Moonshot

Moonshot (2022)

จะเป็นยังไงถ้าหากมนุษย์สามารถใช้ชีวิตบนดาวอังคารได้ วันนี้ผมได้หยิบหนังเรื่องหนึ่งใน เว็บหนังออนไลน์ มาเล่าให้ทุกคนได้ฟัง ว่าด้วยโลกในอนาคตที่ผู้คนเดินทางไปดาวอังคารได้สะดวกรวดเร็ว และสามารถทำงานได้ไม่ต่างจากโลก เพียงแต่บริสุทธิ์มากๆ เพราะไร้มลพิษ ไปรับชมพร้อมกันได้เลยกับหนังที่มีชื่อว่า ‘Moonshot’

Moonshot ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Christopher Winterbauer แนวโรแมนติกคอมมาดี้ที่พลิกผันตามนักศึกษาวิทยาลัยสองคนขณะที่พวกเขาร่วมมือกันเพื่อรวมตัวกับคนสำคัญของพวกเขาอีกครั้ง เริ่มต้นการเดินทางที่มีชีวิตชีวาที่พาพวกเขาออกจากหลักสูตรอย่างดุเดือด

Moonshot

ปี 2049 มนุษย์สามารถเดินทางไปถึงดาวอังคารได้สำเร็จ มากไปกว่านั้นยังพักอาศัยและทำงานที่นั่นได้เหมือนกับโลก หลายคนย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่นั่นได้เมื่อมีเงิน วอลท์ เด็กหนุ่มร้านกาแฟ ผู้ใฝ่ฝันอยากไปดาวอังคารแต่ไร้เงินทุน เขาส่งอีเมลไปหาบริษัทโคลวี้ อินดัสทรี หวังว่าพวกเขาจะให้ทุนในการเดินทาง วอลท์เขียนไปว่า เขาอยากแสวงหาแรงบันดาลใจเพื่อจะจำไอเดียมาใช้กับการชงกาแฟ วันหนึ่งเขาไปที่ปาร์ตี้เด็กม.ปลาย แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนไม่มีเพื่อนและจีบหญิงคนไหนก็ถูกเมินตลอด ขณะเดียวกัน โซฟีกำลังวิดีโอคอลกับ คาลวิน แฟนของเธอที่ตอนนี้ทำงานอยู่ดาวอังคารและปีหน้าก็จะกลับมายังโลก ซึ่งโซฟีก็เรียนจบพอดี วอลท์ที่ซุ่มซ่ามดันไปเหยียบไวไฟแก้วของเธอแตกจนสัญญาณขาดหาย ด้วยความโมโหเธอไล่เขาออกจากห้อง วอลท์ไปจีบสาวที่งานแต่ก็โดนเมินเหมือนทุกครั้ง แต่มีผู้หญิงคนหนึ่งยืนมองเขาและหัวเราะออกมา เธอคนนั้นคือ จินนี่ ทั้งคู่คุยกันถูกคอจึงออกจากปาร์ตี้และเดินไปทั่วเมืองตลอดคืน พูดคุยเรื่องขยะล้นโลกและเห็นตรงกันว่าดาวอังคารเป็นความหวังใหม่ของมนุษยชาติ พวกเขาเดินคุยกันจนถึงและจุมพิตจากลา จินนี่บอกกับวอลท์ว่าครอบครัวของเธอจะย้ายถิ่นฐานไปอาศัยอยู่ที่ดาวอังคารในอีก 7 ชั่ว เขาได้แต่เศร้าเพราะเพิ่งได้เจอผู้หญิงที่เขารักแต่ดันต้องจากกันซะแล้ว 

Moonshot

ที่ร้านกาแฟ วอลท์เห็นโซฟีนั่งร้องไห้อยู่คนเดียว เขาอยากเข้าไปทักทาย จึงถือกาแฟไปเสิร์ฟ แต่เธอไม่ได้สั่ง วอลท์ขอร้องให้เธอจ่ายเงินเพราะไม่อย่างนั้นเขาจะโดนไล่ออก ทั้งคู่ได้คุยกันถึงสาเหตุที่เธอร้องไห้ เพราะคาลวินซึ่งตอนแรกจะต้องบินกลับโลกปีหน้าแต่เขาดันต่อสัญญาทำงานที่ดาวอังคารอีกยาวๆ โซฟีเลยไม่รู้ต้องทำไง วอลท์เลยเสนอไอเดียว่างั้นเราไปดาวอังคารกันมั้ย ด้วยการลักลอบเข้าไปในอยู่ในช่องระบายอากาศ เธอไม่เห็นด้วยและใช้เงินทั้งหมดซื้อตั๋วไปหาคาลวิน วอลท์ได้น้อยอกน้อยใจในโชคชะตาชีวิตเพราะคนรอบข้างต่างมีโอกาศได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ดาวอังคารกันทั้งนั้น เว้นเสียแต่ตัวเขา คืนนั้นจินนี่ติดต่อมา เธออวดแมวจากโลกที่หิ้วไปด้วย เขาจึงปิ๊งไอเดียบางอย่างขึ้นมา ในวันที่โซฟีออกเดินทาง วอลท์มาหาเธอโดยอ้างว่าจะมาส่งเธอ แต่เขาขอร้องให้เธอโกหกเจ้าหน้าที่ว่าเขาคือญาติเพื่อจะได้เข้าไปส่งใกล้ๆ ยาน ตอนแรกโซฟีไม่ยอมแต่เธอก็ใจอ่อนช่วยเขาในที่สุด เมื่อโซฟีขึ้นยานแล้ว วอลท์ก็ทำตามแผนที่ตัวเองวางไว้นั่นคือแอบเข้าไปในยานและเขาก็ทำสำเร็จ เมื่อยานออกจากโลก วอลท์ก็ออกมาจากที่ซ่อนและโซฟีก็บังเอิญเจอเขาพอดี เธอโกรธมากที่ใช้ตัวเธอเป็นเครื่องมือ เมื่อเจ้าหน้าที่มาเห็น เขาก็โกหกว่าเป็นคาลวิน และสถานการณ์ก็ผ่านพ้นไปได้

ผมคิดว่า หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ค่อนข้างดูได้แบบเพลินๆ ก็เหมือนหนังรักทั่วไปที่ไปพบรักกันในค่ายแคมปิ้งช่วงซัมเมอร์ แต่พอกระแสอีลอน มัสก์ที่มีแพลนว่าจะไปตั้งรกรากที่ดาวอังคารเกิดขึ้น พล็อตหนังจึงปรับให้เข้ากับยุคสมัยและก็ค่อนข้างทำได้ดี ในพาร์ตของความสัมพันธ์ก็น่ารักดีครับ