She’s Out Of My League | หนุ่มทะเล้นเล่นของสูง (2010)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
She’s Out Of My League

She’s Out Of My League | หนุ่มทะเล้นเล่นของสูง (2010)

พล็อตหนังหนุ่มเฉิ่มพบรักกับสาวฮอต มีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ในวงการฮอลลีวู้ด ทั้ง หนังออนไลน์ แนวไฮสคูลหรือชีวิตหนุ่มออฟฟิศ และตัวแปรสำคัญที่ทำให้หนังแนวๆ นี้สนุกขึ้นมาก็คือ แก๊งเพื่อนๆ ที่คอยเสี้ยมให้กระเอกตัดสินใจอะไรที่สุดโต่ง เช่นเดียวกับหนังที่ผมหยิบมาเล่าในวันนี้กับ “She’s Out Of My League หนุ่มทะเล้นเล่นของสูง”

She’s Out Of My League ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Jim Field Smith โจ ชายหนุ่มที่โชคดีได้พบผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบแต่ขาดความมั่นใจ อีกทั้งเพื่อนและครอบครัวยังมีอิทธิพลต่อเขาในการตัดสินใจทุกๆ เรื่องในชีวิต 

หนุ่มทะเล้นเล่นของสูง

เคิร์ก เคตต์เนอร์ เป็นชาวเมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลวาเนีย วัย 20 กลางๆ ที่มีความภาคภูมิใจในตนเองต่ำ และจากการยอมรับของเขาเอง เขาก็ยังไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตมากนัก เขาทำงานที่ท่าอากาศยานนานาชาติพิตต์สเบิร์กในตำแหน่งเจ้าหน้าที่บริหารความปลอดภัยด้านการขนส่ง และหวังว่าจะได้เป็นนักบินในสักวันหนึ่ง เขาพยายามกลับไปคบกับมาร์นี่ แฟนเก่าที่เอาแต่ใจตัวเอง มาร์นียุติความสัมพันธ์ของเธอกับเคิร์กเมื่อสองปีก่อนและไม่สนใจความรักที่เขามีต่อหลังจากไล่ตามครั้งล่าสุด อย่างไรก็ตาม เธอยังคงใกล้ชิดกับพ่อแม่ของเคิร์กและไดแลน น้องชายที่เอาแต่ใจ ยังคงมีส่วนร่วมในกิจกรรมครอบครัวร่วมกับรอน แฟนใหม่ของเธอ และแม้กระทั่งอาศัยอยู่กับพ่อแม่ของเคิร์ก เขามีเพื่อนสนิทชายสามคนที่ทำงานที่สนามบินเช่นกัน นั่นคือ สเตนเนอร์ เดวอนและแจ็ค เช้าวันหนึ่ง หญิงสาวสวยคนหนึ่งชื่อมอลลี่ แมคคลีช มาถึงอาคารผู้โดยสารเพื่อขึ้นเครื่องบินไปนิวยอร์ก ขณะดำเนินการรักษาความปลอดภัย รูปลักษณ์ที่โดดเด่นของเธอดึงดูดความสนใจและการล่วงละเมิดจากพนักงานชายหลายคน เคิร์กเป็นพนักงานเพียงคนเดียวที่ปฏิบัติต่อเธออย่างสุภาพ เธอกับเคิร์กแลกเปลี่ยนคำพูดที่ไม่อันตรายสองสามคำ แล้วเธอก็ขึ้นเครื่องไป โดยบังเอิญวางโทรศัพท์ไว้ที่บริเวณรักษาความปลอดภัยของสนามบิน เมื่อรู้ว่าเธอวางมันผิดที่ มอลลี่จึงโทรหาโทรศัพท์ของเธอและเคิร์กกลับมาที่จุดตรวจรักษาความปลอดภัยเพื่อตอบ ทั้งสองนัดพบกันในเย็นวันรุ่งขึ้นเพื่อเขาจะได้โทรศัพท์คืนให้เธอ คืนต่อมา เคิร์กมาถึงพิพิธภัณฑ์ แอนดี้ วอร์ฮอล ที่ซึ่งมอลลี่ซึ่งเป็นนักวางแผนงานมืออาชีพกำลังจัดงานปาร์ตี้ เดวอนไปกับเคิร์กไปที่พิพิธภัณฑ์ โดยที่เคิร์กคืนโทรศัพท์ให้มอลลี่ หลังจากคืนโทรศัพท์ ทั้งคู่ก็พักและพบกับเคธี่ น้องสาวของมอลลี่ เคธี่ตั้งใจทำให้เคิร์กทำเครื่องดื่มหกใส่ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์และถูกขอให้ออกจากพิพิธภัณฑ์เพราะไม่ได้รับเชิญให้ไปงานปาร์ตี้ มอลลี่เสนอตั๋วไปเคิร์กเพื่อชมเกมฮอกกี้เพนกวินพิตส์เบิร์กที่ เมลลอน อารีน่าเพื่อเป็นการขอโทษ มอลลี่จึงได้รับเชิญให้ไปรับประทานอาหารกลางวันของครอบครัวเคิร์ก สิ่งนี้ทำให้เกิดความหึงหวงใน Marnie ผู้ซึ่งรู้สึกไม่พอใจกับรูปลักษณ์ของมอลลี่และกลับมาสนใจเคิร์กอีกครั้งในทันใด Stainer หมกมุ่นอยู่กับการจัดอันดับบอกเคิร์กว่าในระดับ 1 ถึง 10 โดย 10 หมายถึงมีเสน่ห์และประสบความสำเร็จมากที่สุด เขาเป็น 5 และมอลลี่เป็น 10 และความสัมพันธ์จะใช้ไม่ได้ถ้าความแตกต่างมากกว่า 2 ของมอลลี่ เพื่อนและหุ้นส่วนทางธุรกิจ แพตตี้ก็แปลกใจเช่นกัน เธอโทรหามอลลี่ระหว่างออกเดทกับเคิร์กเพื่อให้โอกาสเธอหาข้ออ้างที่จะจากไป แต่นั่นไม่จำเป็น

