Rocky Handsome | ร็อคกี้ สุภาพบุรุษสุดเดือด (2016)

Categories หนังใหม่0 Comments
Rocky Handsome

Rocky Handsome | ร็อคกี้ สุภาพบุรุษสุดเดือด (2016)

หากใครที่ชื่นชอบหนังแนวพระเอกฉายเดียวกับแก๊งมาเฟียอย่าง John Wick หรือ Taken ผมอยากจะแนะนำ หนังHD เรื่องหนึ่งให้ทุกคนได้ตามไปรับชมกัน ซึ่งเป็นหนังแอคชั่นอินเดียที่นอกจากจะมันส์แล้วยังสะท้อนปัญหาสังคมได้เป็นอย่างดีกับหนังเรื่อง “Rocky Handsome ร็อคกี้ สุภาพบุรุษสุดเดือด”

Rocky Handsome ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Nishikant Kamat เรื่องราวของ คาบีร์ หนุ่มที่จมทุกข์กับการสูญเสียภรรยา ซึ่งมีเพื่อนเป็นเด็กสาวชื่อ นาโอมิ แต่แล้ววันหนึ่งเธอถูกแก๊งค้ายาลักพาตัว ทำให้คาบีร์ต้องขุดทักษะการต่อสู้มาเพื่อช่วยเหลือเธอ 

Rocky Handsome | ร็อคกี้ สุภาพบุรุษสุดเดือด (2016)
Rocky Handsome | ร็อคกี้ สุภาพบุรุษสุดเดือด (2016)

หลังจากรุชชี่ แฟนสาวของคาบีร์เสียชีวิตในปี 2008  เขาก็ใช้ชีวิตอย่างเจ็บปวดและเงียบสงบด้วยการเปิดโรงรับจำนำในเมืองกัว เพื่อนบ้านของเขาคือแอนนา เป็นคนติดยาและนักเต้นในบาร์ เธออาศัยอยู่กับลูกสาวตัวน้อยของเธอ นาโอมิ เหมือนเป็นเพื่อนคนเดียวของเขาในช่วงเวลาที่จมทุกข์ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจดิลิป จากกรมต่อต้านยาเสพติดของกองกำลังตำรวจกำลังตามล่ายาพิษของ มันตู ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสองพี่น้องเควินและลุค คืนหนึ่ง แอนนาและแฟนของเธอร่วมมือกันขโมยยาจากบิ๊กโชว์ลูกน้องของมันตู แอนนาซ่อนยาไว้ในกล้องซึ่งเธอนำไปให้คาบีร์ การสูญหายของสินค้าฝากขายทำให้มันตูรู้สึกโกรธเป็นอย่างมาก และเขาดูหมิ่นเควินด้วยการตบหัวโล้นของเขาและให้เวลาเควินหายามาคืนภายใน 3 วัน โดยขู่ว่าหากล้มเหลวเขาจะให้ทั้ง 2 คนผ่าไตแทนยาที่หายไป ลุคและอัตติลาไปถึงที่ห้องพักของแอนนา เขาทำการทรมานเธอต่อหน้านาโอมิ แอนนาเปิดเผยตำแหน่งของยาโดยไม่รู้ตัว บิ๊กโชว์จึงบุกเข้าไปในบ้านของคาบีร์พร้อมกับวิจู เพื่อหากล้องที่มียากเสพติดซ่อนอยู่ คาบีร์ได้รับโทรศัพท์จากเควินซึ่งสั่งให้เขานำยาไปส่งให้มันตูและสัญญาว่าจะคืนนาโอมิและแอนนากับเขา  คาบีร์ยอมทำตาม ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าไปในที่พักของมันตู ทำให้เขาถูกตำรวจจับ เจ้าหน้าที่ต้องตกใจเมื่อพบร่างของแอนนาในสภาพเปลือยเปล่า พร้อมอวัยวะทั้งหมดของเธอที่ถูกแยกไว้ในรถของคาบีร์ เควินรู้สึกโกรธเกับการดูถูกเหยียดหยามจากมันตู จึงตัดสินใจฆ่ามันทูและกลายเป็นเจ้าพ่อยาเสพติดคนใหม่ 

Rocky Handsome | ร็อคกี้ สุภาพบุรุษสุดเดือด (2016)
Rocky Handsome | ร็อคกี้ สุภาพบุรุษสุดเดือด (2016)

ในระหว่างการสอบสวนคาบีร์หนีออกจากสถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่สับสนในทักษะการต่อสู้ที่เก่งกาจของเขาและพบว่าเขาเคยเป็นอดีตสายลับรอว์และหน่วยรบพิเศษที่เกษียณอายุหลังจากภรรยาที่ตั้งครรภ์ถูกสังหาร คาบีร์ต่อสู้กับอัตติลาที่ไนท์คลับและถูกยิงแต่บุกเข้าไปในร้านขายยาและทำการผ่าตัดอย่างกะทันหัน จากนั้นเขาก็เดินทางต่อไปเพื่อค้นหาและปล่อยทาสเด็กหลายคนในโรงงานผลิตยา ซึ่งเมื่อเผชิญหน้ากับลุค คาบีร์ก็ฆ่าเขาได้สำเร็จ เขาตามหาเควินที่อ้างว่าฆ่านาโอมิ พร้อมกับโชว์ดวงตาของเธอ เขาโกรธจัดและฆ่าเควินและลูกน้องของเขา ด้วยความเศร้าเสียใจ คาร์บีจึงคิดจะฆ่าตัวตายแต่นาโอมิก็ปรากฏตัวขึ้นได้ทันเวลา ซึ่งถูกเปิดเผยว่าเธอได้รับการช่วยเหลือจากอัตติลาก่อนการผ่าตัด และเจ้าของดวงตานั้นแท้จริงแล้วเป็นของหมอผ่าตัด อัตติลาถูกฆ่าตายเมื่อเจ้าหน้าที่มายังที่เกิดเหตุ คาบีร์ถูกจับ แต่เจ้าหน้าที่อนุญาตให้นาโอมินั่งรถไปกับเขา คาบีร์ถามว่าพวกเขาสามารถหยุดที่ร้านสะดวกซื้อซึ่งเขาซื้อกระเป๋าเป้และอุปกรณ์การเรียนของนาโอมิ เขาถามเธอว่าเธอสามารถจัดการได้จนกว่าเขาจะกลับมาหรือไม่ ซึ่งเธอพยักหน้า หนังเรื่องนี้จบลงด้วยการที่เขาขอกอดเธอและนาโอมิก็ตอบตกลง 

สำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ ผมรู้สึกว่าหนังนำเสนอมิตรภาพของคาบีร์กับนาโอมิมากกว่าจะเป็นหนังแอคชั่น ต้องขอชื่นชมนักแสดงเด็กที่รับบทนาโอมิ ซึ่งเธอถ่ายทอดอารมณ์ของเด็กที่ต้องเผชิญกับโลกอาชญากรรมออกมาได้อย่างชัดเจนและน่าสงสาร จนบางฉากก็เด่นจนไปกลบการแสดงของตัวละครหลักอย่างคาบีร์ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังที่นำเรื่องยาเสพติดและการค้ามนุษย์ในอินเดียมาเป็นองค์ประกอบได้เห็นภาพชัด