Saw 6 I เกมต่อตายตัดเป็น 6 (2009)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Saw6

Saw 6 I เกมต่อตายตัดเป็น 6 (2009)

แม้จะเป็นที่รู้ดีในหมู่แฟนคลับของ หนังHD เรื่องนี้ว่า จอห์น เครเมอร์ ผู้สร้างเกมสุดโหดเพื่อแก้แค้นผู้คนในคราบของ Jigsaw ได้ตายไปแล้วตั้งแต่ Saw ภาค 3 แต่ด้วยความอัจฉริยะของเขา เขาได้สร้างทายาทผู้สืบทอดเกมขึ้นมาไม่รู้จบรู้สิ้น เขาเลือกผู้สืบทอดด้วยการให้พวกเขามีบาดแผลในใจและไม่ได้ความเป็นธรรมจากความยุติธรรม จนต้องหันมาพึ่งศาลเตี้ย เหยื่อผู้น่าสงสารที่ต้องมาเล่นเดิมพันชีวิตนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นคนที่เกี่ยวข้องกับการสูญเสียคนที่เขารักทั้งสิ้น นี่จึงเป็นการจุดชนวนให้เกิดเกมใหม่ขึ้นมาเรื่อยโดยมี มาร์ค ฮอฟแมน เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

Saw 6 เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror และเป็นภาคที่ 6 ของแฟรนไชส์ Saw เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 กำกับโดย เควิน กรีวเทิร์ต ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์ภาคก่อนหน้า เขียนบทโดย แพทริก เมลตัน และมาร์คัส ดันส์ตัน ซึ่งเป็นทีมเขียนบทเดิมตั้งแต่ภาคที่ 2 เป็นต้นมา ในภาคนี้จะเน้นไปที่ตัวละครของมาร์ค ฮอฟแมน ในฐานะผู้สืบทอดเกมอันวิปลาสของ Jigsaw เพื่อทำตามคำขอสุดท้ายของจอห์น เครเมอร์ เขาได้สร้างเกมที่น่าสยดสยองขึ้นมาอีกครั้ง ในขณะที่เขาพยายามปกปิดตัวตน ในภาคนี้ได้ไขความลึกลับกับคำถามที่ยังไม่มีคำตอบในภาคก่อนๆ และนำไปสู่การปิดฉากของเรื่องราวทั้งหมด

เกมต่อตายตัดเป็น 6

ซิโมน และ เอดดี้ ชายหนุ่มและหญิงสาวร่างท้วม 2 คน ตื่นขึ้นมาในห้องที่ถูกแบ่งด้วยกรง โดยสวมเครื่องสังหารที่พร้อมจะเจาะกะโหลกขมับของพวกเขาได้ทุกเมื่อ เงื่อนไขของเกมคือผู้ใดที่เสียสละน้ำหนักของตัวเองมากกว่าจะอยู่รอด ซิโมนตัดสินใจเฉือนแขนของเธอออก เอดดี้จึงเป็นฝ่ายแพ้และถูกฆ่าตายในที่สุด เจ้าหน้าที่ แดน เอริคสัน ตั้งใจค้นหาวิดีโอเทปจากที่เกิดเพื่อพิสูจน์ความเชื่อมโยงไปสู่ปีเตอร์ สแตรห์ม ผู้บริหารบริษัทประกันชื่อ วิลเลียม เขาปฏิเสธให้เงินประกันกับลูกค้าคนหนึ่งด้วยเหตุผลที่แถไถ มาร์ค ฮอฟแมน ลักพาตัววิลเลียมไปที่สถาบันสัตววิทยาร้าง พร้อมกับแฮงค์ ภารโรงของเขา แฮงค์ตื่นขึ้นมาพร้อมกับหน้ากากสองอันที่ออกแบบมาเพื่อรัดรอบตัวของพวกเขาให้แน่นขึ้นทุกครั้งที่หายใจ วิโอเทปของจอห์น เครเมอร์ปรากฏในทีวี บอกว่าวิลเลียมมีเวลา 1 ชั่วโมงในการทดสอบ หากทำพลาดเขาจะสูญเสียครอบครัว ด้วยความที่แฮงค์สูบบุหรี่อย่างหนัก เขาไม่สามารถกลั้นหายใจได้เป็นเวลานาน จนถูกเครื่องสังหารฆ่าตายในที่สุด ภาพย้อนหลังเผยว่าวิลเลียมเคยปฏิเสธการรักษามะเร็งแบบใหม่กับจอห์น ระหว่างการควบคุมเกม มาร์ค ถูกเรียกโดยเอริคสัน ซึ่งพบวิดีโอเทปของเซธ พวกเขาพบความผิดปกติในลายนิ้วมือของปีเตอร์ มาร์ค เลือกที่จะโจมตีและฆ่าทุกคนในห้องตรวจสอบลายนิ้วมือและจุดไฟในห้องเพื่อทำลายหลักฐาน เมื่อมาร์คกลับมาคุมเกมอีกครั้ง สถานการณ์ได้พลิกผันอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อวิลเลียมถูก จิล ฆ่าตาย หนึ่งในผู้เล่นเกมและเป็นผู้เกี่ยวข้องกับการปฏิเสธการรักษามะเร็งของจอห์น พร้อมกันนั้นเธอรัดมาร์คไว้ที่เก้าอี้และล็อค เครื่องสังหารไว้ที่หัวของเขา พร้อมกับทิ้งเขาไว้โดยนำกุญแจไปด้วย อย่างไรก็ตามมาร์คหนีออกมาได้อย่างทุลักทุเล ซึ่งทำให้แขนเขาเกือบขาดและมีใบหน้าที่ฉีกขาด แน่นอนว่าเขารอดและยังลอยนวล

Saw6

ใน Saw ภาคหลังๆ เริ่มมีการย้อนเรื่องราวตัวละครหลายตัวเพื่อให้เห็นปูมหลังของพวกเขา เพื่อมาสนับสนุนแรงจูงใจที่พวกเขาตัดสินใจที่จะมาเป็นฆาตรกรและเหยื่อทุกคนที่ไม่ได้สุ่มหรือเป็นคนแปลกหน้า ทุกคนล้วนแล้วแต่เคยมีปัญหากับฆาตรกรทั้งสิ้น ซึ่งการเล่าเรื่องด้วยวิธี ในมุมหนึ่งอาจจะเป็นข้อเสียให้กับหนังเพราะหนังแนวนี้ควรจะมีความลึกลับและเก็บเนื้อหาไว้เป็นความลับบ้าง แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ทำให้แฟนหนังแฟรนไชส์ชุดนี้รู้ข้อมูลเพิ่มเติมขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งอาจจะเป็นคำถามที่ติดค้างในใจของแฟนคลับก็ได้ ซึ่งมีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งคือเมื่อตัวละครเยอะขึ้น อาจจะมีปมบางปมที่คนดูตามไม่ทัน แต่โดยรวมหนังยังนำเสนอความยี้ ความแหวะ เลือดสาดออกมาได้อย่างสุดทางและสะใจ มาตรฐานไม่เคยตก อันนี้ต้องขอชื่นชนทีมงาน

และสำหรับท่านใดที่บังเอิญเริ่มต้นดูแฟรนไชส์ Saw ภาคนี้เป็นเรื่องแรก ถือว่าคุณพลาดมาก ผมแนะนำให้ไปตามภาคก่อนหน้าอย่างเร่งด่วนเลย สามารถหาดูได้ใน หนังคมชัดHD เพื่อเป็นการศึกษาข้อมูลไม่ให้รู้สึกงงในการดูหนังเรื่องนี้