Race to Witch Mountain I ผจญภัยฝ่าหุบเขามรณะ (2009)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Race to Witch Mountain

Race to Witch Mountain I ผจญภัยฝ่าหุบเขามรณะ (2009)

ดเวย์น จอห์นสัน คือนักแสดงที่ขึ้นแท่นเป็นดาราที่มีรายได้สูงที่สุดในโลกติดต่อกันมาหลายปี จากลองส่อง เว็บหนังออนไลน์ จะพบว่า ผลงานใหม่ๆ ของเขาทุกเรื่องสามารถทำเงินได้มหาศาล ค่าตัวของเขาจึงสูงตามมาด้วย ในตอนแรกเขามีอาชีพเป็นนักมวยปล้ำ ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักแสดงด้วยบทตัวร้ายในหนังเรื่อง The Mummy Return วันนี้ผมมีผลงานของเขาอีกเรื่องจะหยิบมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก ซึ่งเป็นผลงานแนวไซไฟที่ร่วมงานกับทางค่าย Disney หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “Race to Witch Mountain ผจญภัยฝ่าหุบเขามรณะ”

Race to Witch Mountain ภาพยนตร์แนว ผจญภัย Adventure เป็นผลงานการกำกับของ แอนดี้ ฟิกแมน เขียนบทโดย แมตต์ โลเปซ และ มาร์ค บอมแบ็ก หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย ดเวย์น จอห์นสัน รับบทเป็น แจ็ค บรูโน่, แอนนาโซเฟีย ร็อบ รับบทเป็น ซาร่า และ อเล็กซานเดอร์ ลุดวิก รับบทเป็น เซธ 

ผจญภัยฝ่าหุบเขามรณะ

หนังเปิดมาด้วยข่าวที่มาการพบเห็นยูเอฟโอทั่วโลกและทำให้ผู้คนแตกตตื่น ตัดมาที่เรื่องราวของ แจ็ค บรูโน คนขับรถแท็กซี่ในลาสเวกัสที่กำลังไปส่งดร. อเล็กซ์ ฟรีดแมน ที่การประชุมยูเอฟโอ วันรุ่งขึ้นมีชาย 2 คนเดินมาบอกเขาว่า วูลฟ์ ต้องการเจอตัว แต่เขาไม่ยอมจึงการต่อสู้กัน หลังจากนั้นบรูโนขับรถออกไป เขาสังเกตเห็นเด็ก 2 คน คือ ซาร่า และเซธ นั่งอยู่ที่เบาะหลังของรถแท็กซี่ พวกเขาบอกว่าต้องไปยังจุดหมายแห่งหนึ่งและยินดีจ่ายเงิน 15,000 ดอลลาร์เป็นเงินทั้งหมดที่มีเพื่อไปที่นั่น ระหว่างทางมีรถขับไล่ล่าแต่พวกเขาก็หลุดมาได้ ปลายทางนั้นคือบ้านหลังหนึ่งที่ทรุดโทรมและว่างเปล่า ขณะเดียวกันพันตรีเฮนรี่ กำลังค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว 2 ตัวที่ลงจอดเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ เมื่อมาถึงบ้านเด็กๆ บอกบรูโนว่าพวกเขาจะกลับมารวมตัวกับญาติๆ ในไม่ช้า แต่เด็กๆ บอกว่าพวกเขาต้องเดินทางต่อไปโดยไม่มีแจ็คเพราะพวกเขาไม่สามารถไว้วางใจใครได้ อย่างไรก็ตามแจ็คตัดสินใจที่จะติดตามพวกเขาซึ่งพาเขาไปที่ชั้นใต้ดินของบ้าน ที่นั่นเด็กๆ ถูกสัตว์ประหลาดไล่ตามและโจมตีขณะที่พวกเขาค้นพบวัตถุในพืช พวกเขาจัดการมันและหลบหนีจากสิ่งมีชีวิตนี้

ต่อมาพวกเขาจะถูกโจมตีโดย “กาลักน้ำ” สิ่งมีชีวิตที่สร้างขึ้นเพื่อทำลายเป้าหมายบางอย่างแบบไม่หยุดหย่อน ในกรณีนี้คือเด็กๆ มันไล่ตามพวกเขาจนทำให้ยานอวกาศของเขาชนเข้ากับรถไฟ สิ่งมีชีวิตนั้นยังมีชีวิตรอดแม้ว่าจะได้รับบาดเจ็บ ทั้ง 3 คนซ่อนตัวอยู่ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง พวกเขาอธิบายให้แจ็คฟังว่าพวกเขาเป็นมนุษย์ต่างดาวจากดาวเคราะห์อันไกลโพ้น ซึ่งพ่อแม่ของพวกเขาส่งมายังโลกเพราะรัฐบาลของดาวเคราะห์พวกเขาที่กำลังจะตายตั้งใจจะโจมตีและยืดครองโลก พวกเขายังอธิบายด้วยว่าวัตถุที่พวกเขาได้รับจากบ้านมีผลการทดลองที่พ่อแม่ของพวกเขาสร้างขึ้น การทดลองนี้จะช่วยโลกไว้ได้โดยไม่ต้องถูกโจมตีและบุกรุกโลก อย่างไรก็ตามกองทัพของดาวเคราะห์พวกเขา เห็นด้วยกับความคิดที่จะบุกโลกมากกว่า จึงส่งนักฆ่ากาลักน้ำมา  เมื่อซาร่าถามว่าดร. ฟรีดแมนคือใคร แจ็คจำได้ว่าเธอเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่พูดในการประชุมยูเอฟโอ พวกเขาพบเธอและโน้มน้าวให้เธอร่วมมือด้วย หลังจากนี้จึงเป็นภารกิจกอบกู้โลกด้วยการร่วมมือกันของ 2 สายพันธุ์ ระหว่างเอเลี่ยนและมนุษย์

Race to Witch Mountain

หนังแอคชั่นออนไลน์ เรื่องนี้ค่อนข้างมีความเป็นดิสนีย์ยุคใหม่สูงมาก ซึ่งตั้งใจจะเอาใจทั้งเด็กและวัยรุ่น หนังจึงมีความเป็นผู้ใหญ่ ขณะเดียวกันก็ไม่ได้ดาร์คจนทำให้เด็กหดหู่ การแสดงของ ดเวย์น จอห์นสัน ในเรื่องนี้อาจจะไม่ได้เน้นฉากแอคชั่นมากแต่ก็ยังมีความเป็นฮีโร่ในตัวสูงเหมือนกับเรื่องอื่นๆ เมื่อเขาเข้าฉากกับเด็กๆ 2 คนก็สามารถเล่นได้กลมกลืนและเข้ากันได้ดี โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังไซไฟที่ดูได้เพลินๆ