My Favorite Wedding (2017)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
My Favorite Wedding

My Favorite Wedding (2017)

วันนี้ผมมีหนังรักโรแมนติกฟอร์มเล็กเรื่องหนึ่งมาแนะนำให้ทุกคนได้ดูในช่วงเวลาพักผ่อนแบบนี้ ซึ่งเป็น หนังHD ที่จะพาทุกคนไปเฉลิมฉลองในพิธีแต่งงานที่ทั้งแสนหวานและวายป่วงไปในเวลาเดียวกัน หากพร้อมแล้วไปดูหนังเรื่องนี้พร้อมกันเลยครับกับหนังที่มีชื่อว่า “My Favorite Wedding”

My Favorite Wedding ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Mel Damski หนังพูดถึงพิธีวิวาห์ของแอมเบอร์ เพื่อนรักของนางเอกอย่างเทสส์ ที่ฝันอยากแต่งงานแต่แฟนหนุ่มไม่ยอมขอซักที จนเธอได้พบกับชายหนุ่มชื่อ ไมเคิล เพื่อนเจ้าบ่าวที่เข้ามาเพื่อทำให้ชีวิตเธอเปลี่ยนไป 

My Favorite Wedding

เรื่องราวของ เทสส์ หมอสาวที่ทำงานอยู่โรงพยาบาลนอร์ทเวสเทิร์นกับ เดสก์ แฟนหนุ่มของเธอที่คบกันมา 2 ปี เทสส์ ได้รับการติดต่าจาก แอมเบอร์ เพื่อนสาวของเธอจากชิคาโกซึ่งกำลังจะแต่งงานกับเจ้าบ่าวชื่อ แจ็ค แอมเบอร์เป็นคนวิตกกังวล จึงอยากให้เพื่อนสนิทอย่างเทสส์มาอยู่ใกล้ๆ เธอในงานเลี้ยงที่กินเวลาหลายวัน เทสส์ตอบตกลงทันทีและวางแผนที่จะพาเดสก์ไปกับเธอด้วย แต่ก่อนวันจะออกเดินทาง 1 วัน เดสก์ติดธุระด่วน ทำให้ไม่สามารถไปกับเธอได้ เทสส์ต้องบินไปที่ชิคาโกคนเดียว เมื่อถึงสนามบินแอมเบอร์ให้เพื่อนเจ้าบ่าวชื่อ ไมเคิล ขับรถมารับเธอ ระหว่างทางทั้งคู่พูดขัดแย้งกันนิดหน่อย เนื่องจากไมเคิลเป็นคนไม่ศรัทธาในพิธีแต่งงานซึ่งตรงข้ามกับเทสส์ที่หลงใหลและใฝ่ฝันการแต่งงานเป็นอย่างมาก พิธีงานแต่งจัดขึ้นที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในป่าอันร่มรื่น เทสส์ทักทายเพื่อนเก่าและญาติของแอมเบอร์ในงานเลี้ยงก่อนงานแต่ง เมื่อเทสส์ได้คุยกับแอมเบอร์จึงรู้ว่างานเต็มไปด้วยอุปสรรคเพราะแอมเบอร์ทะเลาะกับคนจัดงานจนเธอขอออกกลางคัน แม้กระทั่งเค้กในงานแต่งก็ยังไม่มี เทสส์จึงอาสาที่ช่วยจัดการเรื่องนี้ให้ แอมเบอร์จึงชวนให้ไมเคิลช่วยเหลือเทสส์อีกแรง ทั้งคู่ได้ร้านที่ตกลงจะทำเค้กให้แต่ราคาสูงใช้ได้ ไมเคิลขอต่อรองราคาและบอกว่าเขาจะช่วยคุยผู้ว่าให้เรื่องการตกแต่งดอกไม้หน้าร้าน เพราะเขาเรียนกฎหมายมาด้วยกัน สุดท้ายเจ้าของร้านก็ยอมลดราคาให้ 

My Favorite Wedding

เท่านั้นยังไม่พอ ในช่วงเวลาก่อนจะเข้าพิธีแต่งงานแอมเบอร์ขอความช่วยเหลือจากเทสส์เป็นร้อยอย่าง ทั้งให้เธอช่วยหาของชำร่วย ซึ่งเป็นหน้าที่ของแจ็คแต่เขาไม่ทำเพราะอ้างว่ากำลังยุ่ง อีกทั้งชอบหายหัวและปล่อยให้แอบเบอร์แพนิคอยู่คนเดียว แต่ขณะเดียวกัน เทสส์และไมเคิลก็เริ่มทำความรู้จักกันมากขึ้น พวกเขาคุยกันถูกคอจากที่ตอนแรกไม่ค่อยชอบขี้หน้ากัน แอมเบอร์ขอให้เทสส์ชวยจัดการสไลด์ในงานปาร์ตี้ก่อนแต่งงาน  1 วัน แต่ขณะที่เปิดวิดีโอก็เกิดความผิดพลาด เทสส์ไปกดเล่นคลิปโรคในเท้า นั่นทำให้แอมเบอร์หงุดหงิดเป็นอย่างมาก แต่เธอไม่ได้โทษเทสส์เพราะทั้งหมดคือหน้าที่ของแจ็คซึ่งเขาไม่ทำ ในคืนก่อนวันแต่งงาน อยู่ดีๆ เดสก์ก็ขับรถมาเซอร์ไพรซ์เทสส์ เพื่อมายื่นข้อเสนอว่าเขาจะย้ายอยู่ชิคาโกกับเธอถ้าหากเธอยอมแต่งงานกับเขา แต่ให้ลาออกจากอาชีพหมอ เทสส์ไม่เอาด้วยและขอบอกเลิกเขาในคืนนั้น เพราะตลอด 2 ปีที่ผ่านมาเทสส์อยากมาทำงานที่ชิคาโกแต่ก็ยอมเป็นลูกจ้างเขาเพราะรักษาความสัมพันธ์ วันต่อมา แอมเบอร์มาขอความช่วยเหลือเทสส์อีกเช่นเคย แต่เธอบอกให้แอมเบอร์รู้จักช่วยเหลือตัวเองและเธอก็ไปทำสปาเพื่อพักผ่อนจริงๆ จังๆ เผยว่าที่แจ็คหายไปบ่อยเพราะเขาแอบไปซ้อมเต้นรำเพื่อให้แอมเบอร์ประทับใจวันแต่งงาน เมื่อวันนั้นมาถึง แอมเบอร์ตัดสินใจบอกความลับให้เทสส์ฟังว่า เธอวางแผนให้เกิดสถานการณ์ที่เทสส์กับไมเคิลจะได้อยู่ร่วมกัน เพราะเธอดูออกว่าทั้งคู่เหมาะสมกันมาก และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะสุดท้ายเทสส์และไมเคิลก็จูบกันในงานแต่งและหนังก็จบลง 

ผมคิดว่า หนังคมชัดHD เรื่องนี้เหมาะมากที่จะดูในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เพราะหนังไม่ได้มีแก่นสารอะไรมากมาย เหมือนกำลังนั่งดูบันทึกของกลุ่มคนที่กำลังไปพักผ่อน ปิ๊งกัน และสมหวัง ตามสูตรหนังรักคลาสสิก แต่ถ้าคาดหวังอะไรใหม่ๆ ก็อาจจะต้องผิดหวัง ซึ่งผมคิดว่าความเชยของหนังก็ถือว่าเป็นเสน่ห์และจุดขายของหนังเรื่องนี้ได้