Premium Ruch I ปั่นทะลุนรก (2012)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Premium Ruch

Premium Ruch I ปั่นทะลุนรก (2012)

ในประเทศที่การจราจรแออัด ยานพาหนะที่รวดเร็วที่สุดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ยกตัวอย่างในไทยที่การบริการส่งของด้วยมอเตอร์ไซต์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก วันนี้ผมมี หนังออนไลน์ มาแนะนำ หนังพูดถึงนักปั่นจักรยานส่งของในเมืองนิวยอร์กที่ทุกๆ วันเขาต้องรีบส่งของให้ทันเวลาด้วยการปั่นจักรยานอย่างผาดโผน แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อของที่เขาส่งนั้นสามารถชี้เป็นชี้ตายให้กับชีวิตของคนๆ หนึ่ง ถ้าหากเขาส่งของไม่ทันอาจจะมีคนตายเกิดขึ้น หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า ‘Premium Ruch ปั่นทะลุนรก’

Premium Ruch เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับและเขียนบทโดย เดวิด โคเอ็ป ผลงานการกำกับของเขาก่อนหน้าคือภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ แฟนตาซี เรื่อง Ghost Town แต่ผลงานเขียนบทของเขาเป็นที่โด่งดังมากกว่า อาทิ Jurassic Park, Indiana Jones และ Spiderman เป็นต้น หนังเรื่องนี้แสดงนำโดย โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์ ผู้ที่โด่งดังในภาพยนตร์เรื่อง The Dark Night Rises รับบทเป็น วิลลี่ นักปั่นจักรยานส่งของ พร้อมกับนักแสดงท่านอื่นๆ อย่าง ไมเคิล แชนนอน และเดเนีย รามิเรซ 

ปั่นทะลุนรก

เรื่องราวของ วิลลี่ เป็นผู้ส่งสารจักรยานในนิวยอร์ก เขาได้รับภารกิจจากนิมา ส่งซองให้ซิสเตอร์เฉิน ให้ทันก่อนเวลา 1 ทุ่ม โดยซองนั้นมีความสำคัญและอันตรายเป็นอย่างมากเนื่องจากมันเกี่ยวโยงกับผู้มีอิทธิพบในท้องถิ่น มันเดย์เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดสินบนกับคู่แข่งทางการค้าที่ว่าจ้างวิลลี่ ดังนั้นมันเดย์จึงขัดขวางไม่ให้ซองจดหมายนั้นไปถึงจุดหมายให้ทันเวลา มันเดย์สบตากับวิลลี่และขู่เขาเพื่อชิงตั๋ว วิลลี่หลบหนีและมุ่งหน้าไปที่สถานีตำรวจเพื่อแจ้งความซึ่งพบว่าเจ้าหน้าที่หลายคนก็มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องนี้ เขาจึงหนีออกจากสถานี เขาบอกกับผู้มอบหมายงานว่าเขากำลังส่งคืนพัสดุและให้คนอื่นมาส่งมันเพราะอันตรายสำหรับเขาเกินไป วิลลี่ทิ้งซองจดหมาย  แมนนี่ คู่แข่งของเขาจะสานงานนี้ต่อ แต่ก่อนที่แมนนี่จะรับงานมันเดย์เปลี่ยนเส้นทางการจัดส่งไปยังที่อยู่อื่น นิมาบอกวิลลี่ว่าเธอต้องการให้วิลลี่เป็นคนส่งของเท่านั้นเพราะวาเนสซ่าแฟนเก่าของวิลลี่ มักจะบอกว่าเขาเก่งที่สุดในสายงานนี้ วิลลี่จึงกลับมารับงานอีกครั้ง เขาพยายามไล่ตามแมนนี่ พวกเขาแข่งกันและถูกไล่ล่าโดยตำรวจจักรยานที่พยายามจับกุมวิลลี่ก่อนหน้านี้ 

ขณะที่พวกเขาเข้าใกล้สถานที่ของมันเดย์ ตำรวจจักรยานก็ดึงแมนนี่ออกและจับกุมตัวเขา วาเนสซ่าที่เรียนรู้กลอุบายของมันเดย์ เธอปรากฏตัวขึ้นและคว้ากระเป๋าของแมนนี่และส่งต่อให้วิลลี่ อย่างไรก็ตามในขณะที่พวกเขากำลังจะหลบหนี วิลลี่ถูกแท็กซี่ที่ขัดขวางเขาถูกนำไปไว้ในรถพยาบาลใ ขณะที่จักรยานที่เสียหายถูกนำไปเก็บไว้สักที่โดยมีซองซ่อนอยู่ในนั้น วิลลี่บอกมันเดย์ว่าซองจดหมายอยู่ในกระเป๋าของแมนนี่เพื่อแลกกับจักรยานของเขา มันเดย์ออกไปค้นหาในขณะที่วิลลี่พบกับวาเนสซ่า เธอให้ซองจดหมายที่แท้จริงกับเขาและเขาก็หนีต่อด้วยจักรยานที่ขโมยมา เมื่อมันเดย์รู้ว่า วิลลี่หลอกเขาจึงไล่ตาม เมื่อวิลลี่ไปถึงจุดหมาย เขาต้องเผชิญหน้ากับมันเดย์ที่ขู่ว่าจะฆ่าเขา อย่างไรก็ตามวาเนสซ่ามาถึงพร้อมกับผู้ส่งสารคนอื่นๆ ทำให้วิลลี่มีเวลาในการส่งมอบตั๋วให้กับผู้รับสารได้สำเร็จ 

Premium Ruch

ตลอดทั้งเรื่องของ หนังสนุกออนไลน์ เต็มไปด้วยฉากไล่ล่ากลางเมืองมหานครนิวยอร์ก ซึ่งเราจะได้เห็นซอกซอยที่คับแคบ แต่ด้วยความเชี่ยวชาญของวิลลี่ทำให้เขาสามารถหนีได้ทุกครั้ง หนังแทบไม่มีเวลาให้เราได้พักหายใจ แม้จะเป็นเพียงการไล่ล่าของจักรยาน แต่ด้วยเทคนิคการตัดต่อทำให้ราวกับเป็นหนัง Fast & Furious เวอร์ชั่นนักปั่น กับภารกิจที่ดูเหมือนจะเป็นแค่การส่งของ แต่ด้วยจรรยาบรรณเขาต้องส่งของถึงมือให้ได้แม้จะเสี่ยงอันตรายแค่ไหน สำหรับใครที่อยากดู Fast & Furious เวอร์ชั่นนักปั่นเรื่องนี้