Security | ระบบอันตราย (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Security

Security | ระบบอันตราย (2021)

จะเป็นยังไงถ้าหากเกิดการอาชญากรรมในช่วงเวลาเมืองกำลังล็อคดาวน์ วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปพบกับหนังเรื่องหนึ่งที่เรื่องแสนอันตรายทั้งหมดเกิดขึ้นในเมืองท่องเที่ยว ซึ่งมีกฎเคอร์ฟิวในช่วงเวลากลางคืนโดยอ้างว่าเพื่อความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งทุกท่านสามารถ ดูหนังใหม่ออนไลน์ และพิสูจน์ไปพร้อมกันว่าจะอันตรายและดุเดือดแค่ไหนใน “Security ระบบอันตราย”

Security ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Peter Chelsom ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ Stephen Amidon เรื่องราวสุดสลดที่เกิดบนเกาะ ฟอร์เต เดย์ มาร์มี เมืองที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมาเที่ยวสักวันแต่กลับซุกซ่อนสิ่งอันตรายไว้มากมาย 

ระบบอันตราย

ฟอร์เต เดย์ มาร์มี เป็นเมืองชายหาดสุดหรู หลายคนบอกเหมือนก้าวเข้าไปในโปสการ์ดที่ทุกอย่างจัดวางอย่างสมบูรณ์ ทั้งม่านสีฟ้าขาวของบีชคลับ ทรายที่ถูกกวาดด้วยคราด เสียงหัวเราะลอยมาตามสายลม ชวนให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่ไร้กาลเวลา จักรยานผ่านไปอย่างเงียบเชียบบนทางไม้กระดาษยามอาทิตย์ตก สวนสนุกยอดเยี่ยมที่เหมาะเหม็งสำหรับวันหยุดฤดูร้อน ในเกาะแห่งนี้ กลางวันสั้นกว่า และกลางคืนยาวนานกว่า หากยืนอยู่หาดทราย คุณจะเห็นยอดเขาอาปูอัน แอลป์อยู่ไกลๆ หินอ่อนสีขาวแตกละเอียดแหวกเป็นทางให้หิมะเย็นยะเยือกปกคลุม เมื่อความมืดกลืนกินแสงสว่าง ความว่างเปล่าก็เข้ามาแทนทีราวกับเมืองร้าง เรื่องราวสุดระทึก เริ่มต้นขึ้นในฤดูหนาว หญิงสาวคนหนึ่งเดินโซซักโซเซไปตามข้างถนน ร่างกายเปื้อนเลือดอยู่หลายจุด เธอเดินไปกดกริ่งขอความช่วยเหลือจากบ้านหลังแล้วหลังเล่า แต่ไม่มีใครตอบเธอกลับมาสักคนเดียว แม้จะมีคนเห็นเธออยู่ในบ้านก็ตาม มหาเศรษฐีชื่อ คลิเมนติ เห็นเธอผ่านกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่หน้าบ้าน จึงเรียกให้ ซานตินี่ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเอกชนมาช่วยสอดส่องเธอที่หน้าบ้าน เขารีบบึ่งรถมาทันทีแต่กลับไม่เห็นใคร ซึ่งคลิเมนติเกรงว่าอาจจะเป็นผู้อพยพมาเกาะแห่งนี้ก็ได้ ระหว่างทางกลับบ้าน ซานตินี่ เห็นรถคันหนึ่งขับไม่คงที่ ซึ่งคาดเดาว่าคนขับน่าจะเมา เขาจึงส่งสัญญาณให้จอด ปรากฏว่าคนขับเป็นดาริโอ้ ลูกชายของเพื่อนเขา ซานตินี่จึงขับรถไปส่งถึงบ้าน 

Security

ในคืนนั้นเขานอนไม่หลับเพราะนึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เช้าวันต่อมา เผยให้เห็นว่าเขาอาศัยอยู่กับภรรยาและ แองเจล่า ลูกสาววัยรุ่นของเขา เมื่อซานตินี่เดินทางไปที่ทำงาน เพื่อนร่วมงานได้นำหลักฐานวิดีโอจากกล้องวงจรปิดหน้าบ้านคลิเมนติมาให้เขาดูอีกครั้ง ซึ่งเป็นการสำรองข้อมูลไว้ เนื่องจากพบว่ามีการลบวิดีโอดังกล่าวไปเมื่อคืน ในคลิปเผยว่าหญิงสาวเมื่อคืนคือ สเปซี่ ลูกสาวของลอวเตอร์ ช่างไฟประจำเมืองที่ซาตินี่คุ้นเคยเขาเป็นอย่างดี และเมื่อไปดูกล้องวงจรปิดที่หน้าบ้านของวอลเตอร์ก็พบว่ามีรถคันหนึ่งมาบุกบ้านของเขาและนำตัวสเปซี่ขึ้นรถไปด้วย เมื่อทำการสืบค้นลงลึกลงไปเรื่อยๆ อาจจะไม่ใช่เรื่องบาดหมางส่วนตัวแล้ว เพราะผู้ที่ลักพาตัดสเปซี่ไปคือนักการเมืองท้องถิ่นผู้ทรงอิทธิพล ซึ่งต้องการจะข่มขืนเธอ จึงเป็นเรื่องลำบากใจที่คนตัวเล็กๆ อย่างซานตินี่จะสามารถต่อกรกับเมืองที่ดูเหมือนจะสงบสุขแต่ถูกปกครองด้วยแก๊งมาเฟีย เหตุการณ์ครั้งนี้จะส่งผลให้เกาะ ฟอร์เต เดย์ มาร์มี ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป 

สำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ ส่วนตัวผมคิดว่าเปิดเรื่องมาได้น่าสนใจ มีความลับมากมายที่รอเปิดเผยและให้ค้นหา แต่พอเรื่องราวดำเนินไปได้ซักพัก กลับเรื่องเนือยลงเรื่อยๆ จนถึงขั้นน่าเบื่อ หนังไปเดินไปข้างหน้าซักที และจับทิศทางให้หนังตัวเองไม่ชัดเจน ไม่รู้ว่าจะไปทางแอคชั่นหรือสืบสวนก็ไปไม่สุดซักทาง แต่ก็ยังมีส่วนที่ชอบอยู่นั่นคือบรรยากาศของหนังที่ทั้งสวยและน่ามีความพิศวง