One Small Problem I ปัญหาจิ๊บๆ (2020)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
One Small Problem

One Small Problem I ปัญหาจิ๊บๆ (2020)

หนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้ หรือ รอมคอม อาจจะไม่ได้เป็นเรื่องราวของหนุ่มสาวออฟฟิศในเมืองนิวยอร์กเสียทั้งหมด หลายๆ ประเทศก็มีหนังรอมคอมที่น่ารักและกลมกล่อมมากมายให้คุณเลือกดู ไม่เว้นแม้แต่ประเทศเม็กซิโก วันนี้ผมจึงจะหยิบเรื่องหนึ่งที่รู้จากการเข้า เว็บหนังออนไลน์ และเลือกดูหนังของประเทศเม็กซิโกมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกัน เป็นเรื่องราวของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ต้องการเริ่มต้นมาความรักครั้งใหม่แต่ดันปกปิดว่าเขามีลูกสาวแล้วกับหญิงสาวที่ออกเดต จึงเกิดเรื่องราวอลหม่านมากมาย หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “One Small Problem ปัญหาจิ๊บๆ”

One Small Problem ภาพยนตร์สัญชาติเม็กซิโกแนว หนังตลก Comedy เป็นผลงานการกำกับของ โรเบิร์ตโต เฟียสโก้ เขียนบทโดย มารีอาน่า วีร่า หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย อัลฟองซัว ดัวซาล รับบทเป็น ฟิเดล หนุ่มโสดที่กำลังจะไม่โสด, เรจิน่า แบรนดอน รับบทเป็น มาริน่า หญิงสาวผู้ครอบครองหัวใจฟิเดล, ฟรานเซสก้า เมอซาดันเต้ รับบทเป็น อาริ ลูกสาวแสนน่ารักของฟิเดลที่เขามองว่าเธอเป็นอุปสรรคกับรักครั้งใหม่

ปัญหาจิ๊บๆ

เรื่องราวของ ฟิเดล สถาปนิกที่ยังเรียนไม่จบสักที เขารับช่วงต่อธุรกิจของคุณปู่ที่เป็นนักดนตรีและเปิดร้านซ่อมกีตาร์ เขาปรับร้านใหม่ให้เป็นร้านขายแผ่นเสียงและอนุสรณ์สถานให้กับปู่ของเขา ฟิเดลเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวซึ่งมีลูกสาวที่นักรักชื่อ อาริ เขายังลืม ซาร่า ภรรยาเก่าที่ทิ้งเขาไปเมื่อ 4 ปีก่อนยังไม่ได้ แม้เพื่อนๆ จะจับคู่ให้เขาไปเดตกับสาวๆ แต่เขาก็ยังไม่เปิดใจให้ใคร วันหนึ่ง มาริน่า โผล่มาที่ร้านแผ่นเสียงของฟิเดล ทั้งคู่เคยพบกันที่ประเทศชิลีเมื่อหลายเดือนก่อน พวกเขาจึงนัดเดตกันที่บาร์แห่งหนึ่ง มาริน่าถามถึงชีวิตส่วนตัวของฟิเดลแต่เขากลับเลือกที่จะปิดบังเรื่องลูกสาว ในคืนนั้นทั้งคู่ลงเอยด้วยการมีเซ็กส์กันอย่างเร่าร้อน ฟิเดลนัดเดตกับมารีน่าอีกครั้งเพื่อบอกความจริงเรื่องลูกสาว มารีน่าชิงเปิดใจกับเขาก่อนว่าก่อนหน้านี้เธอเป็นคนชอบเดินทางและไม่ผูกมัดกับใคร แต่เธอเดินทางมาที่นี่ก็เพราะอยากใช้ชีวิตกับเขา ขณะเดียวกันเหตุการณ์ในร้านอาหารมีเด็กวิ่งกันชุลมุน ซึ่งมาริน่าแสดงออกอย่างชัดเจนว่าเธอรำคาญเด็ก ทำให้เขาตัดสินใจที่จะปิดบังต่อไป เมื่อมาริน่าจะมาหาเขาที่บ้าน เขาจึงจำเป็นต้องเก็บของทุกอย่างของลูกสาวเพื่อนำไปซ่อน ไม่ว่าจะเป็นของเล่นหรือภาพวาดที่เขียนข้อความบอกรักพ่อ พร้อมกับฝากลูกสาวไว้กับครอบครัวของซาร่าและสามีใหม่ของเธอ ซึ่งตอนนี้ซาร่ากำลังตั้งท้องอยู่ ในแต่ละวันฟิเดลจะต้องจัดการเวลาในบ้าน เขาต้องแบ่งเวลาอยู่กับลูกและสาวคนใหม่ของเขาโดยที่ไม่ให้เรื่องราวที่เขาเฟคขั้นมาโป๊ะแตกในที่สุด ถึงแม้ในช่วงแรกเขาอาจจะทำมันได้ดี เขามีความสุขกับทั้ง 2 โลกที่เขาสร้าง แต่ถ้าหากความจริงปรากฏ มาริน่ายังจะรับเขาได้อยู่มั้ย แล้วความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกจะเป็นยังไง ปัญหาจิ๊บๆ ที่เขาคิดอาจจะกลายปัญหาที่ยากจะแก้ไขได้อนาคต 

One Small Problem

เป็นหนังรอมคอมที่เล่าได้สนุกสนานและน่ารักดี กับเรื่องราวสุดอลหม่านที่มีต้นเหตุมาจากการปิดบังของฟิเดล ถึงแม้เราจะรู้ว่าฟิเดลทำไม่ถูกต้อง แต่ระหว่างการดูหนังเรากลับลุ้นเอาใจช่วยให้เขาปิดบังความลับให้ได้นานที่สุด ผมรู้สึกชอบหนังแนวนี้เป็นพิเศษ หนังที่ไม่มีตัวร้ายและเหตุการณ์ที่กรีดแทงจิตใจคนดู หนังดำเนินไปเรื่อยๆ พร้อมกับนำเสนอความโรแมนติก คอมเมดี้ออกมาได้อย่างกลมกล่ม 

โดยรวมแล้วการ ดูหนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ดูได้อย่างเพลิดเพลิน ลุ้นนิดๆ แม้เนื้อเรื่องจะเดาได้ไม่ยากแต่หนังก็ยังดูได้แบบไม่มีเบื่อ การสร้างคาแรคเตอร์ของตัวละครแต่ละตัวก็มีความเหมาะสมกับเนื้อหาของหนัง พร้อมกับเป็นการส่งให้นักแสดงทุกคนมีออร่าและน่าจดจำ หนังเรื่องนี้เหมาะมากๆ สำหรับใครที่กำลังเครียดอยู่ตอนนี้ หนังจะทำหน้าที่ผ่อนคลายคุณและลืมเรื่องราวเศร้าๆ ไปได้ตลอด 2 ชั่วโมงอย่างแน่นอน