Mobile Suit Gundam Hathaway (2021)

Categories หนังการ์ตูน, หนังใหม่0 Comments
Mobile Suit Gundam Hathaway

Mobile Suit Gundam Hathaway (2021)

ในช่วง 1-2 ปีมานี้ต้องยกให้เขาจริงๆ กับแอนิเมชันญี่ปุ่น เรียกได้ว่าหลายๆ เรื่องได้กลายเป็นปรากฏการณ์ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศไปทั่วโลก จากที่ฐานแฟนคลับเยอะอยู่แล้ว ยิ่งทำให้ลูกเล็กเด็กแดงหันมาดูแอนิเมชันของชาตินี้กันยกใหญ่ วันนี้ผมจะมาแนะนำ หนังHD เรื่องหนึ่งให้ทุกคนรู้สึก ซึ่งพอได้ดูแล้วรู้สึกเป็นแอนิเมชันที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพอีกเรื่องกับแอนิเมชันที่มีชื่อว่า “Mobile Suit Gundam Hathaway”

Mobile Suit Gundam Hathaway ภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation กำกับโดย Shûkô Murase เรื่องราวสุดตื่นเต้นครั้งใหม่ของโมบายล์สูทกันดัม ที่จะพาทุกท่านไปพบกับเนื้อหาสุดเข้มข้น พร้อมกับเผยความลับอันดำมืดหลายอย่างที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน 

Mobile Suit Gundam Hathaway

ในยูซี 0105 อาณานิคมอวกาศและดวงจันทร์ที่ ทูตของโมบิลสูทกำลังมุ่งหน้าสู่โลก ชายหนุ่มชื่อ แฮทธาเวย์ ได้ยินผู้หญิงคนหนึ่งบอกเคนเน็ธว่าเขากำลังจะลงมายังโลกเพื่อกวาดล้าง “มาฟตี้ อีริน” ด้วยความสงสัยว่าเคนเน็ธเป็นกัปตัน เด็กสาวจึงถามความเห็นเกี่ยวกับมาฟตี้ นาวู เอริน เที่ยวบินนี้เป็นเที่ยวบินพิเศษที่ผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่สหพันธ์ สมาชิกคณะรัฐมนตรี และสมาชิกในครอบครัวของพวกเขาระหว่างทางไปการประชุมที่แอดิเลด ขณะพูด เธอได้ขโมยแหวนของเคนเนธและแนะนำตัวเองว่าชื่อ จีจี้ อันดาลูเซียระหว่างนั้นลูกเรือตรวจพบดาวเทียมสอดส่องที่สงสัยว่าถูกทำลายโดยมาฟตี้ ทำให้เกิดจุดบอดในน่านฟ้ามหาสมุทร ออโต้ไพล็อตเปิดใช้งานลำดับการกลับเข้าสู่โลก ทันใดนั้นก็มีอาชญากรสวมหน้ากากและติดอาวุธ เข้าไปในห้องโดยสาร เมื่อพวกเขาเริ่มยิง เคนเนธก็ปกป้องคุณฟลาวเวอร์ แคปซูลที่บรรทุกผู้ก่อการร้ายปลดและเที่ยวบินเข้าสู่ความปั่นป่วน ผู้ก่อการร้ายจับผู้โดยสารเป็นตัวประกันและหัวหน้าแก๊งที่สวมหน้ากากฟักทอง สั่งให้กัปตันเคนเน็ธวางปืนลงบนพื้น เคนเน็ธมอบอาวุธให้หัวหน้ากลุ่มก่อการร้าย โดยประกาศตัวว่าเป็นมาฟตี้ อีริน เขาบอกตัวประกันว่าพวกเขาจะได้รับการปล่อยตัวหากรัฐบาลจ่ายเงินค่าไถ่กองทุนสงคราม หลังจากระบุตัวผู้โดยสารได้หลายคน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขยืนขึ้นเพื่อถามผู้ก่อการร้ายว่าพวกเขาพบยานลำนี้ได้อย่างไร มาฟตี้ เอริน ยิงรัฐมนตรีเข้าที่หัว แฮทธาเวย์และพนักงานคนหนึ่งนำร่างของเมสเชอร์มัดไว้กับที่นั่งของเขา เบียทริซสะอื้นเสียงดังขณะที่เธอกอดศพสามีของเธอ และมาฟตี้ อีรินก็ฆ่าเธอเช่นกัน

