Peter Rabbit 2 The Runaway | ปีเตอร์ แรบบิท 2 เดอะ รันอะเวย์ (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Peter Rabbit 2 The Runaway

Peter Rabbit 2 The Runaway | ปีเตอร์ แรบบิท 2 เดอะ รันอะเวย์ (2021)

หลังจาก Peter Rabbit เข้าฉายทั่วโลกในปี 2018 และประสบความสำเร็จอย่างงดงามด้วยรายได้รวมทั้งหมดกว่า 351 ล้านดอลลาร์ จึงไม่น่าแปลกใจที่ทางโซนี่จะสร้างภาคต่อ หนังHD เรื่องนี้ออกมา จนได้ฤกษ์ที่ดีในปีนี้ที่ใช้ชื่อว่า “Peter Rabbit 2 The Runaway ปีเตอร์ แรบบิท 2 เดอะ รันอะเวย์”

Peter Rabbit 2 The Runaway ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย วิล กลัค ที่มาพร้อมกับภารกิจสุดป่วนครั้งใหม่ของปีเตอร์ แรบบิท พร้อมกับพวกพ้องและมิตรภาพระหว่างมนุษย์ ซึ่งรับรองว่าเรียกเสียงฮาให้กับคุณได้อีกครั้งอย่างแน่นอน 

ปีเตอร์ แรบบิท 2 เดอะ รันอะเวย์

งานแต่งงานของโธมัสและบีเกิดขึ้นกับเพื่อนๆ ทุกคน ทั้งคนและสัตว์ ปีเตอร์ แรบบิท ยอมรับส่วนใหม่ในชีวิตของเขา หลังฮันนีมูน โธมัสช่วยบีทำหนังสือนิทานสำหรับเด็กโดยอิงจากปีเตอร์และเพื่อนๆ ของเขา ปีเตอร์รู้สึกท้อแท้เล็กน้อยเมื่อรู้ว่าหนังสือเหล่านั้นแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนซุกซน จากนั้นบีก็ได้รับจดหมายทางไปรษณีย์จากสำนักพิมพ์ที่ต้องการแจกจ่ายหนังสือของเธอ โธมัสและบีพาปีเตอร์ เบนจามิน ฟลอปซี มอปซี และคอตตอนเทลไปพบกับผู้จัดพิมพ์ ไนเจล บาซิล-โจนส์ ไนเจลนำเสนอแผนการตลาดของเขาต่อกระต่าย ซึ่งทำให้ปีเตอร์เป็นเมล็ดพันธุ์ที่ไม่ดี พวกเขายังเห็นป้ายโฆษณาสำหรับภาพยนตร์ ปีเตอร์ ที่เป็นไปได้ซึ่งทำให้เขาดูชั่วร้าย ปีเตอร์ที่ผิดหวังเดินออกจากกลุ่มและเข้าไปในเมืองซึ่งเขาได้พบกับกระต่ายตัวโตชื่อบาร์นาบัส บาร์นาบัสจำได้ว่าเปโตรเป็นบุตรชายของเพื่อนเก่าของเขา แต่น่าเสียดายที่พวกเขาถูกจับโดยคนจับสัตว์และนำไปเลี้ยงสัตว์ บีเริ่มลงนามในสิทธิ์ในหนังสือของเธอกับไนเจล โดยตกลงว่าหนังสือจะไม่ถูกเปลี่ยนเป็นทรัพย์สินเพื่อคว้าเงินสด แต่เห็นได้ชัดว่านี่คือแผนของไนเจลอยู่แล้ว เนื่องจากเขาเป็นที่รู้จักจากการเปลี่ยนแนวคิดง่ายๆ ให้กลายเป็นบางสิ่งสำหรับผู้ชมในเชิงพาณิชย์และร่วมสมัยมากขึ้น ปีเตอร์และบารนาบัสถูกจับโดยเด็กหญิงตัวเล็กๆ ชื่ออมีเลียและถูกขังอยู่ในกรง บาร์นาบัสจัดการปลดปล่อยตัวเองและปีเตอร์ด้วยความช่วยเหลือจากลูกเรือของเขา ไม่ว่าจะเป็นหนู ซามูเอล วิสเกอร์ส แมวทอม ลูกแมวน่าขนลุก และมิทเทนส์ น้องสาวของเขา พวกเขาทั้งหมดออกไปในเมืองพร้อมกับอาหารหลังจากค้นตู้เย็น โธมัสและบีพบปีเตอร์และพาเขากลับบ้าน ขณะที่บาร์นาบัสกลับไปที่ที่ซ่อนของเขา วันรุ่งขึ้น ปีเตอร์พาเบนจามินและพี่สาวน้องสาวไปพบกับเขาเพื่อพบกับลูกเรือของบาร์นาบัส บารนาบัสรู้จักครอบครัวของเปโตรและเปิดเผยแผนการใหญ่ของเขาให้ทุกคนฟัง เขาและลูกทีมต้องการปล้นจากตลาดของเกษตรกรด้วยคะแนนมหาศาลจากการเป็นแพ็คผลไม้แห้ง ในขณะเดียวกัน โธมัสและบีได้พบกับไนเจลอีกครั้งเพื่อทบทวนการออกแบบกระต่าย โธมัสเริ่มตระหนักว่าความคิดของไนเจลไม่เป็นประโยชน์ต่องานของบี กระต่ายรวบรวมความช่วยเหลือจากเพื่อนสัตว์ของพวกเขา เพื่อยุติการปล้น หลังจากนำผลไม้แห้งขึ้นรถบรรทุกหลบหนีแล้ว สัตว์ทั้งหมดรวมทั้งเบนจามินและพี่สาวน้องสาวก็ถูกจับโดยคนพาลสัตว์เลี้ยง สำหรับความผิดหวังของเปโตร ปรากฏว่าบารนาบัสมักใช้เขาและเพื่อนๆ เก็บผลไม้แห้งไว้ใช้เอง เขายังตั้งใจพบปีเตอร์ในเมืองหลังจากอ่านเกี่ยวกับเขาในหนังสือของเขา โดยไม่เคยรู้จักพ่อของปีเตอร์ด้วยซ้ำ ทุกคนถูกทิ้งให้ตำหนิปีเตอร์ที่ทำให้พวกเขายุ่งเหยิงในขณะที่ตัวเขาเองรู้สึกแย่มาก