She’s Out Of My League

ในบ้านของมอลลี่ ขณะที่ทั้งสองกำลังออกเดท เคิร์กอุทานในกางเกงของเขา ก่อนที่พ่อแม่ของเธอจะมาถึง ขณะหลีกเลี่ยงการแสดงว่าเขาพุ่งออกมา เขาหลีกเลี่ยงการยืนขึ้นและรีบจากไปเพื่อหลีกเลี่ยงมอลลี่และพ่อแม่ของเธอที่จะสังเกตเห็นว่าเกิดอะไรขึ้น สิ่งนี้ทำให้ความสัมพันธ์เย็นลง แต่เมื่อเคิร์กอธิบายในภายหลังระหว่างการแสดงทางอากาศว่าเกิดอะไรขึ้น ทุกอย่างก็ดีขึ้นอีกครั้ง แคมอดีตแฟนของมอลลี่บอกเคิร์กว่ามอลลี่มีข้อบกพร่องและอย่าพูดว่าเธอสมบูรณ์แบบ ระหว่างการออกเดท เคิร์กแนะนำให้มอลลี่จัดงานเลี้ยงวันเกิดให้เคธี่น้องสาวของเธอ หลังจากงานเลี้ยง ทั้งคู่ไปที่บ้านของมอลลี่ มอลลี่แสดงให้เห็นเคิร์กนิ้วเท้าเป็นพังผืด ซึ่งเคิร์กถือว่าเล็กมากจนเขาตัดสินใจว่าเธอสมบูรณ์แบบเกินไปสำหรับเขา และเขาก็ยุติความสัมพันธ์ เคิร์กและมาร์นีสรุปความสัมพันธ์ของพวกเขาและไปเที่ยวกับครอบครัวที่แบรนสัน สเตนเนอร์และแพตตี้ตระหนักดีถึงความผิดพลาดที่พวกเขาบอกเคิร์กกับมอลลี่ว่ามันไม่เวิร์ค เพื่อนเกลี้ยกล่อมเคิร์กว่าเขาเป็น “10” ด้วย พวกเขาดึงเคิร์กออกจากเครื่องบินขณะที่เขาพยายามจะออกเดินทางกับครอบครัวและมาร์นี่ ขณะที่แพตตี้พามอลลี่ไปที่สนามบิน เคิร์กปฏิเสธมาร์นี่และกลับมาพบกับมอลลี่อีกครั้ง ต่อมา เขาพามอลลี่เดินทางด้วยเครื่องบินขนาดเล็กโดยที่ตัวเขาเองเป็นนักบิน ฉันเคยเรียนการบิน

หากใครที่กำลังหา หนังตลกออนไลน์ ดูแล้วล่ะก็ ผมคิดว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง เพราะมีทั้งความเพี้ยนของแก๊งเพื่อนๆ สถานการณ์ที่วายป่วง รวมถึงความโรแมนติกแกมขำ มีอยู่ในหนังเรื่องนี้หมดแล้ว โดยส่วนตัวผมคิดว่าดูแล้วคลายเครียดได้ดี