Night Teeth | เขี้ยวราตรี (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Night Teeth

Night Teeth | เขี้ยวราตรี (2021)

ตำนานแวมไพร์ก็ยังคงถูกหยิบมาเล่าในโลกภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง ผ่านการตีความมาแล้วหลายยุคหลายสมัยเพื่อเข้ากับบริบทในช่วงเวลานั้นๆ เป็นทั้งหนังแอคชั่นสุดมันส์อย่าง Blade หรือเป็นหนังรักสามเส้าสุดแสนจะน้ำเน่าอย่าง Twilight แม้กระทั่งเป็นหนังดราม่าสายรางวัลอย่าง Let the Right One In (2008) สำหรับวันนี้ผมก็มี หนังออนไลน์ อีกเรื่องนี้เป็นมุมมองใหม่ซึ่งน่าสนใจจนอยากจะหยิบมาแนะนำให้ทุกคนได้ดู กับหนังที่มีชื่อว่า ‘Night Teeth เขี้ยวราตรี’

Night Teeth ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Adam Randall เล่าถึงนักศึกษาวิทยาลัยที่ส่องแสงระยิบระยับเป็นคนขับรถไปรับหญิงสาวลึกลับสองคนในค่ำคืนแห่งปาร์ตี้ข้ามแอลเอ แต่เมื่อเขาเปิดเผยเจตนากระหายเลือดของพวกเขา และโลกใต้พิภพอันมืดมิดที่อันตราย โดยที่เขานั้นต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากสิ่งที่เหนือการควบคุม

เขี้ยวราตรี

เรื่องราวของ เบนนี่ คนขับรถอิสระซึ่งขับรถมาแทนเจย์น้องชายของเขา ได้รับการว่าจ้างจากเพื่อนๆ แบลร์และโซให้ขับรถพาพวกเขาไปที่ไนท์คลับยอดนิยมหลายแห่งในลอสแองเจลิส เมื่อเบนนี่รู้ว่าผู้โดยสารของเขาเป็นแวมไพร์อายุหลายร้อยปี เขาก็ถูกกวาดต้อนอย่างรวดเร็วในการต่อสู้แย่งชิงอำนาจระหว่างแวมไพร์ในเมือง และต้องร่วมมือกับพวกสาวๆ เพื่อเอาชีวิตรอด เขาได้เรียนรู้ว่าแวมไพร์ได้อยู่ร่วมกับมนุษย์อย่างสงบสุขมานานหลายศตวรรษ โดยจะต้องกินอาหารด้วยความยินยอมเท่านั้น วิคเตอร์ ลอร์ดแวมไพร์ผู้มั่งคั่งที่เบื่อหน่ายและไม่พอใจกับชีวิต กำลังวางแผนที่จะล้มล้างระบบด้วยการลักพาตัวแฟนสาวของเจย์ ทำลายการสู้รบกับบอยล์ ไฮท์ส; โดยที่เบนนี่ไม่รู้ เจย์แอบเป็นส่วนหนึ่งของสภามนุษย์ โดยกล่าวหาว่ารักษาความสงบสุขระหว่างแวมไพร์กับมนุษย์ ขณะที่เจย์และพรรคพวกเริ่มตามล่าแวมไพร์ทั้งหมดในแอลเอ วิคเตอร์ใช้แผนการเพื่อกวาดล้างขุนนางของเขาและยึดอำนาจให้ตัวเองในขณะที่มอบหมายให้แบลร์และโซอี้สร้างความวุ่นวายในเมืองให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของแวมไพร์ นักล่าและผู้รักษาสันติภาพ เมื่อเบนนี่ไปส่งสาวๆ ที่โรงแรม เขาพบว่าโรงแรมนี้เป็นพื้นที่เลี้ยงแวมไพร์จริงๆ และได้รู้ว่าแบลร์และโซอี้ใช้เขาเพื่อทำอะไร สาวๆ คุกคามชีวิตของเขา แต่ไว้ชีวิตเขาเพื่อจะได้ไปหาเจ ในระหว่างการเยือนเป้าหมายของพวกเขา สาวๆ ถูกจับโดยนักล่าแวมไพร์ แต่เบนนี่ตัดสินใจช่วยพวกเขาหลบหนีและปล่อยให้พวกเขาซ่อนตัวอยู่ในบ้านของเขา เบนนี่จึงได้รู้ว่าวิกเตอร์มีน้องชายของเขา ซึ่งแพ้แวมไพร์ในการต่อสู้ประชิดตัวขณะพยายามจะสังหารเขา

Night Teeth

เบนนี่ไปส่งสาวๆ ที่สถานที่สุดท้ายในรายการและพบว่าบ้านนั้นเป็นของวิคเตอร์ แบลร์กระตุ้นให้เขาออกไป แต่เบนนี่ปฏิเสธที่จะทิ้งพี่ชายของเขา ภายในบ้าน เบนนี่พบว่านักโทษที่เป็นมนุษย์หลายคนถูกลอร์ดกักขังไว้เป็น “ถุงเลือด” เพื่อให้เขากินได้ รวมทั้งเจย์ แต่วิกเตอร์ถูกจับขณะพยายามปลดปล่อยเขา วิกเตอร์และโซอี้ขู่ว่าจะฆ่าเขา แบลร์จึงหันหลังให้กับวิกเตอร์และโซอี้ หลังจากตระหนักว่าเธอมีความรู้สึกต่อเบนนี่ ในการต่อสู้ที่ตามมา โซอี้แทงแบลร์และเพื่อเป็นการตอบโต้ เบนนี่เปิดใช้งานรถของพี่ชายจากระยะไกล ทุบหน้าต่างและเผยให้เห็นแสงแดดซึ่งคร่าชีวิตโซอี้ วิกเตอร์จึงโจมตีเบนนี่โดยใช้เจย์เป็นเหยื่อล่อ และกัดเบนนี่ก่อนที่เจจะจับเขาให้โดนแสงแดด ฆ่าเขา ในไม่ช้าเบนนี่ก็แปลงร่างเป็นแวมไพร์ และสองพี่น้องแยกทางกันหลังจากที่เจย์ตัดสินใจเริ่มฝึกเป็นนักล่าแวมไพร์มืออาชีพ และบอกเบนนี่ว่าเขาคาดหวังให้เขาต่อสู้เคียงข้างเมื่อเมืองตกอยู่ในความโกลาหล ในคืนนั้น เบนนี่พบกับแบลร์เพื่อดื่มเลือดในตอนเย็น

สำหรับ หนังออนไลน์2021 เรื่องนี้ ผมคิดว่าเป็นหนังที่เล่าถึงแวมไพร์ในแง่ของโลกอาชญากรรม แก๊งมาเฟียและธุรกิจสีเทา ซึ่งผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว แถมเส้นเรื่องก็น่าตื่นเต้นและชวนติดตามตลอดทั้งเรื่อง แถมตัวละครหลักก็มีเสน่ห์อีกด้วย โดยรวมแล้วถือเป็นหนังที่สนุกมากๆ ครับ