Rogue Hostage

Rogue Hostage (2021)

ถ้าพูดถึงดินแดนเม็กซิโก คนทั่วโลกจะนึกถึงอาหาร และอีกภาพจำของประเทศนี้ก็คือยาเสพติด การลักลอบส่งสินค้าผิดกฎหมายเข้าสู่อเมริกาเป็นว่าเล่น วันนี้ผมเลยอยากหยิบ หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่พูดถึงประเด็นนี้เช่นเดียวกัน กับหนังแอคชั่นสุดระทึกที่มีชื่อว่า ‘Rogue Hostage’

Rogue Hostage ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Jon Keeyes พ่อเลี้ยงเดี่ยวและอดีตนาวิกโยธิน ไคล์ สโนว์เดน ระหว่างหยุดงานประจำที่แผนกคุ้มครองเด็ก พบว่าตัวเองและกลุ่มลูกค้าผู้บริสุทธิ์ติดอยู่ภายในร้านของพ่อเลี้ยงของเขา

Rogue Hostage

เรื่องราวของ ไคล์ สโนวเดน อดีตนาวิกโยธินที่หันมาทำงานอาสาในแผนกคุ้มครองเด็ก แต่เขาอยู่ในช่วงพักงานเนื่องจากมีอาการ PTSD จากการออกรบเมื่อหลายปีก่อน อีกทั้งภรรยาก็ทิ้งเขาและ แองเจล ลูกสาวตัวเล็กไปไหนก็ไม่รู้ เขาเลยใช้เวลาทั้งหมดเลี้ยงดูเธออย่างทะนุถนอม ครั้งอดีตไคล์เป็นกำพร้าที่ประเทศยากจนซึ่งอยู่ในภาวะสงคราม เขาไม่มีทางรอดได้ถ้าหากแม่ของเขาไม่แต่งงานกับ แซม เนลสัน เศรษฐีใจบุญผู้ตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กยากไร้ในประเทศปร้นแค้น ไคล์ก็เหมือนเป็นหนึ่งในคนที่เขาเลี้ยงดูจนเติบใหญ่ ทว่า ไคล์ดูเหมือนจะไม่ยอมรับว่าเขาคือพ่อ แต่ด้วยความเป็นห่วง แซมจึงขอร้องให้ไคล์กลับไปทำงานอีกครั้ง แถมยังช่วยเลี้ยงแองเจิลให้อีกด้วย ตัดไปในป่า คริส แบ็กคัส หัวหน้ากลุ่มผู้ก่อการร้ายเตรียมวางแผนก่อเหตุวุ่นวายซักที่หนึ่งในอเมริกา คริสเกลียดชังแซมเพราะเห็นได้จากการโยนมีดไปปักรูปของแซมที่ห้องของเขา ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเมื่อ 18 ปีที่แล้ว ภารกิจการช่วยเหลือเด็กของแซมอาจทำให้พ่อของเขาตายก็เป็นได้ ตัดมาที่ปัจจุบัน ไคล์และเพื่อนร่วมงานได้ออกไปทำงานวันแรก หลังจากหยุดงานมาหลายเดือน เขาไปที่บ้านหลังหนึ่งหลังจากได้รับแจ้งว่ามีเด็กที่ลี้ภัยเข้าเมืองถูกเลี้ยงดูอย่างทารุณ เมื่อไคล์และเพื่อนร่วมงานไปถึงที่บ้านก็พบว่าซ่อนตัวอยู่ที่โต๊ะ พร้อมกับเล่าเป็นภาษาเม็กซิกันว่าเขาหลบกระสุนอยู่กับพ่อแต่พ่อของเขาออกไปสู้กับโจรพร้อมกับบอกว่าถ้าเจอใครก็ให้อยู่กับนั้นไปตลอด และผู้ชายที่เลี้ยงดูเขาตอนนี้ก็ดันไปบังเอิญเจอเขาแต่ก็เลี้ยงดูแบบไม่สนใจใยดี ทั้งยังทำร้ายร่างกายอีกด้วย จึงเป็นหน้าที่ของไคล์ที่ต้องเข้าไปดูแลในเคสนี้ 

Rogue Hostage

ทางด้านคริส แบ็กคัสกับลูกน้องก็เตรียมปืนและอุปกรณ์ไว้ครบมือ พร้อมให้ทุกคนสวมหน้ากาก ตัดไปที่ไคล์ เขา ลูกสาวและเพื่อนร่วมงานเดินทางไปซื้อของที่มินิมาร์ทของแซม ซึ่งวันนั้นเองแซมก็ไปที่นั่นด้วยพร้อมสปาร์ค บอดี้การ์ดของเขา ที่ร้านมีเด็กสาวคนหนึ่งแอบขโมยของที่ร้านแต่ผู้จัดการดันเห็นเข้าจึงพาเธอเข้าไปในห้องวงจรปิดเพื่อสอบสวนและกดดันให้เธออยู่ยอมรับผิด ทันใดนั้น กลุ่มของคริสก็มาบุกที่มินิมาร์ทและบอกให้ทุกคนยอมจำนน ด้วยความทีมีปืนครบมือพร้อมกับระเบิดติดตัวของเขา ทำให้ไคล์ที่แม้จะเป็นทหารมาก่อนก็ไม่กล้าทำอะไร เขาได้เพียงแต่ปกป้องลูกตัวเองให้ไม่เกิดอันตราย สาเหตุที่คริสมาบุกที่นี่ก็เพราะอยากตามหาแซมเพื่อบังคับให้เขาบอกความจริงกับคนทั้งโลกว่าให้ทุนผู้ก่อการร้ายที่เม็กซิโก แต่เขาปฏิเสธและคนที่ทำจริงๆ คือลูเธอร์ เรซ ที่เคยฟอกเงินเขาเมื่อ 20 ปีก่อน ดูเหมือนคริสจะไม่เชื่อและใช้ความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ต้องมาลุ้นกันว่าไคล์และลูกค้าคนอื่นๆ จะเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ได้หรือไม่ 

แม้หลายๆ อย่างของ หนังออนไลน์2021 เรื่องนี้จะไม่ค่อยได้ดั่งใจนัก แต่เราก็ต้องทำความเข้าใจก่อนว่านี่คือหนังทุนต่ำและสร้างในช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนักในอเมริกา จึงทำให้หลายๆ อย่างในหนังดูไม่ค่อยตั้งใจทำ แต่จะเอามาเป็นข้ออ้างก็คงไม่ได้ทั้งหมดเพราะหนังแอคชั่นอย่าง ซือเจ๊ ที่เพิ่งเข้าปีนี้ก็ทุนต่ำและถ่ายทำในช่วงโควิดเช่นกัน