My Sassy Girl | ยัยตัวร้ายกับนายนุ่มนิ่ม (2021)

Categories หนังใหม่0 Comments
My Sassy Girl

My Sassy Girl | ยัยตัวร้ายกับนายนุ่มนิ่ม (2021)

ในประเทศจีน การที่หนุ่มสาวใช้บริษัทจัดหาคู่นั้นถือเป็นเรื่องปกติในยุคสมัยใหม่ เนื่องจากพวกเขาเป็นคนขี้อาย ไม่มีสังคมและหมกมุ่นอยู่กับงาน อีกทั้งถือเป็นอีกทางเลือกที่หลีกเลี่ยงการคลุมถุงชนจากญาติผู้ใหญ่ วันนี้ผมจึงอยากพาทุกท่านไป ดูหนังออนไลน์ ที่พูดถึงประเด็นนี้ได้อย่างน่าสนใจ หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “My Sassy Girl ยัยตัวร้ายกับนายนุ่มนิ่ม”

My Sassy Girl ภาพยนตร์จีนแนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Ke Bo Long เรื่องราวของหญิงสาวชื่ออวี๋เซิ่ง หัวหน้าสำนักต่อสู้ซึ่งพ่อของเธอกำลังจะตายในอีก 2 สัปดาห์จากโรคร้ายแรง ทำให้เธอต้องรีบหาสามีหลอกๆ เพื่อให้พ่อเห็นว่าเธอเป็นฝั่งเป็นฝาก่อนตาย 

ยัยตัวร้ายกับนายนุ่มนิ่ม

หนังเปิดเรื่องมาที่สำนักอวิ๋น ในคืนที่ฝนตกหนัก กลุ่มอู่จัวหลายคนได้เข้ามาหาเรื่องถึงในสำนัก เพื่อจะท้าประลองบู๊ลิ้มที่ถูกยกเลิกมานานกว่าร้อยปี เพราะถ้าหากใครชนะจะได้ครอบครองกับป้ายเก่าแก่ที่เป็นเครื่องยืนยันว่าสำนักนั้นๆ คือที่หนึ่งของทุกสำนัก ทันใดนั้นทั้ง 2 สำนักก็ต่อสู้กันท่ามกลางสายฝนที่ตกแรงขึ้น ขณะเดียวกัน อวี๋เซิ่งหนานหญิงสาวจัดจ้าน หมัดหนักยิ่งกว่าเหล็ก ของสำนักอวิ๋นเดินมาพร้อมกับร่มสีดำ เธอปะทะกับกลุ่มอู่จัวอย่างง่ายดายและไล่ให้พวกเขาออกจากสำนักโดยเร็ว ตัดมาที่บริษัทจัดหาคู่ ชายที่ชื่อ หนิวตัวตัว กำลังบอกข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ไปให้จับคู้กับคนที่เหมาะสมได้ง่ายขึ้น หนิวตัวตัวมีพี่ชายหนึ่งคน ปีแรกที่มีนโยบายคุมกำเนิด พ่อกับแม่ก็ดันมีเขาขึ้นมาอีกคน ใช้เงินไปไม่น้อยเลยถึงจะเก็บเขาไว้ได้ พ่อของเขาสอนย้ำเตือนเสมอว่า เขาเป็นส่วนเกิน เลยให้ชื่อว่า ตัวตัว ซึ่งแปลว่าเยอะมากๆ ในด้านการงาน เขาเคยเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของถนนอู่กวานแต่ก็มีปัญหากับเจ้านายจนถูกไล่ออก ปัจจุบันเขาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวราคากันเอง ผู้หญิงที่หนิวตัวตัวต้องการนั้นไม่มีอะไรมาก เขาขอแค่เป็นผู้หญิงที่อ่อนโยนเท่านั้น เจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าหากพบคนที่เหมาะสมจะรีบติดต่อกลับไปทันที ย้อนกลับมาที่อวี๋เซิ่งหนาน เธอรีบวิ่งมาที่โรงพยาบาลเพื่อมาพบกับคุณหมอ ซึ่งหมอได้แจ้งข่าวร้ายกับเธอว่า พ่อของเธอจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิด 2 สัปดาห์หลังจากที่นอนป่วยติดเตียงมาหลายปี ตอนนี้อวี๋เซิ่งหนานจึงกลายเป็นหัวหน้าสำนักการต่อสู้แทนพ่อของเขา

My Sassy Girl

เมื่อเธอไปหาพ่อที่เตียง พ่อของเธอบอกกับเธอว่าอยากเห็นลูกสาวเป็นฝั่งเป็นฝาเหมือนลูกสาวบ้านอื่น เพื่อทำความหวังของพ่อที่นอนป่วยอยู่ให้สำเร็จเป็นจริง อวี๋เซิ่งหนานจึงรีบร้อนที่จะแต่งงานให้ทันภายใน 2 สัปดาห์ก่อนที่พ่อจะจากโลกนี้ไป เธอจึงไปใช้บริการกับบริษัทจัดหาคู่ บริษัทก็นัดเธอให้ไปเดตกับหนุ่มๆ หลายครั้ง ซึ่งแต่ละคนก็ดูเหมือนเข้ากับเธอไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว จนได้มาพบกับหนิวตัวตัว เขาไม่ได้ตรงสเปคเธอเหมือนกับชายหนุ่มคนอื่นๆ ที่บริษัทจัดหาให้ แต่ข้อดีของเขาคือ เชื่อง เธอจึงถือโอกาศนี้เกลี้ยกล่อมและบีบบังคับให้ผู้ชายที่ซื่อตรงไร้เล่ห์เหลี่ยมอย่างหนิวตัวตัวเซ็นสัญญาแต่งงานปลอมๆ กับเธอโดยด่วน แต่ในขณะเดียวกันเมื่ออวี๋เซิ่งหนานใช้เวลาอยู่ร่วมกับเขาก็ค่อยๆ หวั่นไหวไปกับความเรียบง่ายและมีเมตตาของชายคนนี้ ขณะเดียวกันรุ่นพี่ของหลินเจี๋ยที่ถูกพ่อของอวี๋เซิ่งหนานไล่ออกจากการเป็นลูกศิษย์ ได้แอบมาหาพ่อของเธอและใช้คำพูดทำร้ายจิตใจจนเขาเสียชีวิตในที่สุด จนทำให้อวี๋เซิ่งหนานตัดสินใจเปิดเวทีประลองบู๊ลิ้มอีกครั้งตามคำท้า และเธอมุ่งมั่นที่จะชนะและเอาเขาให้ถึงตายเพื่อแก้แค้นให้กับพ่อของเธอ 

ในบรรดา หนังจีนออนไลน์ ที่พูดถึงสำนักต่อสู้นั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปที่ผู้ชายเป็นหลัก แต่สำหรับเรื่องนี้กลับโฟกัสไปที่ผู้หญิง ซึ่งถือเป็นอะไรที่แปลกใหม่ แม้จะมีการขายเรือนร่างอยู่บ้างแต่ก็รู้สึกว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของหนังจีนในยุคนี้ โดยรวมแล้วฉากต่อสู้ถือว่าใช้ได้ เนื้อเรื่องมีการบิวด์อารมณ์ในซีนเศร้าๆ ได้ดี ตัวละครหลักทั้ง 2 คนเคมีเข้ากัน ทำให้ตลอดทั้งเรื่องมีความน่ารักน่าเอ็นดู