New York Minute | คู่แฝดจี๊ด ป่วนรักในนิวยอร์ค (2004)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
New York Minute

New York Minute | คู่แฝดจี๊ด ป่วนรักในนิวยอร์ค (2004)

นับว่ามี หนังHD เพียงไม่กี่เรื่องที่บังเอิญถ่ายทำอยู่ในเมืองนิวยอร์คก่อนจะเกิดเหตุการณ์ 9/11 และเข้าฉายหลังจากไร้ตึกแฝดเวิลด์เทรด ทำให้หนังเรื่องนั้นๆ ได้บันทึกประวัติศาสตร์ของอเมริกาไปโดยปริยาย ไม่มากก็น้อย ที่เห็นได้ชัดคือ 25th Hour ซึ่งผู้กำกับตัดสินใจถ่ายซ่อมในฉากที่ไม่มีตึกเวิลด์เทรด เป็นต้น วันนี้ผมหนังตลกเรื่องหนึ่งที่แม้จะไม่เกี่ยวอะไรกับเหตุการณ์ 9/11 แต่ก็มีฉากหลังอยู่ในเมืองนิวยอร์คหลังเหตุการณ์นี้ กับหนังที่มีชื่อว่า ‘New York Minute คู่แฝดจี๊ด ป่วนรักในนิวยอร์ค’

New York Minute ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Dennie Gordon แอนและร็อกซี่ ไรอันเป็นฝาแฝดวัยรุ่นในลองไอส์แลนด์ที่พบว่าตัวเองต้องเจอเรื่องเลวร้ายมากมายเมื่อพวกเขาเดินทางไปแมนฮัตตันในสมัยเรียน

คู่แฝดจี๊ด ป่วนรักในนิวยอร์ค

เจนและร็อกซี่ ฝาแฝดวัย 17 ปี พวกเธออาศัยอยู่กับพ่อในย่านชานเมืองลองไอส์แลนด์ ซึ่งมีภารกิจให้เดินทางไปนิวยอร์คเพื่อขึ้นไปพูดปราศรัยที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง แค่เริ่มต้นก็มีปัญหาซะแล้วเมื่อตั๋วรถไฟหายจนถูกกีดกันไม่ให้ขึ้นขบวนรถไฟ แต่โชคดีที่เจนบังเอิญเจอหนุ่มรูปงามชื่อ จิม ทั้งคู่จีบกันจนเนียนๆ ขึ้นรถไฟได้ ส่วนร็อกซี่ได้รู้จักกับ เบ็นนี่ นักธุรกิจสีเทาที่เสนอให้เธอนักรถลีมูซีนไปกับเขา เธอตกลง ซึ่งทั้งคู่เกือบจะถูกทำร้ายแต่หนีออกมาได้ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ แม็กซ์ ก็กำลังตามหาร็อกซี่เพราะสืบมาว่าเธอหนีออกจากบ้าน กลับมาที่ฝาแฝด ท่ามกลางเมืองใหญ่ที่ไม่คุ้นเคย ทั้งคู่ต้องพบเจอเรื่องโชคร้ายหลายอย่าง ไม่ว่าจะ ส้นเท้าของเจนหักและเปียกโชกด้วยเครื่องดื่มสีน้ำเงินของกุ๊ย อีกทั้งยังลืมชิปและของมีค่าอื่นๆ ไว้ในรถลีมูซีน พวกเธอบุกเข้าไปในห้องพักและได้รับโทรศัพท์จากเบ็นนี่ที่ขู่ว่าจะยอมคืนชิให้ถ้ามาพบเขา ก่อนจะจากไป ทั้งคู่พบกับ เทรย์ ลูกชายนักการเมืองและสุนัขของเขาที่กลืนชิปเข้าไป จึงต้องอุ้มสุนัขออกมาด้วย หลังจากนั้นทั้งคู่แยกทางกันไปคนละทาง ร็อกซี่ไปถ่ายวิดีโอ ขณะที่เจนไปพบเบนนี่ เมื่อเขาพบว่าสุนัขโรนัลโด้ได้กลืนชิปเข้าไป เขาจึงพยายามโจมตีเจนที่หนีออกจากรถและไปหาร็อกซี่ ทั้งสองลงเอยบนเวทีพร้อมกับวงดนตรีและฝูงชนโต้คลื่นเพื่อหนี เทรย์ยังพยายามตามหาร็อกซี่ ในขณะเดียวกัน เจนและร็อกซี่ก็ลงเอยที่ท่อระบายน้ำใต้ดินกับสุนัข ทั้งคู่ทะเลาะกันและโทษกันเองว่าต่างคนต่างบงการชีวิตกันและกันและหลังจากแม่ตาย

New York Minute

เจนไปพบกับเบนนี่และโยนเธอขึ้นรถพร้อมกับโรนัลโด้และขับรถไปหาแม่ของเขาที่รับผิดชอบการผ่าตัดทั้งหมด พวกเขาขายซีดีที่ผิดกฎหมาย ร็อกซี่พบรถลิมูซีนของเบนนี่และตามแผนของเจนกลับคืนมา แต่พบว่าเทรย์ถูกขังอยู่ในหีบ ทั้งสองรีบไปที่อาคารที่เจนตั้งใจจะกล่าวสุนทรพจน์ ขณะที่เจนป้องกันเบ็นนี่และหนีออกมาอีกครั้ง เมื่อพวกเขามาถึง ร็อกซี่แสร้งทำเป็นเจนเพื่อที่เธอจะได้กล่าวสุนทรพจน์ตรงเวลา แต่ทำบัตรเตือนล่วงหน้าและต้องแก้ให้ตรงจุด ซึ่งทำให้ผู้พิพากษาสับสน หัวหน้าผู้พิพากษาคือวุฒิสมาชิกฮัดสัน ชายจากรถไฟและแท็กซี่ เคียงข้างแม่ของเทรย์ เจนปรากฏตัวขึ้นทันเวลาซึ่งพยายามอธิบายว่าวันของพวกเขาเป็นอย่างไรและเหตุผลที่เธอไม่อยู่ที่นั่น ทันใดนั้น แม็กซ์ก็เข้าแทรกแซงที่พยายามจะจับกุมร็อกซี่และเบ็นนี่ปรากฏตัวขึ้นซึ่งพยายามลักพาตัวเจน แต่ทั้งคู่หาประโยชน์จากการกระทำที่ผิดกฎหมายของเขาและเขาถูกจับโดยแม็กซ์ เมื่อรู้ว่าเธอไม่มีโอกาสกล่าวสุนทรพจน์ เจนจึงลากับร็อกซี่ ด้านนอก ฮัดสัน ติดต่อกับเจนซึ่งพบบัตรประจำตัวของเธอและมอบทุนการศึกษาวิทยาลัยให้กับอ็อกซ์ฟอร์ด หลายเดือนต่อมา ร็อกซี่อยู่ในสตูดิโอบันทึกเสียงกับวงดนตรีของเธอ โดยมีเจน เทรย์ และจิมเฝ้าดูอยู่ 

เป็นยังไงกันบ้างกับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ คิดว่าหลายคนคงถูกใจกับฉากหลังในเมืองนิวยอร์ค กับสาวผมบลอนด์ที่มาเจอเรื่องราววายป่วงในเมืองใหญ่ มีหลายฉากในหนังที่หลุดขำก๊ากออกมาเลย ซึ่งคิดว่าหากใครที่กำลังตามหาดูหนังคลายเครียด ผมว่าเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นหนังตลกอีกเรื่องที่ใช้ได้ครับ