Peter Rabbit 2 The Runaway

ปีเตอร์ขอความช่วยเหลือจากโธมัสในการกู้คืนเพื่อนๆ หลังจากชนกับรถบรรทุกของพวกเขา พวกเขาก็ไปหาบีเพื่อขอความช่วยเหลือขณะที่เธอกำลังประชุมกับไนเจลและคนอื่นๆ จากบริษัทสำนักพิมพ์ บีตระหนักถึงความตั้งใจของไนเจลและดึงเรื่องราวของเธอออกจากบริษัทของเขา หลังจากพูดคุยกับโธมัสแล้ว เธอตกลงที่จะช่วยเขาและปีเตอร์ฟื้นฟูเพื่อนของพวกเขาทั้งหมด จากนั้นปีเตอร์ เบ็นจามิน และพี่สาวน้องสาวไปที่ที่ซ่อนของบาร์นาบัสที่พวกเขาเปลี่ยนโต๊ะโดยมัดบาร์นาบัสและลูกเรือของเขาให้เป็นเชือกเพื่อที่พวกเขาจะได้ดึงทุกคนออกไปเมื่อเจ้าของร้านตัดเสื้อในบริเวณใกล้เคียงออกจากรถบรรทุกของเขา พวกมันทั้งหมดถูกจับโดยกลุ่มสัตว์เลี้ยงแสนรัก นำบาร์นาบัสกลับไปยังที่ซึ่งครั้งหนึ่งเขาเคยหลบหนี จากนั้นกระต่ายจะคืนผลไม้แห้งทั้งหมดให้เจ้าของ กระต่ายกลับมาสมทบกับโธมัสและบีขณะที่พวกเขาขับรถกลับบ้านโดยปีเตอร์ตัดสินใจที่จะเต็มใจฟังคนที่รักเขามากขึ้น ในฉากกลางเครดิตแรก บีและโธมัสมีเด็กทารกเพศหญิงในขณะที่มีการเปิดเผยว่าหนังสือเล่มที่สองได้รับการตีพิมพ์ชื่อปีเตอร์ แรบบิท 2 

จบไปแล้ว สำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ หนังยังคงความฟีลกู้ดสไตล์อังกฤษได้ดีเช่นเดิม ความทะเล้นและฉลาดหลักแหลมของ ปีเตอร์ แรบบิท ก็ยังช่วยสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้ตลอดทั้งเรื่อง แถมมีทัพเสริมที่มีคาแร็กเตอร์น่าจดจำ โดยรวมแล้วถือเป็นหนังที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่น