Minnal Murali | มุราลีฟ้าฟาด (2021)

Categories หนังใหม่0 Comments
Minnal Murali

Minnal Murali | มุราลีฟ้าฟาด (2021)

พอเห็นโปสเตอร์ของ ‘Minnal Murali มุราลีฟ้าฟาด’ ก็รู้สึกว่าน่าจะเป็น Thor เวอร์ชันอินเดีย แต่พอได้ ดูหนังออนไลน์ แบบเต็มๆ กลับไม่ใช่เลย มีอะไรที่แตกต่างเยอะมากๆ และมีความเป็นเอกลักษณ์สูง ถ้ายังนึกภาพไม่ออกก็ไม่รับชมพร้อมกันได้เลยครับ 

Minnal Murali ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Basil Joseph เหตุการณ์ไม่ปกติทำให้เกิดสายฟ้า ซึ่งผลัดกันมอบความสามารถเหนือมนุษย์ให้กับช่างตัดเสื้อที่มีความทะเยอทะยาน ซึ่งตอนนี้มีหน้าที่ปกป้องหมู่บ้านของเขาจากแผนการชั่วร้ายของศัตรู

มุราลีฟ้าฟาด

เจสัน ช่างตัดเสื้อหนุ่มจากหมู่บ้าน Kurukkanmoola ความฝันที่จะสร้างอาชีพในสหรัฐอเมริกา สารวัตรตำรวจ Saajan ห้ามไม่ให้ Jaison คบกับ Bincy ลูกสาวของเขาซึ่งมีความสัมพันธ์กับ Jaison และบอกเขาว่าเธอหมั้นกับ Aneesh แล้ว อดีตแฟนสาวของ Aneesh “Bruce Lee” Biji ก็โกรธที่ Aneesh เลิกกับเธอ ในขณะเดียวกัน ชิบุเป็นคนที่ถูกสังคมนอกรีตทำงานในร้านน้ำชา ชิบุหมกมุ่นอยู่กับอูชา น้องสาวของดาซานที่ทำงานในร้านตัดเสื้อของพ่อของเจสัน จนต้องสะกดรอยตามเธอเป็นประจำ อุชามีลูกสาวคนหนึ่งซึ่งจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน แต่อุชาไม่มีเงินจ่ายค่าผ่าตัด ในวันคริสต์มาสอีฟ สายฟ้าฟาดโจมตี Jaison ซึ่งกำลังโต้เถียงกับ Saajan และ Shibu ซึ่งกำลังสะกดรอยตาม Usha อยู่ Jaison ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลซึ่งแพทย์ Sambhashivan ปฏิบัติต่อเขา แต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้รับอันตรายจากทุกคน ในวันต่อมา เจสันและชิบุแสดงสัญญาณของมหาอำนาจ Josemon หลานชายของ Jaison ได้ข้อสรุปว่า Jaison ได้รับพลังพิเศษหลังจากถูกฟ้าผ่า อยู่มาวันหนึ่ง ตำรวจ Siby Pothan พี่เขยของ Jaison ได้ทะเลาะกับภรรยาของเขาและทุบตีเธอ ด้วยความโกรธ Jaison จึงผลัก Pothan และคนหลังก็ตกลงไปในบ่อน้ำ และทุกคนที่อยู่บริเวณนั้นต่างตกตะลึงในความแข็งแกร่งของเขา อุช่ามาที่ร้านน้ำชาของชิบุซึ่งเจ้าของจะย้ายมาที่อุชา ชิบุโกรธจัดและข่มขู่เขาด้วยพลังจิตแบบใหม่ ขอให้เขาอยู่ห่างจากเธอ ในขณะเดียวกัน แผนการของเจสันที่จะไปสหรัฐอเมริกาต้องหยุดชะงักลงโดยไม่คาดคิดหลังจากการตรวจสอบหนังสือเดินทางของเขาไม่ผ่านหลังจากซาจันเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซาจันเปิดเผยว่าวาร์กี้ไม่ใช่พ่อที่แท้จริงของเจสัน พ่อที่แท้จริงของ Jaison คือ Martin นักแสดงที่เสียชีวิตในขณะที่ Jaison ยังเด็กเมื่อกองละครของหมู่บ้านถูกไฟไหม้ Varkey เห็น Jaison อายุน้อยและรู้สึกสงสารเขา เลี้ยง Jaison เป็นลูกชายของเขาเอง ปัจจุบัน เจสัน อกหักเมื่อได้ทราบข่าว วาร์กี้บอกเจสันว่าเขาไม่ได้เปิดเผยความจริงก่อนหน้านี้เพราะเขากลัวว่าเจสันจะทิ้งเขาไป Jaison รู้ตัวว่า Saajan โจมตี Varkey Jaison โกรธจัดและด้วยความช่วยเหลือจาก Josemon ปลอมตัวด้วยหน้ากากและไปงานฉลองครบรอบโรงเรียนของ Josemon ซึ่งมีตำรวจจำนวนมาก รวมทั้ง Saajan อยู่ด้วย

