Out of the Dark | กึ๋ยเฉพาะชั้น9 (1995)

Categories หนังใหม่0 Comments
Out of the Dark

Out of the Dark | กึ๋ยเฉพาะชั้น9 (1995)

คาเรน ม็อก และโจว ชิงฉือ คือคู่พระนางขาประจำที่เรามักจะเห็นทั้งคู่อยู่บ่อยครั้ง ด้วยความที่คาเรน เป็นคนที่สามารถเล่นได้ทุกบทบาท ทั้งเจ้าหญิง ตัวร้าย และตลกแบบไม่ถือตัว จึงทำให้เคมีเข้ากับโจว ชิงฉือได้เป็นอย่างดี ผมจึงอยากแนะนำ หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งของทั้งคู่ ซึ่งฉายในยุค 90’s หรือช่วงขาขึ้นของพวกเขา หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า ‘Out of the Dark กึ๋ยเฉพาะชั้น9’

Out of the Dark ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เขียนบทและกำกับโดย Jeffrey Lau เรื่องราวของนักแสดงหน้าใหม่และหน้าเก่าที่ชื่นชอบในการต่อสู้กับโกสต์บัสในภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยทั้งเสียงหัวเราะและความตื่นเต้น

กึ๋ยเฉพาะชั้น9

เรื่องราวสยองขวัญทั้งหมดเกิดในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง เมื่อครอบครัวหนึ่งกำลังตามหา เสี่ยวหลง ลูกชายของเขาที่หายตัวไปในอพาร์ตเมนต์ พวกเขาเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับลูกชาย กระทั่งเมื่อยามคนหนึ่งหาตัวเด็กน้อยเจอและนำมาให้พ่อแม่ เด็กเริ่มพูดประหลาดและมีเสียงพูดเป็นผู้หญิงแก่ ทำให้พวกเขาเชื่อแล้วว่าเสี่ยวหลงนั้นถูกผีสิง เด็กหลายตัวไปอีกครั้งและขึ้นไปยังชั้นร้างของตึก กวาน หญิงสาวในอพาร์ตเมนต์ก็สอดส่องดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมกับรู้สึกกลัวด้วยเช่นกัน ในขณะที่ทั้งตึกกำลังวุ่นวาย พร้อมกับยามหลายชีวิตที่ทั้งกลัวผีแต่ก็ต้องทำหน้าที่ ชายปริศนานามว่า ลีโอ ก็โผล่มายังตึกนี้พร้อมกับอุปกรณ์ไฮเทค และทำการปราบผีตัวดังกล่าว จนได้รู้ว่าผีที่สิงเสี่ยวหลงนั้นคือผีคุณนายลี คุณย่าของเด็กนั่นเอง เธอเล่าว่าเธอถูกลูกชายและสะใภ้ฆ่าเธอจนตาย เธอจึงต้องการจะล้างแค้น แต่ลีโอเจรจาให้ว่าอย่าเพิ่งมาป่วนตอนนี้ ให้ออกจากร่างเด็กก่อนและสัญญาว่าจะจับตัวคนร้ายให้ ผีคุณนายลีจึงยอมออกจากร่าง กวาน เธอเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดและรู้สึกถูกชะตากับลีโอเป็นอย่างมาก วันต่อมา กวานพยายามตามหาลีโอ จนรู้ว่าเขาเป็นอาจารย์พิเศษอยู่มหาลัยแห่งหนึ่งซึ่งสอนเกี่ยวกับศาสตร์มืดหรือการปราบผีโดยตรง ลีโอเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์และมองโลกต่างจากคนอื่น เขาเชื่อทุกสิ่งที่เป็นเรื่องลี้ลับ ทั้งเอเลี่ยน หรือผีเป็นต้น เขาเป็นคนมีเซนส์ที่ดีและสามารถเห็นผีได้ทุกที่ 

Out of the Dark

ที่กวานไปหาลีโอเพราะว่าอยากให้เขาสอนวิชาปราบผีให้กับเธอแหละกลุ่มยามของอพาร์ตเมนต์ ลีโอตกลงที่จะช่วยเพราะอีกไม่กี่วันก็จะถึงวันพระจันทร์สีเลือด ที่วิญญาณกว่าหมื่นตนจะมีพลังกล้าแกร่งและมาป่วนยังโลกมนุษย์ ตัดไปที่อพาร์ตเมนต์ ผีคุณนายลียังคงป่วนยามจนหลายคนเริ่มหลอน กระทั่งเธอบอกกับยามคนหนึ่งว่าถูกลูกชายฆ่าตาย ทันใดนั้นลูกชายและลูกสะใภ้ก็โผล่หัวออกมาจะทำการฆ่ายามคนนั้น แต่ดูเหมือนว่าจะแพ้และต้องติดคุกแน่ๆ จึงกระโดดตึกตายกันทั้งคู่และสาบานว่าจะฆ่าทุกคนในวันพระจันทร์สีเลือด ยามทุกคนจึงพึ่งลีโอเพื่อให้เขาสอนวิชาปราบผีให้ได้ ลีโอทำตัวไม่ค่อยน่าเชื่อถือแต่เขา เพราะไม่ว่าจะสอนยังไง ยามก็ไม่ได้เก่งขึ้นเลยแม้แต่น้อย เว้นแต่กวานที่ค้นพบพลังของตัวเอง เธอเริ่มเห็นวิญญาณและสื่อสารกับพวกเขาได้ กระทั่งวันหนึ่งยามทนไม่ไหว จึงไล่ลีโอไปไกลๆ และพวกเขาตัดสินใจที่จะปราบผีเอง ด้วยพลังของพวกเขาอาจจะยังอ่อนแรง ยังคงต้องพึ่งลีโอให้มาช่วยแต่ด้วยความที่เขาแตกคอกัน จึงต้องมาลุ้นกันว่าลีโอจะช่วยเหลือพวกเขาได้อีกครั้งหรือไม่กับศึกครั้งนี้

สำหรับ หนังเก่าออนไลน์ เรื่องนี้ เป็นอะไรที่แปลกใหม่มากๆ สำหรับผม เพราะเราจะค่อยได้เห็นหนังโจว ชิงฉือที่เล่าจริงจังได้เท่านี้มาก่อน แถมยังนำเสนอออกมาเป็นหนังสยองขวัญชวนหลอนตามฉบับหนังผียุค 90’s เลย ซึ่งการแสดงของโจว ชิงฉือที่บ้าๆ บอๆ กลับเข้าเป็นอย่างดีกับบรรยากาศพิศวง โดยรวมถือเป็นหนังที่ล้ำและแปลกตามากๆ