My Brother My Sister | พี่น้องคู่วุ่นลุ้นชีวิตหลักสี่ (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
My Brother My Sister

My Brother My Sister | พี่น้องคู่วุ่นลุ้นชีวิตหลักสี่ (2021)

ถ้าให้นึกถึงหนังที่ตัวละครหลักเป็น ชายหญิงที่ไม่ใช่คู่พระนางแต่เป็นพี่น้อง ผมก็นึกถึง หนังHD สัญชาติไทยเรื่องหนึ่งขึ้นมาชื่อว่า น้องพี่ที่รัก ที่พูดถึงพี่ชายตัวแสบที่คอยขัดขวางชีวิตรักของน้องสาวสุดฮอต แต่เนื้อเรื่องจะเข้มข้นขนาดไหนถ้าหากมีเรื่องมรดกเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ไปพบกับหนังความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องกันได้เลยใน ‘My Brother My Sister พี่น้องคู่วุ่นลุ้นชีวิตหลักสี่’

My Brother My Sister ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama เขียนบทและกำกับโดย Roberto Capucci เมื่อความตั้งใจของพ่อบังคับให้พวกเขาอยู่ด้วยกัน พี่น้อง Nik และ Tesla และลูก ๆ ของ Tesla พยายามที่จะเอาชนะความแตกต่างเพื่อกลายเป็นครอบครัว

พี่น้องคู่วุ่นลุ้นชีวิตหลักสี่

ณ โบสถ์ใจกลางเมือง เต็มไปด้วยความโศกเศร้าเนื่องจาก จูลีโอ ศาสตราจารย์และพ่อของ เทสล่า ได้จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในพิธีผู้คนสวมชุดสีดำและหน้าตาคลอเบ้า โดยเฉพาะ เทสล่า และลูกๆ ของเธอที่สีหน้านั้นทำให้เดาได้ว่าพวกเขายังทำใจไม่ได้กับการจากไปในครั้งนี้ ขณะที่บาตรหลวงกล่าวถึงความดีงามของจูลีโอ ทันใดนั้น ชายวัยกลางคนสวมแว่นตาสีดำ ชุดลายเสือ พร้อมกับกีตาร์ เดินดุ่มๆ เข้ามาในโบสถ์ เขาตรงที่โพเดียมและแย่งไมค์บาตรหลวงมาพูด เขาบอกประมาณว่า ตอนนี้คือเวลาเฉลิมฉลอง วันนี้เราไม่ได้สูญเสียใคร ทุกคนต่างเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาจากดาวดวงอื่น จูลีโอ ไม่ได้อยู่โลกนี้แต่เขาก็อาจจะไม่อยู่ที่ดาวดวงใหม่ก็เท่านั้นเอง ผู้คนต่างซึ้งและยืนปรบมือให้กับเขา เซบาสเตียโน ลูกชายของเทสล่ามองว่าลุงนั้นเท่ห์ชิบหาย หลังจากทุกคนกลับบ้านเขาเดินไปบอกกับนิกว่าเขาก็คิดเหมือนกันว่าเราทุกคนเป็นมนุษย์ต่างดาวและมองว่าพวกเขามีอะไรเหมือนๆ กัน การกลับมานิกครั้งนี้คงเป็นสิ่งที่เดาได้ไม่ยาก เพราะตามธรรมเนียมหลังจากพ่อเสียสิ่งที่ตามมาคือการอ่านพินัยกรรม วันต่อมา ทนาย นิก และเทสล่ามาพบกันเพื่อฟังพินัยกรรม สรุปก็คือ จูลีโอได้มอบบ้านให้กับนิกและเทสล่าครอบครองร่วมกัน นั่นเป็นสิ่งที่เทสล่าไม่ได้คาดไว้ เพราะทุกครั้งพ่อจะบอกเสมอว่าจะมอบบ้านให้กับเธอและจะมอบเงินเก็บทั้งหมดให้กับนิก แต่ทนายบอกว่าเขาเปลี่ยนใจก่อนที่จะตาย ซึ่งคนที่เดือดร้อนที่สุดก็คือเทสล่าเพราะเธออาศัยอยู่ในบ้านของพ่อ แต่นิกกลับจะขายมันและแบ่งเงินกัน นั่นทำให้เทสล่าอาจจะไม่มีบ้านอยู่ 

My Brother My Sister

นอกจากนี้ทนายยังได้มอบซองจดหมายให้ทั้งคู่ ซึ่งไม่เกี่ยวกับพินัยกรรม แต่เป็นความปรารถนาแกมบังคับ ที่พ่อให้ขอสองพี่น้องมาอยู่ร่วมกันในบ้านหลังนี้เป็นเวลา 1 ปี แล้วจะมอบเงินให้กับนิคและบ้านให้กับเทสล่าดังเดิม ทั้งคู่ไม่มีทางเลือก พวกเขาจึงต้องมาใช้ชีวิตร่วมกันทั้งๆ ที่ห่างเหินกันมานานกว่า 20 ปี และไม่รู้ด้วยซ้ำว่านิคเป็นคนยังไงกันแน่ ทั้งเทสล่าและเอ็มม่า ลูกสาวคนโตคนโตของเธอต่างหนักใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่มีคนเดียวในบ้านที่ดีใจนั่นคือ เซบาสเตียโน ที่มองลุงของเขาเป็นไอดอล ในช่วงแรกอาจเกิดปัญหาขัดแย้งกันบ้างแต่เมื่อผ่านไปได้สักระยะ พวกเขาก็เริ่มรู้สึกว่ามันคือครอบครัว 

สำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ โดยส่วนตัวผมรู้สึกชอบที่หนังมีเงื่อนไขและเล่นกับมันได้อย่างคุ้มค่า และตัวละครที่มีอยู่ในเรื่อง ถึงแม้จะมีเยอะแต่รู้สึกว่าคิดมาดีแล้วที่จะใส่เข้ามา เหมือนกับว่าทุกละครมีความสำคัญหมด พวกเขาทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม ทุกคนต่างมีส่วนสำคัญในส่วนพลิกผันและจุดไคลแม็กซ์ของเรื่อง โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังที่กลมกล่อม พร้อมกับตั้งคำถามกับคนดูว่า แท้จริงแล้ว คำว่าครอบครัวหมายว่าอะไรกันแน่