Mobile Suit Gundam Hathaway

ต่อมาเคนเน็ธและแฮทธาเวย์สามารถคุมสถานการณ์ได้ด้วยการกำจัดผู้ก่อการร้ายหลายคน เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ลงจอดที่สนามบินประเทศฟิลิปปินส์ คณะกรรมการ EFF สั่งให้จับผู้ก่อการร้ายที่รอดชีวิตเข้าห้องขัง ต่อมา หัวหน้ายอกซานถามแฮทธาเวย์ว่าเขาเข้าร่วมการต่อสู้ในฐานะนักบินโมบิลสูทหรือไม่ในช่วงการจลาจลเขายอมรับว่าขโมยโมบิลสูท เขาอธิบายว่าเขากำลังฝึกเป็นผู้สังเกตการณ์พฤกษศาสตร์บนคาบสมุทรมินาฮาสะ หัวหน้ายอกซานเชื่อว่าปรัชญาของศาสตราจารย์กับ CPO มีความคล้ายคลึงกัน แฮทธาเวย์เห็นจีจี้นั่งอยู่ข้างหลังเขา เขาถามว่าเธอรู้ได้อย่างไรว่าผู้ก่อการร้ายแฝงตัวเป็นมาฟตี้ เมื่อเธอตอบว่ามาฟตี้ตัวจริงคือเขา แฮทธาเวย์ก็หัวเราะออกมา เหตุผลของเธอคือสังเกตจากวิธีการต่อสู้และที่สำคัญที่สุดคือเขารู้สึกไม่สบายใจเมื่อผู้ก่อการร้ายใช้ชื่อ “มาฟตี้”  แฮทธาเวย์ โนอา นั้นคือลูกชายของไบรท์ โนอา เจ้าหน้าที่ของเอิร์ธ เฟเดอเรชัน ฟอร์ซ ซึ่งเคยเข้าร่วมในสงครามหนึ่งปี แฮทธาเวย์เองก็เข้าร่วมกับกองกำลังที่พยายามจะหยุดการกบฏของชาร์ เขาได้กลายเป็นนักรบที่เดินตามรอยเท้าของพ่อและวางแผนที่จะเคลียร์เส้นทางไปข้างหน้าผ่านการต่อต้านด้วยอาวุธ อย่างไรก็ตาม เป้าหมายของเขาคงจะไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อจีจี้รู้ว่าเขาคือใคร รวมถึงเคนเนทที่สงสัยในตัวเขามากขึ้นเรื่อยๆ 

เรียกได้ว่าเป็น หนังคมชัดHD แนวแอนิเมชันของ Netflix ที่ทุ่มทุนสร้างมากๆ ซึ่งเนื้อหานั้นจริงจังและเข้มข้นไม่แพ้หนังสืบสวนของฮอลลีวู้ดเลย สำหรับภาพในแอนิเมชันเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ละเอียดและประณีตเป็นอย่างมาก ซึ่งช่วยเสริมให้เนื้อเรื่องที่เข้มข้นนั้นดูสมจริงมากยิ่งขึ้น โดยรวมแล้วผมรู้สึกชอบการใส่ปมหลายๆ อย่างในเรื่องได้อย่างแนบเนียนและน่าค้นหา โดยเฉพาะฉากจี้เครื่องบินตอนเปิดเรื่องนั้นทำออกมาได้สุดทางดีครับ