัน ยินยอมให้สเนคอายส์ผ่านการทดลอง 3 ครั้งเพื่อตัดสินว่าเขาคู่ควรกับการเป็นสมาชิกหรือไม่ อากิโกะหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของกลุ่มไม่ไว้วางใจสเนคอายส์แต่เขาได้รับความไว้วางใจจากเธอด้วยการเปิดเผยความจริงใจในการเข้าร่วมกลุ่มและในที่สุดก็แก้แค้นให้กับฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเขา ทั้งสองค่อยๆ เริ่มสร้างสัมพันธ์อันแสนโรแมนติก โดยที่ไม่มีใครรู้จัก เขาวางแผนที่จะทรยศต่อพันธมิตรใหม่ของเขา ความพยายามฆ่าและหลบหนีของทอมมี่แสดงให้เห็นว่าเคนตะจัดฉากขึ้นเพื่อให้สเนคอายส์อยู่ใกล้พอที่จะขโมยสมบัติอันศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของตระกูล นั่นคือ “อัญมณีแห่งดวงอาทิตย์” เขาพบว่าตัวเองถูกฉีกขาดมากขึ้นระหว่างความรู้สึกผิดที่ทรยศต่อทอมมี่และกลุ่มของเขาและความปรารถนาอย่างท่วมท้นในการแก้แค้น เขาผ่านการทดลองสองครั้งแรกด้วยความสามารถพิเศษของเขาและได้รู้ว่าการทดลองครั้งที่สามและครั้งสุดท้ายนั้นต้องการวิญญาณของเขาต้องได้รับการทดสอบโดยอนาคอนด้าศักดิ์สิทธิ์ ผู้รู้ว่าเขาบริสุทธิ์ใจจริงหรือไม่ เนื่องจากอุบายของเขาจึงเปิดเผยว่าเขาไม่น่าเชื่อถือ เมื่อเผชิญหน้ากับกลุ่ม เขายอมรับว่าเขาไม่ซื่อสัตย์แต่พยายามซ่อนเหตุผลที่แท้จริงที่เขาทรยศต่อกลุ่มเป็นผลให้เขาถูกขับไล่

Snake Eyes G.I. Joe Origins

เขากลับมาอย่างลับๆ และขโมยอัญมณีโดยใช้ความรู้ของเขาเกี่ยวกับวิหารของเผ่า ส่งมอบให้เคนตะ ซึ่งอธิบายว่าเขากำลังขโมยอัญมณีในนามขององค์กรก่อการร้ายที่รู้จักกันในชื่อคอบร้า บารอนเนสผู้ประสานงานของพวกเขาได้ติดอาวุธให้เคนตะด้วยอาวุธต่างๆ เพื่อที่เขาจะได้ควบคุมแคลนอาราชิคาเงะได้ เขา ได้รับรางวัลจากการขโมยอัญมณี นักฆ่าของพ่อซึ่งกลายเป็นสายลับคอบร้า เมื่อตระหนักว่าความกระหายเลือดของเขาทำให้เขาต้องสูญเสีย สเนคอายส์ได้ช่วยชีวิตชายคนนั้นและกลับไปที่กลุ่มเพื่อเตือนพวกเขาถึงการโจมตีของเคนตะ ทอมมี่ระงับความโกรธของเขาและปล่อยให้สเนคอายส์ช่วยเขาและนักรบของเผ่า รวมถึงหญิงสาวผมแดงที่มีหน้าไม้ ในการต่อสู้กับผู้ชายของเคนตะ หลังจากที่เคนตะยอมรับว่าเขาไม่มีเจตนาจะมอบอัญมณีนี้ บารอนเนสก็ละทิ้งเขาและแปรพักตร์ไปทางด้านของตระกูล เมื่อคนของเขาพ่ายแพ้ เคนตะจึงสูญเสียอัญมณีให้ทอมมี่ ผู้ซึ่งพยายามใช้พลังของมันเพื่อสังหารพี่ชายของเขาด้วยความโกรธเกรี้ยว เคนตะพยายามหลบหนี แต่สเนคอายส์ดักเขาไว้ในหลุมอนาคอนด้า ที่ซึ่งงูจะกินเคนตะเมื่อสัมผัสได้ถึงวิญญาณชั่วร้ายของเขา พวกเขาตัดสินสเนคอายส์ว่าบริสุทธิ์ใจที่ละทิ้งการแก้แค้นของเขาและทำให้เขามีค่าควรเข้าร่วมกลุ่ม หลังการต่อสู้ เซนบอกทอมมี่ว่าเขาไม่เหมาะที่จะเป็นผู้นำกลุ่มอีกต่อไปในขณะที่เขาฝ่าฝืนคำปฏิญาณที่จะไม่ใช้อัญมณีนี้ ทอมมี่โกรธจัดที่ถูกปฏิเสธสิทธิโดยกำเนิด ทอมมี่จึงละทิ้งกลุ่มและครอบครัวของเขาเอง เขาพบกับหญิงผมแดง สการ์เล็ต ซึ่งอธิบายว่าพ่อของเขาเป็น จีไอโจ ส่วนหนึ่งขององค์กรรักษาสันติภาพระหว่างประเทศซึ่งเธอเป็นสมาชิกอยู่ด้วย หลังจากเสร็จสิ้นการรับใช้แคลนอาราชิคาเงะแล้ว เธอเสนอให้พาสเนคอายส์ไปกับเธอเพื่อที่เขาจะได้เห็นว่าเขาสนใจที่จะเป็นโจหรือไม่ บารอนเนสหาตัวทอมมี่ ซึ่งตอนนี้เรียกตัวเองว่าสตอร์มชาโดว์และเกณฑ์เขาเข้าสู่คอบร้า

จบไปแล้วสำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ แน่นอนว่าแฟนๆ หนังจีไอโจคงต้องดีอกดีใจที่ได้ดูหนังเรื่องนี้สักที ส่วนตัวผมเฉยๆ กับหนังจีไอโจ จึงไม่ได้ตื่นเต้นกับหนังเรื่องนี้สักเท่าไหร่ ซึ่งพอไม่ได้คาดหวังหลังจากดูจบก็รู้สึกว่ากำลังดูหนังแอคชั่นเรื่องหนึ่ง ก็รู้สึกดูได้แบบเพลินๆ หลายฉากก็มันส์ดีแต่ไม่ได้ถึงขั้นตื่นตาตื่นใจมาก โดยรวมแล้วหากใครเป็นแฟนหนังจีไอโจก็อยากแนะนำให้ดู