Out Of Death

Out Of Death (2021)

พักหลังๆ นักแสดงอาวุโสอย่าง บรูซ วิลลิส ค่อนข้างจะรับงานแทบทุกเกรด ซึ่งไม่รู้ว่าเขาร้อนเงินหรือขยันทำงานเฉยๆ แต่ส่วนใหญ่เราจะเห็นเขาผ่านหนังเกรดบีเสียส่วนใหญ่ เหมือนรับงานแข่งกับนิโคลัส เคจ แต่ถึงยังไง ถ้าในฐานะแฟนคลับตัวยงก็อาจจะรู้ใจที่ได้ ดูหนังออนไลน์ ที่เขาเล่นบ่อยๆ หนึ่งในผลงานของเขาในปีนี้คือ “Out Of Death”

Out Of Death ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Mike Burns เรื่องราวของนักท่องเที่ยวสาวที่บังเอิญเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังแลกเปลี่ยนยาเสพติด ทำให้เธอตกเป็นเป้าหมายของเขา และการไล่ล่าในป่าใหญ่ก็เริ่มต้นขึ้น 

Out Of Death

หนังเริ่มต้นด้วย แชนนอน หญิงสาวที่ให้เพื่อนขับรถมาส่งที่ป่าแห่งหนึ่งมาเดินป่าคนเดียว ในช่วงเวลาเดียวกัน จิมมี่ พ่อค้ายานัดเจอกับ บิลลี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจสาวซึ่งทำงานร่วมกันกับจิมมี่ ระหว่างที่แลกของกัน เธอเห็นว่าจิมมี่ใช้โทรศัพท์บันทึกเสียงของเธอ จิมมี่ปัดเฮโรอีนเข้าที่หน้าและวิ่งหนีออกจากรถ บิลลี่วิ่งตามและใช้ปืนยิงเขาที่หัวจนเสียชีวิต ขณะเดียวกันแชนนอนเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างและใช้กล้องถ่ายรูปที่เธอนำติดตัวมา บันทึกภาพไว้ทุกอย่าง ตัดไปที่บ้านพักต่างอากาศริมทะเลสาบ แจ็ค ตำรวจเกษียรที่มาพักผ่อนหย่อนใจหลังจากภรรยาของเขาเพิ่งจากโลกนี้ไป บ้านหลังนี้เป็นของแพม หลานสาวของเธอ หนังตัดไปที่จิมมี่ซึ่งเห็นแชนนอนพอดี เธอจึงวิ่งไล่ตามเข้าไปในป่า พร้อมกับโทรเรียก ทอมมี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจติดสินบนอีกคนมาช่วยตามหา เมื่อทั้งคู่พบตัวแชนนอนก็ทำให้เธอหมดสติและจับเธอมัดมือมัดเท้า และตกลงกันว่าจะฆ่าเธอ ระหว่างที่บิลลี่ใช้ปืนเล็งที่หัวของแชนนอน แจ็คที่ออกมาเดินป่าก็เห็นเหตุการณ์พอดี เขาเบี่ยงเบนความสนใจด้วยเสียงก่อนแล้วเข้าไปขัดจังหวะพร้อมกับเล็งปืนไปที่บิลลี่และทอมมี่ บังคับให้ทั้งคู่ทิ้งอาวุธและคุกเข่า แต่แจ็คไม่กล้ายิง ทันใดนั้นเขาบอกให้แชนนอนวิ่งเข้าไปในป่าและแจ็คก็วิ่งตามเธอไป ส่วนบิลลี่ยิงปืนตามพวกเขาแต่ไม่โดน แชนนอนเห็นโกดังร้างเลยเข้าไปหลบอยู่ที่นั่น เธอใช้มีดนำมาตัดเชือกที่มัดมือเธอ แต่ดันทำถังตกลงพื้นเสียงดังจนบิลลี่ได้ยิน เธอตามมาเพื่อเจรจา แชนนอนใช้มีดแทงเข้าที่ขาเธอและวิ่งหนี 

Out Of Death

แชนนอนวิ่งเข้าไปในป่าและโชคดีที่เจอกับแจ็ค เขาบอกว่าเขาเชื่อคำพูดของเธอกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอเล่าว่ามาที่ป่าแห่งนี้เพื่อโปรยขี้เถ้าพ่อของเธอ ขณะเดียวกัน ทอมมี่แบกร่างบิลลี่ออกมาจากโกดัง แฮงค์ เจ้านายของทั้งคู่มาในที่เกิดเหตุ เขาสั่งให้ทอมมี่ฆ่าเธอเพราะไม่อยากให้เป็นภาระ ทอมมี่ยอมทำแม้จะฝืนใจแค่ไหนก็ตาม แจ็คกลับมาที่บ้านเพื่อเตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างที่มี แฮงค์เดินเข้ามาในบ้านของเขาพร้อมกับปืน แต่แจ็คแอบวิ่งหนีเข้าไปในป่าแล้ว ในระหว่างที่ทอมมี่นำศพบิลลี่ไปซ่อน เขาเห็นแชนนอนและวิ่งไล่ล่า ทั้งคู่ต่อสู้กัน เธอโดนมีดแทงแต่เอาชนะด้วยการแย่งปืนมาฆ่าเขาได้ แฮงค์โทรหาทอมมี่แต่ไม่มีใครรับสายเพราะเขาตายแล้ว แฮงค์สำรวจบ้านและเห็นยาโรคซึมเศร้าของแจ็ค พร้อมกับรูปของแพม หลานสาวของเขา บังเอิญว่าแฮงค์รู้จักกับแพมเลยโทรถามข้อมูลเขากับเธอ และรู้ว่าเขาคือใคร ขณะเดียวกัน แชนนอนกลับมาในตำแหน่งแรกเพื่อกลับมาเอากล้องถ่ายรูปและอุปกรณ์เดินป่า แฮงค์กลับเข้ามาในป่าและเห็นศพทอมมี่ เขาลากศพไปนอนคู่กับบิลลี่ เขาให้ลูกน้องไปนำควบคุมตัวแพมไว้ในรถและโทรหาแจ็คเพื่อขู่ว่าจะฆ่าแพม  ส่วนแจ็คและแชนนอนก็ไปที่บ้านของแฮงค์เพื่อขู่ว่าจะฆ่าภรรยาของเขาเช่นกัน ระหว่างนี้แชนนอนนำภาพหลักฐานส่งไปที่กรมตำรวจ ทันใดนั้นรถตำรวจหลายคันก็แห่มาที่บ้านของแฮงค์และจับเขาเข้าคุก ส่วนแชนนอนนำขี้เถ้าของพ่อไปโปรยในป่าและหนังก็จบลง 

ผมรู้สึกว่า หนังออนไลน์ เรื่องนี้ เล่าทุกอย่างแบบรีบๆ และใช้เวลาไปกับอะไรก็ไม่รู้ เหมือนหนังหาจุดโฟกัสไม่เจอ หรือเรียกง่ายๆ ว่าหลงป่าไม่ต่างจากแชนนอน นางเอก และอุตส่าห์ได้นักแสดงระดับบรูซ วิลลิสมาก็ใช้เขาไม่คุ้ม เหมือนนำมาเป็นเครื่องประดับแต่ไม่แพลนกล้องไปหา สรุปแล้ว ต้องรวบรวมสมาธิเยอะอยู่เหมือนกันถึงจะดูหนังเรื่องนี้จนจบ