Schumacher | ชูมัคเคอร์ (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Schumacher

Schumacher | ชูมัคเคอร์ (2021)

ฟอร์มูล่าวัน หรือ F1 หรือมีชื่อเต็มๆ ว่า FIA Formula One World เป็นการแข่งขันรถยนต์ระดับสูงสุดของสมาพันธุ์รถยนต์นานาชาติ นักแข่งทุกคนต่างใฝ่ฝันที่จะได้เข้าร่วมแข่งขันในสนามแห่งนี้สักครั้งในชีวิต และวันนี้ผมอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ หนังHD แนวสารคดีที่เล่าถึงนักแข่งคนหนึ่งที่มีสถิติชนะการแข่งขันสูงสุดกับ ‘Schumacher ชูมัคเคอร์’

Schumacher ภาพยนตร์แนว สารคดี Documentary กำกับโดย Hanns-Bruno Kammertöns, Vanessa Nöcker และMichael Wech สารคดีเรื่องนี้ติดตามบทสัมภาษณ์พิเศษและฟุตเทจที่เก็บถาวร โดยอิงตามภาพเหมือนอย่างใกล้ชิดของ ไมเคิล ชูมัคเคอร์ แชมป์ Formula-1 7 สมัย

ชูมัคเคอร์

สารคดีเริ่มต้นด้วยการแข่งขันรถยนต์ที่เมือง สปา ประเทศเบลเยียม วันที่ 24 สิงหาคม ปี 1991 ซึ่งเป็นการแข่งฟอร์มูล่าวันกรังด์ปรีซ์ครั้งแรกของชูมัคเคอร์  เจมส์ แอลเล็น อดีตผู้บรรยายกีฬาเอฟวันทางทีวี เล่าย้อนถึงวันนั้นว่า บรรยากาศในแพดด็อกเต็มไปด้วยความตื่นเต้น เพราะทุกคนรู้ว่าใครที่จะออกมาจากตรงนั้นบ้าง ทีมงานต่างมีความรู้สึกตรงกันว่าชูมัคเคอร์คือคนที่มีโอกาสชนะสูงมาก ริชาร์ด วิลเลียมส์ อดีตนักข่าวฟอร์มูล่าวัน เล่าว่า ตอนที่ชูมัคเคอร์เข้ามาเป็นนักกีฬาฟอร์มูล่าวัน ตอนนั้นเริ่มมีนักแข่งเก่งๆ ดังๆ แล้ว เช่น เซนนา เป็นแชมป์โลกแข่งให้แม็คลาเรน แมนเซลล์แข่งให้วิลเลียมส์ พรอสต์แข่งให้เฟอร์รารี่ ทั้ง 3 คนนั้เป็นนักแข่งชื่อดังที่สุดในยุคนั้น ฟลาวิโอ บริอาตอเร ผอ.ทีมเบเนตตอง 1989 – 1997 พูดถึงชูมัคเคอร์ว่า นักแข่งทุกคนอายุเกิน 28 และมากประสบการณ์ ในขณะที่ชูมัคเคอร์หรือมิชชาเอลเป็นนักแข่งวัยหนุ่ม ตอนที่เขาเข้ามา นักแข่งทุกคนมองเขาแล้วกระซิบกันว่า เด็กไป ไวไป และเร็วไป นักแข่งฟอร์มูล่าวันส่วนใหญ่มาจากการแข่งโกคาร์ทในรายการฟอร์มูล่าทรี ซึ่งเขามีคนช่วยดึงมาอยู่ในฟอร์มูล่าวันได้ จากการขับรถสปอร์ตแข่งให้เมอร์เซเดส รอล์ฟ ชูมัคเคอร์ พ่อของเขาเล่าว่า โชคช่วยให้เขาได้มาอยู่ในวงการฟอร์มูล่าวัน เพราะนักแข่งคนหนึ่งออกพอดีและพวกเขาต้องการนักแข่งคนใหม่ 

Schumacher

ชูมัคเคอร์มีสถิติร่วม 7 รายการในการแข่งขันชิงแชมป์โลกนักขับและในช่วงเวลาที่เขาเกษียณจากการแข่งขันในปี 2012 เขามีสถิติชนะมากที่สุด 91 ครั้ง หลังจากเริ่มต้นอาชีพนักแข่งรถโกคาร์ท ชูมัคเกอร์ก็ประสบความสำเร็จในซีรีส์จูเนียร์ที่นั่งเดี่ยวหลายเรื่อง หลังจากลงเล่นฟอร์มูล่าวันเพียงครั้งเดียวกับจอร์แดนในการแข่งขันฟอร์มูล่าวันกรังด์ปรีซ์ ในปี 1991 ต่อมาเข้าได้เซ็นสัญญากับเบเนตตันตลอดฤดูกาลที่เหลือของปี 1991 เขาคว้าตำแหน่งนักแข่งที่หนึ่งและสองติดต่อกันในปี 1994 และ 1995 นำหน้า เดม่อน ฮิล รองแชมป์อย่าง วิลเลียมส์ ถึง 2 ครั้ง เขาเป็นที่รู้จักจากการผลักดันรถของเขาให้ถึงขีด จำกัด ในช่วงเวลาที่ยั่งยืนระหว่างการแข่งขัน สูตรการออกกำลังกายที่บุกเบิกและความสามารถในการชุบทีมรอบตัวเขา เขาและราล์ฟ น้องชายเป็นพี่น้องเพียงคนเดียวที่ชนะการแข่งขันฟอร์มูล่าวันและเป็นพี่น้องคนแรกที่จบที่หนึ่งและสองในการแข่งขันเดียวกัน ในอาชีพการงานของเขา ชูมัคเกอร์มีส่วนร่วมในเหตุการณ์การแข่งรถที่มีการโต้เถียงหลายครั้ง สองครั้ง เขามีส่วนในการชนกันในการแข่งขันรอบสุดท้ายของฤดูกาลที่ตัดสินตำแหน่ง ครั้งแรกกับฮิลล์ในรายการ Australian Grand Prix 1994 และต่อมากับ Jacques Villeneuve ในการแข่งขัน European Grand Prix 1997 ปัจจุบันเขาเป็นทูตของยูเนสโกมีส่วนร่วมในโครงการด้านมนุษยธรรมและบริจาคเงินหลายสิบล้านดอลลาร์เพื่อการกุศล ในเดือนธันวาคม 2013 ชูมัคเกอร์ได้รับบาดเจ็บที่สมองอย่างรุนแรงจากอุบัติเหตุการเล่นสกี เขาอยู่ในอาการโคม่าที่เกิดจากการรักษาทางการแพทย์จนถึงเดือนมิถุนายน 2014 เขาออกจากโรงพยาบาลในเกรอน็อบล์เพื่อเข้ารับการฟื้นฟูที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยโลซานน์ ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ที่บ้านเพื่อรับการรักษาพยาบาลและการฟื้นฟูสมรรถภาพโดยส่วนตัวในเดือนกันยายน 2014

ถ้าหากท่านใดสนใจชีวิตในหลากหลายมุมของชูมัคเคอร์ ก็สามารถดู หนังคมชัดHD แนวสารคดีเรื่องนี้เพิ่มเติมได้เลยนะครับ แน่นอนว่าไม่ได้มีเพียงสถิติการชนะของเขาเท่านั้น แต่ยังมีทั้งเรื่องครอบครัว ควาขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน รวมถึงความขัดแย้งในใจของเขาอีกด้วย