Shark The Beginning (2021)

Categories หนังเกาหลี, หนังใหม่0 Comments
Shark The Beginning

Shark The Beginning (2021)

ในปีที่แล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จักซีรีส์สุดฮิตระดับอินเตอร์อย่าง Squid Game ซึ่งหนึ่งในนักแสดงที่น่าสนใจและชวนติดตามก็คือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับบทโดย วีฮาจุน วันนี้ผมจึงถือโอกาสชวนทุกท่าน ดูหนังใหม่ออนไลน์ ของเขาอีกเรื่องที่ออกฉายในปีเดียวเดียวกัน และรับรองว่าจะได้เห็นทั้งความเท่ห์ ความอ่อนโยน และความแซ่บของเขาแบบจุใจ หนังที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้มีชื่อว่า ‘Shark The Beginning’

Shark The Beginning ภาพยนตร์เกาหลีแนว แอคชั่น Action กำกับโดย Johnny Chae เรื่องราวที่เล่าถึงมิตรภาพของนักโทษ 2 คนในเรือนจำที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกฎหมาย คนหนึ่งฆ่าโจรที่ฆ่าแม่และน้องสาวของเขา ส่วนอีกคนป้องกันตัวจากการถูกรังแกแต่กลับได้รับโทษว่าพยายามฆ่าคน ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนรักกันและช่วยเสริมให้ทั้งคู่แข็งแกร่งขึ้น 

Shark The Beginning

โดวอน นักกีฬาแชมป์มวยสากลกำลังขับรถกลับบ้าน เมื่อมาถึง ในบ้านไม่เปิดไฟและเงียบผิดปกติ โดวอนเดินเข้าไปในบ้านและเห็นน้องสาวถูกตายอย่างผวา เลือดไหลนองเต็มพื้น ตาเบิกโพลง เขาช็อคเป็นอย่างมาก เข่าทรุดและร้องไห้ต่อร่างไร้วิญญาณ ทันใดนั้นมีชายฉกรรจ์หลายคนเข้ามารุมทำร้ายเขา แต่ด้วยความที่เขาเป็นนักมวยมืออาชีพ ทำให้โดวอนต่อสู้ชายเหล่านั้นจนตายไปหลายคน และไม่รู้ว่ากฎหมายเป็นอีท่าไหน ทำให้บทสรุปของเขาต้องเข้าคุกถึง 3 ปี ตัดไปที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง อูซอน เด็กมัธยมที่ตั้งใจเรียน วันเดียวกันมีนักเรียนใหม่เข้ามาเรียนชื่อ ซอกชาน ซึ่งอูซอนจำได้ว่าชายคนนี้คือคนที่ชอบแกล้งเขาเป็นประจำสมัยอยู่โรงเรียนเก่า เพียงแค่วันแรกซอกชานก็ทำร้ายร่างกายอูซอน แต่มีเพื่อนผู้หญิงมาห้ามและด่าทอซอกชาน เขาอารมณ์ร้อนเลยซัดหน้าผู้หญิงคนนั้นไปทีนึง คราวนี้อูชอนไม่ทนเขาหยิบปากกาแทงเข้าไปที่ตาของซอกชาน จนลงเอยด้วยการติดคุกข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ระหว่างที่นั่งรถไปที่เรือนจำ เขานั่งข้างๆ โดวอน เพราะไม่มีนักโทษคนไหนกล้านั่งข้างเขา ในวันแรกอูซอนก็โดนเจ้าถิ่นกลั่นแกล้ง เขาถูกบังคับให้ไปเล่นบอลและดันไปเตะโดนหัวหน้าแก๊ง หลังจากเล่นเสร็จ อูซอนถูกลากไปกระทืบ ทันใดนั้นโดวอนก็เดินผ่านพอดีแต่เขาไม่ได้สนใจ อูซอนรวบรวมความกล้าวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากเขา หัวหน้าแก๊งบอกวโดวอนไม่ใช่เรื่องของเขา แต่โดวอนสวนกลับว่าก็มีคนมาขอช่วยเหลือ เขาก็ต้องช่วย และซัดหน้าหัวหน้าแก๊งไปจนสลบลงกับพื้น 

Shark The Beginning

มีคนมาเยี่ยมอูซอนที่เรือนจำ ซึ่งเผยว่าเป็นซอกชาน เขาขู่ว่าถ้าอูซอนออกมาจากเรือนจำเมื่อไหร่ เจอดีแน่! วันต่อมาอูซอนไปขอบคุณโดวอนและขอให้เขาสอนฝึกมวย โดวอนท้าให้เขาวิ่งรอบสนามจนกว่าจะสั่งให้หยุด แต่อูซอนหมดแรงซะก่อนและเป็นลมล้มพับ ในวันเดียวกัน โดวอนถูกผู้คุมเรือนจำเรียกไปพบเพื่อขอบคุณเขา เพราะการที่เขาเข้ามาอยู่ในเรือนจำนี้ช่วยลดการทะเลาะวิวาทในเรือนจำได้เป็นอย่างมาก โดวอนจึงขอให้ผู้คุมช่วยย้ายอูซอนเข้ามาอยู่ในห้องขังเดียวกับเขา เพื่อรับเขาเป็นลูกศิษย์อย่างเป็นทางการ หลังจากนี้อูซอนได้รับการฝึกซ้อมอย่างหนัก และเขาก็ตั้งใจฝึกเป็นอย่างมาก เวลาท้อหรือเหนื่อยเขาก็นึกภาพซอกชานเคยกลั่นแกล้งและซ้อมตีเขา และหวังว่าวันหนึ่งที่ได้ออกจากเรือนจำแล้วเขาจะเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่กล้าขึ้น แข็งแกร่งขึ้น พอที่จะเอาชนะใครก็ตามที่มากลั่นแกล้งชีวิตเขาได้ รวมถึงซอกชานด้วย 

ผมคิดว่า หนังเกาหลีออนไลน์ มักจะนำเสนอเรื่องราวในเรือนจำออกมาได้น่าประทับใจและอินไซต์อยู่หลายเรื่อง Shark The Beginning ก็เป็นหนึ่งในนั้น แม้โดยรวมจะมีความแฟนตาซีอยู่บ้างแต่มันก็ยังมีเมสเสจบางอย่างที่สะท้อนโลกแห่งความเป็นจริงอยู่ อย่างเช่น การกลั่นแกล้งในนั้น เรื่องขนชั้นวรรณะ รวมถึงความรุนแรงที่เกินควบคุม