Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno | รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง ภาค 2 (2014)

Categories หนังญี่ปุ่น, หนังใหม่0 Comments
Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno

Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno | รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง ภาค 2 (2014)

รูโรนิ เคนชิน ในภาคแรกฉบับไลฟ์แอคชั่นถือว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทั้งในแง่รายได้และคำวิจารณ์ ทางสตูดิโอและทีมงานจึงรีบสานต่อโปรเจกต์นี้ทันที ซึ่งจริงๆ ก็วางแผนไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าจะทำเป็นหนังหลายภาค สำหรับใครที่อยากรู้เรื่องราวของนักดาบนี้ สามารถรับชมได้ผ่านทาง เว็บหนังออนไลน์ ได้เลย และในภาคนี้ได้ใช้ชื่อว่า “Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง ภาค 2”

Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ดัดแปลงมาจากมังงะของ Nobuhiro Watsuki เขียนบทและกำกับโดย Keishi Ohtomo แม้เคนชินจะพยายามที่จะวางมือแค่ไหน แต่เมื่อบ้านเมืองยังมีความวุ่นวาย เขาจึงจับเป็นต้องจับดาบอีกครั้ง 

รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง ภาค 2

ในเหมืองเซ็ตสึ จังหวัดเฮียวโงะ ไซโตะ ฮาจิเมะเป็นผู้นำตำรวจญี่ปุ่นในการติดตามชิชิโอะ มาโกโตะ คนทรยศที่ฉาวโฉ่ซึ่งถูกรัฐบาลทรยศหลังจากที่เขาช่วยพวกเขาเอาชนะโชกุนโทคุงาวะระหว่างการต่อสู้ที่โทบะ-ฟุชิมิ อย่างไรก็ตาม คนของชิชิโอะสังหารหมู่ผ่านทางตำรวจ บอกไซโตะว่าเขามีแผนที่จะพิชิตญี่ปุ่น ขณะเดียวกัน ฮิมุระ เคนชินยังคงอาศัยอยู่ในเคนโดโดโจของคามิยะ คาโอรุร่วมกับเมียวจิน ยาฮิโกะ, ซาการะ ซาโนะสึเกะ และทาคานิ เมกุมิ เขาถูกเรียกโดยเจ้าหน้าที่ของรัฐว่า โอคุโบะ โทชิมิจิ เพื่อตามหาชิชิโอะ ผู้คุกคามเกียวโตและบริเวณโดยรอบ เคนชินพบกับมากิมาจิ มิซาโอะ ที่พยายามจะขโมยซาคาบาโตะของเขา ขณะที่ทั้งสองคุยกัน พวกเขาได้รับการแจ้งเตือนจากเด็กผู้ชายคนหนึ่งเกี่ยวกับชะตากรรมของพ่อแม่และพี่ชายของเขา เคนชินเอาชนะคนของชิชิโอะ แม้ว่าตัวตนของเขาในฐานะฮิโตคิริ บัตโตไซจะถูกเปิดเผย เคนชินถูกพาตัวไปหาชิชิโอะ ภายหลังสั่งให้โซจิโรดวลกับเคนชิน ซึ่งจบลงด้วยโซจิโระทำลายซาคาบาโตะของเคนชิน เมื่อเขาออกจากที่เกิดเหตุ เคนชินขอเรียกร้องให้ชาวบ้าน รวมทั้งเด็กกำพร้า อย่าแก้แค้นคนของชิชิโอะ เมื่อมาถึงเกียวโตแล้ว มิซาโอะก็ถูกถามโดยมิซาโอะซึ่งประทับใจในคำพูดของเขา มิซาโอะเองก็เป็นนินจาผู้ทะเยอทะยานเช่นกัน 

Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno

ในขณะเดียวกัน คาโอรุก็ตัดสินใจตามเคนชินไปยังเกียวโต โดยมียาฮิโกะและซาโนะสุเกะร่วมด้วย ในเวลาเดียวกัน เคนชินค้นพบด้วยความตกใจว่าคนที่ทำซาคาบาโตะของเขา อาไร ชักคุ ได้ตายไปเมื่อหลายปีก่อน เซอิกุ ลูกชายของเขา ในตอนแรกปฏิเสธข้ออ้างของเคนชิน สำหรับซากาบาโตะอีกคน แต่เมื่อนักรบชั้นยอดลักพาตัวลูกของเขา จึงขอให้เคนชินเอาชนะนักรบคน จากการสอบสวนโชรัฐบาลได้รู้ว่าชิชิโอะวางแผนจะทำลายเมืองเกียวโตให้ราบคาบในคืนนั้น ตำรวจของรัฐบาลร่วมกับเคนชิน นินจา และคาโอรุ ยาฮิโกะ และซาโนะสุเกะที่เพิ่งมาถึง ต่อสู้กับคนของชิชิโอะ เพื่อป้องกันไม่ให้อาโอชิเข้าไปยุ่งกับเคนชิน โอกินะท้าให้อดีตลูกศิษย์ของเขาต่อสู้กันตัวต่อตัว ซึ่งจบลงด้วยความพ่ายแพ้ อย่างไรก็ตามเคนชินตระหนักดีว่าเป้าหมายหลักของชิชิโอะคือการจุดไฟเผาไม่ใช่เกียวโตแต่เป็นโตเกียว เคนชินค้นพบเรือของชิชิโอะที่กำลังจะแล่นไปยังเมืองหลวงหลังจากรู้ว่าโซจิโรได้ลักพาตัวคาโอรุไป ที่นั่น เขามีการต่อสู้ที่สรุปไม่ได้กับชิชิโอะ ซึ่งจบลงเมื่อคาโอรุถูกโยนออกจากกระดาน เคนชินกระโดดลงทะเล แต่ไม่สามารถหาเธอได้ เช้าวันรุ่งขึ้น ชายลึกลับพบร่างของเคนชินที่หมดสติบนชายหาดและพาเขาออกไป

สำหรับ หนังออนไลน์ในเว็บ ภาคนี้ เริ่มเข้าสู่ความเข้มข้นอย่างเต็มตัว หลังจากปูเรื่องมาพักใหญ่จากแรก ซึ่งในภาคนี้ได้ขยายเรื่องราวให้กว้างขึ้น พร้อมกับปิดฉากจบได้อย่างชวนติดตาม ในส่วนของโปรดักชั่น พอภาคแรกประสบความสำเร็จ เห็นได้ชัดเลยว่าภาคนี้ลงทุนเพิ่มขึ้นและมันส์กว่าภาคแรกมากๆ อีกทั้งหนังยังไม่ได้โฟกัสแต่ศัตรูกลุ่มเดียวแล้ว หนังได้เพิ่มตัวละครที่น่าสนใจเข้ามาอีกมากมาย