Prime Time | ไพรม์ไทม์ (2021)

Categories NETFLIX, หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Prime Time

Prime Time | ไพรม์ไทม์ (2021)

ไพรม์ไทม์ คือศัพท์สำหรับวงการโทรทัศน์ ซึ่งหมายถึงช่วงเวลายอดนิยมหรือเป็นช่วงเวลาที่ผู้ชมส่วนใหญ่กำลังนั่งดูโทรทัศน์กันอยู่ที่บ้าน ฉะนั้น รายการหรือละครที่ออนแอร์ในช่วงเวลานี้จะต้องคัดสรรมาแล้วอย่างดีว่าผู้ชมส่วนใหญ่ต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน แล้วจะเป็นยังไงถ้าหากรายการที่ออนแอร์ในช่วงไพรม์ไทม์เกิดเหตุการณ์ผิดพลาดที่ไม่คาดฝันขึ้น ผมอยากแนะนำให้ทุกท่านไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ สุดระทึกเรื่องหนึ่งกับ หนังที่มีชื่อว่า “Prime Time ไพรม์ไทม์”

Prime Time ภาพยนตร์สัญชาติโปแลนด์แนว ดราม่า Drama กำกับโดย Jakub Piatek เรื่องราว เซบาสเตียน เด็กวัยรุ่นที่บุกเข้าไปยังห้องส่งรายการวาไรตี้ชื่อดังของโปแลนด์ขณะที่กำลังถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ เขาทำไปเพื่อต้องการส่งสารให้คนรุ่นใหม่ที่กำลังสิ้นหวัง 

ไพรม์ไทม์

คืนสุดท้ายของปี 1999 ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่สหัสวรรษใหม่กับกระแสคำทำนายที่โลกจะแตกในปี 2000 รายการเกมโชว์แจกของรางวัลให้ผู้ชมทางบ้านสุดฮิตของโปแลนด์กำลังจะออนแอร์ในอีกไม่กี่นาที มีร่า พิธีกรสาวของรายการเดินทางมายังห้องส่งเกือบจะไม่ทัน เธอรีบเปลี่ยนชุดแต่งหน้าทันที ซึ่งมีมอร่า โปรดิวเซอร์ของรายการมาคอยบรีฟงานอยู่หน้ากล้อง ขณะเดียวกันที่ทางเข้าของตึก เซบาสเตียน เด็กวัยรุ่นผู้ชายคนหนึ่งที่มีสีหน้าตื่นตระหนกได้ใช้ปืนขู่ เกรเซกอร์ซ เจ้าหน้าที่รปภ.ให้พาเขาเข้าไปห้องส่งของรายการซึ่งกำลังเริ่มถ่ายทอดสดพอดี เซบาสเตียนเดินเข้าไปในกล้องและจ่อปืนไปที่ทุกคน ในตอนแรกมีร่าคิดว่าเป็นการกลั่นแกล้งของทีมงาน ขณะที่มอร่าที่นั่งดูอยู่ห้องควบคุมรีบปิดการถ่ายทอดสดทันที เมื่อมีร่าสังเกตเห็นปืนเธอก็รู้ว่านี่คือเรื่องจริง เซบาสเตียนสั่งให้ทุกคนออกจากห้องส่งยกเว้นมีร่าและเกรเซกอร์ซ เพื่อเหลือไว้เป็นตัวประกัน มอร่าพยายามเจรจากับเขาผ่านไมค์ที่เชื่อมจากห้องส่งกับห้องควบคุม เซบาสเตียนยื่นคำขาดว่าต้องให้เขาได้ถ่ายทอดสดเท่านั้นโดยไม่บอกเหตุผลว่าทำไปเพื่ออะไร ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายที่นำโดย คริสโตเฟอร์ ก็มาถึงยังสถานที่แห่งนี้ เซบาสเตียนล็อกประตูทุกทางที่จะสามารถเข้ามายังห้องส่งได้ เจ้าหน้าที่เจรจากับเขาด้วยข้อกฎหมายว่าถ้าหากปล่อยตัวประกันตอนนี้ เขาจะไม่ได้รับโทษใดๆ เซบาสเตียนลังเลในตอนแรกแต่ก็ยังยืนยันที่จะถ่ายทอดสดให้ได้ 

Prime Time

เจ้าหน้าที่ติดต่อพ่อของเซบาสเตียนมาที่ห้องส่งเพื่อเจรจากับเขา แต่ดูเหมือนว่าสถานการณ์จะแย่กว่าเดิม เพราะความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ได้ดีนัก พวกเขาห่างเหินกันมานาน แถมพ่อยังจี้ปมเรื่องที่เขาเคยพูดติดอ่างตอนเด็กอีกด้วย จนเกรเซกอร์ซทนไม่ไหวต้องด่ากลับแทนเขา ระหว่างที่ทั้ง 3 คนอยู่ในห้องส่งก็ทำให้เกิดมิตรภาพเล็กๆ แก่กันและกัน แม้เซบาสเตียนจะไม่ยอมปล่อยตัวทั้ง 2 ไปก็ตาม ขณะเดียวกันแม้มอร่าจะนำถึงประธานบริษัทมาเจรจาก็ไม่เป็นผล กระทั่งพวกเขาดับไฟในห้องส่ง มีร่าพยายามจะหนี เซบาสเตียนจึงยิงไปที่มือของเธอ ทำให้เขายอมปล่อยเธอออกไปเพื่อนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล สถานการณ์ตึงเครียดมากขึ้น ประธานบริษัทบอกว่าทุกอย่างที่เขาทำวันนี้ แม้จะไม่ได้ออนแอร์แต่มันได้บันทึกไว้ในเทปหมดแล้ว เซบาสเตียนจึงหันไปที่กล้อง นำปืนจ่อหัวตัวเองแล้วกดยิง แต่ปรากฏว่าไม่มีลูกปืน ทำให้เจ้าหน้าที่กรู่เข้ามาจับตัวเขาทันทีและหนังก็จบลง

ถึงแม้ว่า หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้จะไม่บอกเหตุผลโดยตรงว่าเซบาสเตียนทำแบบนี้ไปเพื่ออะไรกันแน่ แต่ระหว่างที่หนังดำเนินเรื่องราวไปเรื่อยๆ ก็ได้มีการใส่ฟุตเทจสัมภาษณ์วัยรุ่นหรือเด็กรุ่นใหม่ของโปแลนด์ว่าจบไปแล้วจะทำงานอะไร พวกเขาตอบไปทิศทางเดียวกันว่าจะย้ายไปอยู่ประเทศอื่นเพราะรู้สึกสิ้นหวังที่ต้องมาอยู่ประเทศที่ไร้อนาคตแบบนี้ นี่อาจจะเป็นเหตุผลหลักที่เซบาสเตียนเลือกที่ทำแบบนี้ เขาอาจต้องการต่อความรู้สึกโกรธให้เห็นเป็นรูปธรรมกับคนวัยหนุ่มสาว และหวังว่าอาจจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงในระดับมหภาคบ้าง แต่น่าเสียดายที่เขาทำมันไม่สำเร็จ