Minnal Murali

เจสันสวมชุดโจมตีตำรวจ เขาเขียนชื่อ Minnal Murali ไว้บนม่านด้านหน้าของเวทีที่จัดงานฉลองครบรอบ ซึ่งตั้งชื่อตามตัวละครในละครที่ยังไม่เสร็จของ Martin ในขณะเดียวกัน ลูกสาวของอุชาเป็นลมและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์บอก Usha ว่าลูกสาวของเธอต้องเริ่มการผ่าตัดตอนนี้ มิฉะนั้นเธออาจตายได้ ชิบุมาถึงและบอกหมอว่าเขาจะจ่ายค่าผ่าตัด เพื่อให้ได้เงินมา ชิบุยังสวมหน้ากากและปล้นธนาคารในพื้นที่ ขณะที่เจสันโจมตีตำรวจ ตรึงเหตุการณ์นี้ไว้ที่ ‘มินนัล มูราลี’ เมื่อชิบุเอาเงินไปโรงพยาบาล หมอบอกว่า Daasan จ่ายเงินให้แล้ว ในขณะเดียวกัน โปธานพบว่าเจสันคือ ‘มินนัล มูราลี’ แต่ซายานไม่เชื่อเขา เจสันเคยเก็บเงินไว้โดยเก็บไว้ในร้านตัดเสื้อของเขา แต่มันหายไปในวันเดียวกัน เจสันตระหนักว่า Daasan ขโมยเงินสำหรับการผ่าตัด เจสันเผชิญหน้ากับดาซานอย่างดุเดือดและให้กำหนดเวลาคืนเงินให้เขาก่อนเย็นวันนั้น ในขณะเดียวกัน Usha ค่อยๆ อุ่นเครื่องกับ Shibu แต่ Daasan ปฏิเสธเขา เจสันตระหนักถึงความผิดพลาดของเขาและไปหาดาซานเพื่อขอโทษ ชิบุมาที่ร้านของไจซันและกล่าวหาดาซานว่าเป็นอุปสรรคระหว่างความสัมพันธ์ของเขากับอูชา ชิบุเผาร้าน ฆ่า Daasan และโทษ ‘Minnal Murali’ อีกครั้งในข้อหาก่ออาชญากรรม

สิ่งหนึ่งที่ผมประทับใจใน หนังออนไลน์2021 เรื่องนี้คือซีจีที่ไปไกลเทียบเท่าฮอลลิวู้ด ส่วนเนื้อเรื่องก็สนุกใช้ได้ และออกแบบฉากต่อสู้ได้มันส์มากๆ อีกทั้งยังนำเสนอเรื่องรองของท้องถิ่นให้ดูทันสมัยราวกับฮีโร่มาร์เวล โดยรวมแล้วถือเป็นหนังอินเดียที่สนุกและมันส์มากๆ