Poison Valley Bride | เจ้าสาวหุบเขามรณะ (2020)

Categories หนังใหม่0 Comments

Poison Valley Bride | เจ้าสาวหุบเขามรณะ (2020)

แม้จะผ่านมากี่ยุคสมัย สื่อบันเทิงของจีนแผ่นดินใหญ่ก็มักจะหยิบตำนานของเทพหรือไม่ก็ปีศาจมาเล่าอยู่เสมอ ที่เห็นบ่อยจนเอียนก็คงจะเป็นไซอิ๋ว ปีหนึ่งต้องมีอย่างน้อย 1 เรื่องที่สร้างเป็นหนังหรือซีรีส์ สำหรับวันนี้เป็นคิวของ เจ้าสาวหุบเขามรณะ มาสร้างเป็น หนังHD ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตำนานรักที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากกับหนังที่มีชื่อว่า “Poison Valley Bride เจ้าสาวหุบเขามรณะ”

Poison Valley Bride ภาพยนตร์จีนแนว แอคชั่น Action กำกับโดย Hao Zhaohe เรื่องราวของเจ้าสาวแมลงกู่พิษ ที่ใช้แมลงกู่ดูดเลือดและวิญญาณของผู้คน เพื่อให้ตัวเองเป็นอมตะ เพื่อรอวันที่จะได้พบเจอกับชายหนุ่มที่พรากจากกันอีกครั้ง

Poison Valley Bride | เจ้าสาวหุบเขามรณะ (2020)
Poison Valley Bride | เจ้าสาวหุบเขามรณะ (2020)

ดอกอุทุมพรพันปี คือของศักดิ์สิทธิ์แห่งสำนักพิษ จู่ๆ ก็ปรากฏขึ้นในหุบเขาปีศาจยาอย่างน่าประหลาด เหล่าวีรบุรุษในยุทธภพต่างก็มาที่นี่เพื่อต่อสู้ช่วงชิงในทะเลหมอกแห่งหุบเขาปีศาจยา กับพระชายาแห่งพิษ ฉินอ๋อง ผู้อัจฉริยะใช้โอสถบุกเข้าไปในหุบเขาผี และได้ปะทะกับเจ้าหุบเขากู้ชีเซ่า โดยมีอ๋องน้อยถังช่วยปกป้อง แต่เมื่อพระชายาแห่งพิษได้ปลดปล่อยแมลงกู่พิษที่มีอายุนับพันปี อ๋องน้อยถังก็หนีออกมาได้แทบไม่ทัน คนที่เหลือโดนแมลงรุมกัดอย่างน่าอเนจอนาถ ณ ตำหนักวัง แมลงกู่พิษได้บุกเข้าไปกัดผู้คน แต่โชคดีที่มีท่านอ๋องฉินคอยปกป้อง แถมยังได้ หานอวิ๋นซี ผู้เชี่ยวชาญด้านยาพิษรักษาผู้คนที่โดนกัดด้วยสมุนไพรโบราณ ทันใดนั้น อ๋องถังน้อยก็เดินทางมาถึงตำหนัก หานอวิ๋นซีตรวจร่างกายจึงสั่งให้ทุกคนออกจากห้องและเหลือเพียงเธอกับท่านอ๋องฉินที่รักษาอาการของอ๋องถังน้อย เนื่องจากหนักเอาการ เขาฟื้นขึ้นมา มีอาการขาดสติและบ้าคลั่ง หานอวิ๋นซีใช้เวลาอยู่ชั่วครู่ในการผสมยา ในระหว่างนี้ท่านอ๋องฉินก็คอยควบคุมความคลั่งของเขา เมื่อรักษาหาย สติเขาก็กลับมาและเขาก็เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง ด้วยความที่กู้ชีเซ่าเป็นเพื่อนของหานอวิ๋นซี เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปช่วยเหลือเพื่อนที่หุบเขาปีศาจยา ท่านอ๋องฉินและอ๋องน้อยถังอดใจที่จะตามไปช่วยเหลือไม่ไหว ทั้ง 3 คนจึงเดินทางออกไปผจญภัยด้วยกัน 

Poison Valley Bride | เจ้าสาวหุบเขามรณะ (2020)
Poison Valley Bride | เจ้าสาวหุบเขามรณะ (2020)

พวกเขานั่งเรือเหาะผ่านทะเลหมอก ระหว่างนั้นก็มีนกพิษที่บุกทำร้ายพวกเขาแต่ก็ฝ่าฟันอุปสรรคมาได้จนถึงหุบปีศาจยา สภาพของเมืองนั้นร้างอย่างกับป่าช้า ผู้คนในเมืองต่างถูกใยพันรอบตัวและห้อยอยู่ตามหลังคาบ้านเรือน เมื่อหานอวิ๋นซีตรวจสอบพบว่าพวกเขายังมีชีวิตอยู่แต่ไม่สามารถรักษาได้เพราะแมลงพิษได้เข้าสู่หัวใจเป็นที่เรียบร้อย เธอเคยได้ยินว่ามีฮูหยินหนอนไหมทองคนหนึ่ง ได้สร้างแมลงพิษลึกลับชนิดหนึ่งขึ้น แมลงพิษชนิดนี้มุ่งเข้าสู่หัวใจโดยผ่านชีพจรและสร้างใยห่อหุ้มตัวเอง หลังจากดูดกินเลือดและวิญญาณของผู้คนก็จะแตกตัวออกเป็นแมลง แล้วค่อยบินกลัวคืนสู่ร่างของผู้เป็นนาย นี่เป็นเรื่องราวที่เล่าขานกันมานับร้อยปีแล้ว ทันใดนั้น มีเสียงดังขึ้นกลางเมือง จนทั้ง 3 คนได้พบกับตำนาน”เจ้าสาวแมลงกู่พิษ”ภายในหุบเขา เมื่อผ่านการต่อสู้อันดุเดือด ก็ได้รู้ว่าเจ้าสาวพิษกู่ได้ใช้แมลงกู่ดูดเลือดและวิญญาณของผู้คน เพียงเพื่อรักษาความงามอมตะไว้ รอคอยท่านแม่ทัพที่เธอรักกลับมาสู่ขอนาง หานอวิ๋นซีต่อสู้กับเจ้าสาวพิษกู่ด้วยพิษและสมุนไพรที่เธอมี เพื่อกำจัดพิษร้ายอย่างเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายและต้องทำลายแผนการชั่วนี้ให้ได้ก่อนที่จะมีชาวเมืองอื่นต้องมาตกอยู่ในชะตากรรมแบบนี้ 

สิ่งแรกที่ต้องขอชื่นชม หนังคมชัดHD เรื่องนี้ คือโปรดักชั่นที่อลังการ ปกติแล้วหนังส่วนใหญ่ที่สตรีมมิ่งทาง IQYI มักจะถ่ายทำตามมีตามเกิด แต่ความอลังการที่ว่าก็ยังไม่ถึงขั้นที่จะเข้าฉายในโรงได้ การดำเนินเรื่องค่อนข้างกระชับ ไม่ซับซ้อน แต่ยังคงความสนุกตื่นเต้นตามสไตล์หนังจอมยุทธได้ครบถ้วน ซีจีเรื่องนี้ทำได้ดีกว่าเรื่องอื่นๆ ในสไตล์เดียวกัน โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังแนวผจญภัย แฟนตาซีที่ครบรสดีครับ