No One Killed Jessica | พลิกคดีฆ่าเจสซิก้า (2011)

Categories หนังใหม่0 Comments
No One Killed Jessica

No One Killed Jessica | พลิกคดีฆ่าเจสซิก้า (2011)

ถ้าหากใครยังมีภาพจำของ หนังออนไลน์ สัญชาติอินเดียว่าต้องมีเพลง เต้นระบำวิ่งร่าไปทั่วเมือง คุณอาจจะต้องคิดใหม่ เพราะในปัจจุบันวงการบอลลิวู้ดนั้นค่อนข้างก้าวหน้าในแง่คอนเทนต์ที่หลากหลายและมีความจริงจังมากขึ้น ไปพิสูจน์พร้อมกันกับหนังที่ใช้ชื่อว่า ‘No One Killed Jessica พลิกคดีฆ่าเจสซิก้า’

No One Killed Jessica ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Raj Kumar Gupta เรื่องราวของนักข่าวที่เป็นนักเคลื่อนไหวร่วมมือกับน้องสาวของนางแบบที่ถูกฆาตกรรม ขณะที่เธอสนใจคดีนี้และต้องการนำความยุติธรรมมาสู่คดีของเธอ

พลิกคดีฆ่าเจสซิก้า

เจสสิก้า บาร์เทนเดอร์ในงานอีเวนต์ระดับหัวกะทิในนิวเดลี ปฏิเสธที่จะให้บริการชายสามคน หลังจากการโทรครั้งสุดท้าย มานิช ซึ่งเป็นลูกชายของนักการเมือง ยิงเธอที่ศีรษะเพื่อตอบโต้ มีผู้เห็นเหตุการณ์หลายสิบคน แต่เมื่อซาบรินา น้องสาวของเจสสิก้าค้นพบ พวกเขาอาจถูกลืมโดยสะดวกหรือเต็มใจขายคำให้การของตนให้กับผู้เสนอราคาสูงสุด โดยปล่อยให้คดีที่เปิดกว้างและปิดตัวเป็นตัวประกันต่อความโลภและอิทธิพลทางการเมือง มานิชถูกตำรวจควบคุมตัวและการสอบสวนเริ่มต้นขึ้น สารวัตรเอ็น.เค.แจ้งซาบรินาว่ากระสุนหนึ่งในสองนัดที่ส่งไปตรวจสอบได้ถูกแทนที่แล้ว ความพยายามซ้ำแล้วซ้ำเล่าของซาบริน่า ในการหาพยานและหลักฐานเพื่อพิสูจน์ว่าอาชญากรรมของเจสสิก้าล้มเหลวทีละคน คดีในศาลดำเนินไปจนถึงปี 2006 เนื่องจากขาดหลักฐานและพยาน ศาลจึงปล่อยตัวผู้กระทำความผิด แม่ของซาบรินามีอาการหัวใจวายเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่เกิดจากข่าวและเสียชีวิตในโรงพยาบาล ในขณะเดียวกัน นักข่าว มีร่า ไกตี้ รู้เรื่องการพ้นผิดผ่านหนังสือพิมพ์ เมื่อคาดว่าคดีของเจสสิก้าจะเป็นคดีเปิดและปิด มีร่าตกใจมาก จัดการเรื่องนี้ด้วยมือของเธอเอง และวางแผนที่จะขอความยุติธรรมให้เจสสิก้า ด้วยความเห็นชอบของบรรณาธิการ เธอได้ดำเนินการต่างๆ และเปิดโปงความล้มเหลวของกฎหมายและความสงบเรียบร้อยในประเทศ พร้อมกับตั้งคำถามเกี่ยวกับตำรวจและเจ้าหน้าที่ สารวัตรเอ็น.เค.ช่วยมีร่าโดยส่งเทปเรื่องมานิชให้เธอสารภาพความผิด มีร่าใช้คลิปดังกล่าวเพื่อฉวยประโยชน์จากคดีนี้ในที่สาธารณะ และเริ่มสร้างแรงกดดันต่อระบบและพรรคการเมืองของพ่อของมานิช

No One Killed Jessica

ในไม่ช้า ประชาชนได้ติดตามคดีนี้ทางโทรทัศน์ ตัดสินใจที่จะประท้วงต่อต้านการปกปิดโดยผู้มีอำนาจและนำความยุติธรรมมาสู่เจสสิก้า โทรศัพท์ SMS และข้อความเสียงจำนวนหนึ่งถูกส่งผ่านช่องทางเพื่อสนับสนุนเจสสิก้า มีร่าใช้การสนับสนุนสาธารณะนี้เพื่อขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลและประธานาธิบดี การเดินขบวนแห่ใต้แสงเทียนจัดขึ้นเพื่อให้เจสสิก้าจัดขึ้นโดยชาวเดลีเพื่อยืนหยัดเพื่อเธอและเรียกร้องความยุติธรรม ในขณะเดียวกัน ซาบรินาซึ่งได้รับผลกระทบจากบาดแผลทั้งหมดขณะต่อสู้เพื่อน้องสาวของเธอในศาล ดูเหมือนจะยอมแพ้และเดินหน้าต่อไป มีร่าเข้าหาซาบรินาเพื่อยืนหยัดเพื่อน้องสาวของเธออีกครั้งและรับรองกับเธอว่าคราวนี้เธอจะได้รับความยุติธรรมเนื่องจากเธอได้รับการสนับสนุนจากคนทั้งเมือง แรงกดดันทางการเมืองเกิดขึ้นกับครอบครัวมานิชและพ่อของเขาลาออกจากตำแหน่ง ศาลสูงเรียกตำรวจตามความประมาทที่พวกเขาแสดงให้เห็นในคดีนี้ ตำรวจอุทธรณ์ต่อศาลฎีกาให้เปิดคดีใหม่และรับเรื่อง คดีนี้ได้รับการเลื่อนตำแหน่งสู่ศาลฎีกาซึ่งมานิชถูกตัดสินว่ามีความผิดและถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต วิชาลและลักกี้ซึ่งเป็นพันธมิตรของเขาถูกลงโทษจำคุกสี่ปี

สำหรับ หนังอินเดียออนไลน์ เรื่องนี้สะท้อนได้ดีในความชายเป็นใหญ่ที่ฝังรากลึกเข้าไปในระบบยุติธรรมและสังคมทั่วไป ถ้าหากไม่ได้มีร่า นักข่าวสาวที่ไม่เกรงกลัวต่ออำนาจมืด เรื่องราวอยุติธรรมเหล่านี้ก็จะยังคงเก็บงำเป็นความลับและไม่มีใครได้รับผิดอย่างแน่นอน ผมคิดว่าหนังอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงหลายๆ คนที่กำลังต่อสู้กับสังคมชายเป็นใหญ่ รวมถึงทุกๆ คนที่กำลังต่อสู้กับความไม่ยุติธรรมในสังคมอยู่ให้มีแรงและกำลังใจที่จะต่อสู้ต่อไปได้