My Amanda | มาย อแมนด้า (2021)

Categories NETFLIX, หนังใหม่0 Comments
My Amanda

My Amanda | มาย อแมนด้า (2021)

เชื่อว่าหลายคนคงมีเพื่อนสนิทที่ต่างเพศ จนบางครั้งคนมองเข้ามาก็นึกว่าเป็นแฟนกัน จริงๆ แล้วมันคือเรื่องปกติมากๆ เพราะไม่ว่าจะช่วงเวลาไหนของชีวิตเราก็อาจจะมีความสัมพันธ์แบบนี้กันทั้งนั้น เหมือนกับหนังที่ผมอยากจะแนะนำให้ไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ ในวันนี้กับ “My Amanda มาย อแมนด้า”

My Amanda ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance เขียนบทและกำกับโดย Alessandra de Rossi เรื่องราวของคู่ซี้ต่างเพศอย่าง ฟัฟฟี่และอแมนด้า ที่ลึกๆ แล้วทั้งคู่ต่างมีใจให้กันแต่รู้ดีว่าถ้าหากคบกันคงไปกันไม่รอด จึงเป็นได้แค่เพื่อนที่สนิทอยู่แบบนี้ 

มาย อแมนด้า

ฟัฟฟี่และอแมนด้าคือเพื่อนซี้ที่สามารถเล่าทุกเรื่องให้กันฟังได้ หลายคนเข้าใจว่าพวกเขาเป็นคู่รักกันเพราะตัวติดกันตลอดเวลา ทุกครั้งที่อแมนด้าอกหักจากแฟนหนุ่ม เธอก็จะชวนฟัฟฟี่ออกไปเที่ยวต่างหวัดด้วยกันเสมอ ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเหมือนจะเป็น Friend with Benefit แต่พวกเขาก็ไม่เคยข้ามเส้นถึงกันมีอะไรกัน หนังเปิดเรื่องด้วยฉากที่ทั้งคู่ไปปิกนิกกันที่ริมทะเลเพื่อชมดาว พร้อมกับเล่าถึงชีวิตรักที่ผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำแล้วซ้ำเล่า เช้าวันต่อทั้งคู่ก็ยังออกไปเที่ยวด้วยกันต่อ พวกเขาพูดถึงแฟนเก่าของกันและกัน แซวกันแรงแต่ไม่มีใครโกรธใคร พวกเขาขับรถจากมะนิลาไปหาเพื่อนชื่อ ทีเจ ที่บ้านต่างจังหวัด เพราะอแมนด้าเพิ่งเลิกกับแฟนหนุ่มชื่อเคลวินมา 1 สัปดาห์เต็ม คุณยายของทีเจเชียร์ให้ทั้งคู่คบกัน วันหนึ่ง ขณะนั่งที่ริมคลอง อแมนด้าถามฟัฟฟี่ว่าเธอสวยมั้ยและให้เขาตั้งใจมองหน้าเธอ ในใจเขาหวั่นไหวแต่ปากบอกว่าแต่เห็นหน้าก็จะอ้วก ในคืนนั้นที่ร้านอาหาร มีแขกคนหนึ่งขึ้นไปร้องคาราโอเกะ เสียงร้องแย่จนสร้างความรำคาญให้แขกคนอื่น อแมนด้าจึงขึ้นไปแย่งไมค์เธอและร้องเพลงซึ่งเพราะกว่าด้วย จนทำให้มีเรื่องตบกันกระจาย ฟัฟฟี่เข้าไปห้ามและพากลับบ้านทันที คืนนั้นทีวีเปิดหนังผี อแมนด้ากลัวจนไปนอนเตียงเดียวกับเขา เช้าวันต่อมาเขาพาเธอไปสักลาย ช่างสักเข้าใจว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน อแมนด้าบอกว่าฟัฟฟี่เป็นเหมือนพี่ชาย ช่างเล่าเรื่องเพื่อนสนิทให้ทั้งคู่ฟังว่าเขาแอบรักเพื่อนสนิทแต่ไม่ยอมบอกจนสายเกินไป ทั้งคู่สักลายเดียวกัน ในตำแหน่งเดียวกัน ระหว่างที่พักผ่อน เคลวินก็โทรตามตื๊ออยู่ตลอดเวลา แต่เธอไม่รับสาย ฟัฟฟี่จะกลับก่อนแต่อแมนด้าขอให้อยู่ต่อเพื่อปลอบใจเธอ 

My Amanda

วันต่อมา เคลวันขับรถมาหาอแมนด้า ฟัฟฟี่จึงออกไปเที่ยวคนเดียวเพื่อให้ทั้งคู่เคลียร์กัน แต่ในระหว่างที่เขาอยู่เดียว เขารู้สึกกระวนกระวายใจที่ไม่มีเธออยู่ ขณะเดียวกัน อแมนด้าอยู่กับเคลวินก็คิดถึงฟัฟฟี่เหมือนกัน สรุปว่าเธอจะแต่งงานกับเคลวิน อแมนด้าขออยู่เที่ยวต่อ ส่วนเคลวินกลับ เธอออกไปดูพระทิตย์ตกที่ริมทะเลกับฟัฟฟี่และกังวลถึงชีวิตหลังแต่งงาน คืนนั้นทั้งคู่ไปดื่มให้เมาเละ พอกลับโรงแรม อแมนด้าก็ยังไม่มั่นใจกับการตัดสินใจแต่ฟัฟฟี่บอกว่าเขาจะอยู่เคียงข้างเธอแม้จะเลือกผิดก็ตาม เช้าวันต่อมา ขณะขับรถไปเที่ยว อแมนด้าบอกว่าเธอกับเคลวินทะเลาะกันบ่อยมาก ฟัฟฟี่บอกว่าเป็นเรื่องปกติตราบใดที่เขาไม่ลงไม้ลงมือ อแมนด้าสารภาพว่าเขาเคยต่อยหน้าเธอจนตาเขียวไปหลายวัน เขาจอดรถเพื่อคุยกับเธอจริงจังว่ามันไม่ใช่เรื่องปกติและให้เธอไปคิดเรื่องนี้ใหม่ แต่อแมนด้าก็ยังยืนยันที่จะเลือกเคลวิน พร้อมเล่นมุกกลบเกลื่อน ฟัฟฟี่เผลอพูดกับเธอแรงๆ ว่าก็เพราะเธอมองทุกอย่างเป็นเรื่องเล่นๆ ถึงไม่มีผู้ชายคนไหนจริงจังกับเธอ เหตุการณ์นี้ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่เหมือนเดิม จนไปปรับความเข้าใจได้ในแต่งงานของอแมนด้า และเธอก็อยู่ในความทรงจำของฟัฟฟี่ตลอดไป

สำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ ได้ตีความคำว่า Friend with Benefit ตามที่คนทั่วไปเข้าใจเสียใหม่ ถ้าหากมองว่าเป็นแค่เพื่อนสนิท ก็มีหลายฉากที่พวกเขาแหกขนบของความเป็นเพื่อนอยู่ไม่น้อย ทั้งการแก้ผ้าต่อหน้ากันเป็นเรื่องปกติ การพูดยั่วยวนเรื่องเซ็กส์ต่ออีกฝ่าย เพียงแต่สิ่งเดียวพี่พวกเขาจะไม่ทำคือการมีเซ็กส์กัน ผมรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ใหม่และล้ำมากในหนังฝั่งอาเซียนซึ่งมีกรอบในการเล่าเรื่องอยู่