Pawn shop Chronicles (2013)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Pawn shop Chronicles

Pawn shop Chronicles (2013)

Pawn shop Chronicles หรือที่บางคนเรียกสั้นๆ ว่า Hustler แปลตามความหมายตรงๆ คำว่า Hustler แปลว่านักธุรกิจหรือคนที่กำลังรีบร้อน ส่วนคำว่า Pawn Shop แปลว่า โรงจำนำ Chronicles แปลว่า พงศาวดารหรือจดหมายเหตุ ถ้าแปลชื่อหนังตามความหมายที่ให้ไว้ล่ะก็หนังอาจจะไม่น่าดึงดูดและไม่เข้ากับความสนุกระคนสับสนอลม่านนี้สักเท่าไหร่นัก วันนี้ เว็บหนังออนไลน์ จึงจะพาคุณไปท้องแข็งกับความวุ่นวายมะรุมมะตุ้มนี้กันกับภาพยนต์เรื่อง Pawn shop Chronicles ปล้น วาย ป่วง

ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action คอมมาดี้ตลกอาชญากรรมสัญชาติอเมริกันที่ออกฉายในปี 2013 กำกับโดยเวย์น คราเมอร์ และเขียนโดยอดัม ไมนาโรวิช นำแสดงโดยนักแสดงชั้นนำคับคั่ง อาทิ พอล วอล์กเกอร์, แม็ตต์ ดิลลอน, เบรนแดน เฟรเซอร์, วินเซนต์ โดนอฟรีโอ, นอร์แมน รีดัส และ ไช แม็คไบรด์ โดยมีศูนย์กลางรอบๆ โรงรับจำนำแห่งหนึ่ง

Pawn shop Chronicles

ต้องบอกก่อนว่าภาพยนต์เรื่องนี้นอกจะสนุกตื่นเต้นแล้ว ยังเป็นหนังที่ออกแนวเสียดสีประชดประชันสังคมมากพอสมควร โดยเรื่องราวจะเป็นเหตุการณ์ 3 เหตุการณ์ของตัวละคร 3 กลุ่มที่สุดท้ายจะมีเส้นเรื่องและความเกี่ยวพันกันในโรงรับจำนำต้นเรื่องแห่งนี เริ่มต้นที่เรื่องแรก เป็นเรื่องของวัยรุ่นวัยโจ๋ขี้เหล้าเมายา 3 คน นำทีมปล้นโดยรอยด็อก รับบทโดยพระเอกขวัญใจนักซิ่ง Paul Walker โจรซื่อบื้อที่พยายามดักปล้นยาจากพ่อค้ายารายยักษ์ แต่ความซอยมันอยู่ตรงที่ปืนจริงกระบอกเดียวที่พวกเขามีเพิ่งนำไปวางไว้ที่ร้านจำนำซะนี่ แล้วพวกเขาจะทำแผนปล้นได้สำเร็จตามที่คิดไว้หรือไม่ตัวหนังยังไม่เฉลย มากันที่เรื่องที่สอง คู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามันคู่หนึ่งกำลังวางแผนจะไปฮันนีมูนสุดสวีทแต่ติดตรงที่เงินเดินทางไม่พอ จึงนำแหวนแต่งงานมาฝากไว้ที่โรงจำนำ แต่ระหว่างรอรับเงินริชาร์ด รับบทโดย Elijah Wood สามีก็สะดุดตาเข้ากับแหวนวงหนึ่งอย่างจัง เขาจำได้อย่างดีเพราะนี่คือแหวนที่เขาสั่งทำขึ้นพิเศษเพื่อมอบให้กับอดีตภรรยาของเขาก่อนจะหายตัวไปอย่างปริศนา ความรู้สึกคิดถึงบวกกับความสงสัยที่อดีตภรรยาหายตัวไปอย่างลึกลับทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นกับเขาที่นี่ แต่จะเป็นอะไรนั้นไปติดตามเรื่องที่สามกันก่อนดีกว่า โดยเรื่องสุดท้ายนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับริคกี้ รับบทโดย Brendan Fraser แฟนคลับอันดับ 1 ของราชาเพลงร็อคอันดับ 1 เอลวิส เพรสลีย์ เขามีอาชีพหลักเป็นอาสากู้ภัยและแสดงก็อปปี้โชว์เป็นนักร้องในดวงใจของเขาในเวลากลางคืน แม้จะควบ 2 อาชีพแต่นั่นก็ไม่เพียงพอต่อปากท้อง เขามาที่โรงรับจำนำแห่งนี้เพื่อจำนำสร้อยทองเอลวิสเส้นสุดท้ายที่เขาหวงแหนที่สุด แต่อีกกี่ก้าวก่อนจะถึงโรงรับจำนำ เขาก็ได้เจอเข้ากับชายชุดขาวปริศนาที่มาพร้อมกับข้อเสนอน่าสนใจให้เขาขายวิญญาณเพื่อแลกกับความสำเร็จ เขาจะตัดสินใจอย่างไร แล้วตัวละครทุกคนจะมีความเกี่ยวข้องกันแบบไหน ไม่เฉลย อยากให้ทุกคนไปรับชมกันเอาเองเพราะสนุก มากจริงๆ

Pawn shop Chronicles

สารภาพว่ากดเข้ามาดูหนังเรื่องนี้เพราะโดนโปสเตอร์หลอกว่าเป็นหนังแอคชั่น ถึงแม้ว่าจะใช่ใช่แอคชั่นจ๋าๆ แต่ก็ไม่น่าผิดหวังเลยสำหรับเรื่องนี้ บทละครมีเทคนิคในการเล่าเรื่องและลำดับเหตุการณ์ต่างๆ ได้อย่างลื่นไหล แต่ภายใต้ความตลกโปกฮานี้ก็แฝงแนวคิดไว้ในทุกตอน โดยในเรื่องแรกจะสอนให้คนดูตระหนักถึงโทษของยาเสพติด เรื่องที่สองคือการยึดติดอดีตจนไม่เห็นค่าช่วงเวลาในปัจจุบัน และเรื่องสุดท้ายแสดงให้เราเห็นว่าคนเราเมื่อถึงจุดหนึ่งที่ท้อแท้สิ้นหวังหรือไร้ทางออกมากสักเพียงใดก็อย่ายอมจำนนต่อกิเลสต่างๆ ที่เข้ามา

ใครที่กำลังหา เว็บหนังออนไลน์2021 ดูอยู่ล่ะก็แนะนำเรื่องนี้เลย นอกจากจะได้ฝึกปอดฝึกเสียงหัวเราะออกมาดังๆ แล้วยังได้ซึมซับการแสดงจากนักแสดงมากความสามารถตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย และสำหรับใครที่เป็นแฟนคลับพอล วอร์ดเกอร์เรื่องนี้ห้ามพลาดสุดๆ เพราะนี่เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่มีวอล์คเกอร์เข้าฉายในช่วงชีวิตของเขาขณะที่เขาเสียชีวิตไปสี่เดือนหลังจากออกฉาย รับประกันว่าคุณจะได้เห็นในอีกมุมที่น่ารักของเขาและยิ้มตามอย่างแน่นอน