No One Gets Out Alive | ห้องเช่าขังตาย (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
No One Gets Out Alive

No One Gets Out Alive | ห้องเช่าขังตาย (2021)

ไม่กี่เดือนก่อน เกิดกระแสย้ายประเทศในหมู่ของคนรุ่นใหม่ในประเทศไทย สาเหตุก็เกิดจากเศรษฐกิจที่ดิ่งลงเหว การบริหารของผู้นำประเทศที่ทำให้คนรุ่นใหม่ไม่เห็นอนาคต แต่ถ้าพูดกันตามตรงถ้าหากไม่มีต้นทุนก็ยากที่จะย้ายไปไหนได้ วันนี้ผมจึงอยากชวน ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่เล่าถึงเรื่องราวของคนที่ลักลอบเข้าประเทศแบบผิดกฎหมายกับสิ่งที่พวกเขาต้องเจอใน ‘No One Gets Out Alive ห้องเช่าขังตาย’

No One Gets Out Alive ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ Adam Nevill กำกับโดย Santiago Menghini เรื่องราวของ แอมบาร์ ผู้อพยพเพื่อค้นหาความฝันแบบอเมริกันซึ่งหลังจากถูกบังคับให้ต้องอยู่ในหอพัก พบว่าตัวเองอยู่ในฝันร้ายที่เธอไม่สามารถหลบหนีได้

ห้องเช่าขังตาย

หนังเริ่มต้นที่เม็กซิโก 1963 เมื่อศาตราจารย์อาร์เธอร์ เวลส์ ค้นพบถ้ำลึกลับ ในนั้นมีโครงกระดูกไร้หัวและสิ่งของประหลาดมากมาย เขาและทีมได้ทำการสำรวจและขุดถ้ำนั้นลึกลงไปเรื่อยๆ จนได้พบกับกล่องไม้ขนาดใหญ่ พวกเขานำมันขึ้นมาและหนังก็ตัดมายังปัจจุบัน หญิงสาวชาวเม็กซิโกชื่อ ซิโมน่า ที่อาศัยอยู่ในอเมริกา เธอกำลังโทรคุยกับพ่อที่อาศัยอยู่เม็กซิโก ซึ่งพ่อเป็นห่วงเรื่องความเป็นอยู่ของซิโมน่า เธอบอกกับพ่อว่าสบายดี ทันใดนั้นไฟในบ้านก็ดับ สัญญาณโทรศัพท์ขาดหาย เธอรับรู้ได้ถึงความผิดปกติภายในบ้าน อยู่ก็มีกล่องหนึ่งวางอยู่บ้าน และมีสิ่งมีชีวิตบางอย่างโผล่มาข้างหลังเธอ มันกระชากเธอเข้าไปในมุมมืด มีเพียงเสียงกรีดร้องของซิโมน่าและทุกอย่างก็เงียบลง หนังตัดมาที่หญิงสาวชาวเม็กซิโกคนใหม่ชื่อ แอมบาร์ เธอลักลอบเข้าอเมริกาด้วยรถบรรทุกคันใหญ่ แอมบาร์เริ่มอาชีพแรกในโรงงานเย็บผ้า เธอไปหาห้องเช่าราคาถูก ซึ่งที่ตึกนั้นเจ้าของชื่อ เรด เขาเล่าว่าที่ตึกนี้มีคนเช่าห้องเพียง 2 คน อีกหนึ่งคนคือ ฟรีย่า หญิงสาวห้องข้างล่างเธอ เช้าวันต่อมา แอมบาร์กำลังจะไปทำงานและเดินสวนกับฟรีย่า  แอมบาร์ทักทายเธอแต่ดูเหมือนว่าฟรีย่าไม่ค่อยอยากเป็นมิตรกับเธอ อีกทั้งยังบอกว่าเรดโกหกว่าตึกนี้มีเพียง 2 คน 

No One Gets Out Alive

แอมบาร์ทำงานที่รัฐเท็กซัส ซึ่งที่เมืองนี้มีญาติของเธออาศัยอยู่ด้วย แอมบาร์จึงเดินทางไปทานข้าวเย็นกับเธอ หลังจากกลับมาที่ห้อง เธอเริ่มรู้สึกว่าที่นี่มีอะไรบางอย่างที่ไม่ปกติและบังเอิญไปเห็นห้องใต้ดิน แต่มีเรดมาห้ามไม่ให้ลงไปและบอกว่าเป็นห้องที่ห้ามเข้า จากนั้นแอมบาร์จึงขอเงินค่ามัดจำกับเรดเพราะเธออยากจะย้ายออก แต่เรดบอกว่าใช้เงินมัดจำมาซ่อมตึกหมดแล้ว เห็นได้ชัดว่าเธอมีปัญหาด้านการเงิน จึงจำใจอยู่ต่อ การที่เธอลักลอบเข้ามาอเมริกาเพราะแม่ของเธอนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลและต้องการหาเงินรักษาแม่ ในคืนนั้นเธอฝันว่าอยู่กับแม่ที่โรงพยาบาล แม่ของเธอบอกกับเธอว่ามีกล่องอยู่ในห้อง แอมบาร์จ้องไปที่กล่องนั้นและมีมือสีดำโผล่ออกมา ทำให้เธอสะดุ้งตื่นกลางดึก เช้าวันต่อมา เธอถูกเจ้านายดุว่าทำงานไม่ได้เรื่อง แถมยังกดราคาเหมือนทำงานฟรี ความฝันของแอมบาร์คือจะเก็บเงินเพื่อย้ายแม่มาอยู่อเมริกาด้วยกัน แต่เหมือนกับว่าทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างหวังและคงต้องใช้เวลาพอสมควร ซึ่งไม่รู้ว่าจะทันพอที่แม่จะมีชีวิตอยู่หรือไม่ อีกทั้งที่พักอาศัยของเธอก็ทำให้เธอมีอาการหลอนและฝันร้ายมากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ ผมคิดว่าสะท้อนปัญหาของผู้อพยพที่ต้องเผชิญเมื่ออยู่ในอเมริกา ความน่ากลัวของผีอาจจะเปรียบได้กลับความหวาดระแวง ความกดดันที่พวกเขารู้สึกเมื่อมาอยู่ในแผ่นดินใหม่ กับคำพูดที่ว่าคุณสามารถเปลี่ยนชีวิตได้ถ้าหากคุณขยันมากพอในดินแดนแห่งนี้ อาจจะไม่จริงเสมอไป การเหยียดเชื้อชาติยังคงรุนแรง ชนชั้นแรงงานที่ไม่ได้รับสวัสดิการก็ยังไม่ถูกแก้ไข บางทีความจนอาจจะน่ากลัวกว่าปีก็เป็นได้