Mimic 2 | อสูรสูบคน 2 (2001)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Mimic2

Mimic 2 | อสูรสูบคน 2 (2001)

เมื่อปี 1997 กีเยร์โม เดล โตโร ได้สร้างสรรค์ผลงานแนวสัตว์ประหลาดในชื่อ Mimic ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นของ โดนัลด์ เอ. โวลเฮม นักเขียนชาวอเมริกันผู้โด่งดัง ผลงานของเขาล้วนแต่เป็นแนววิทยาศาสตร์สยองขวัญ เมื่อ Mimic ภาคแรกได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกแต่รายได้ของหนังกลับขาดทุน เมื่อคนที่ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้แล้วแนะนำกันแบบปากต่อปาก ทำให้ค่ายหนังต้องสร้างภาคต่อออกมาในรูปแบบหนังแผ่น ซึ่งไม่ได้เข้าโรงฉาย เพื่อเอาใจแฟนคลับใน “Mimic 2 อสูรสูบคน ภาค 2”

Mimic 2 ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เป็นผลงานการกำกับของ Jean de Segonzac เมื่อการกำจัดสัตว์ประหลาดในภาคแรก เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของความสยดสยองที่โลกกำลังจะเผชิญ การไล่ล่าจึงเกิดขึ้นอีกครั้ง 

อสูรสูบคน 2

หลังจากที่ดร.ซูซาน และ ดร.ปีเตอร์ สามารถกำจัดแม่เป้งและพ่อเป้งของแมลงสาบพันธุ์ยูดาสได้ใน Mimic ภาคแรก 4 ปีต่อมา ได้มีการค้นพบร่างของชาย 3 คนที่ถูกทำลายอย่างน่าสยดสยอง สภาพใบหน้าของพวกเขาถูกลบออกและถูกมัดอยู่ท่ามกลางสายไฟแรงสูงของนครนิวยอร์ก เจ้าหน้าที่ คลาสกี้ ได้รับมอบหมายให้มาสืบสวนคดีนี้อย่างเร่งด่วน ซึ่งหลักฐานที่เขาพบล่าสุด ทำให้เขาต้องสะดุด เมื่อชายทั้ง 3 คนนั้นมีส่วนที่เชื่อมโยงกันอย่างน่าประหลาด หลักฐานต่างๆ เชื่อมโยงให้เขาต้องไปพบกับ เรมี นักกีฏวิทยา ซึ่งเธอรู้จักกันผู้ตายทั้ง 3 คน ขณะที่อยู่ในระหว่างการติดตามและสืบสวนเธออยู่นั้น บุคคลที่รูปร่างคล้ายกับชายที่ตายไปแล้วได้มาไล่ล่าเรมีเพื่อต้องการมีเซ็กส์กับเธอ เป็นไปได้สูงว่าพวกมันคือแมลงสาบสายพันธุ์ยูดาสที่ต้องการจะขยายเผ่าพันธุ์และสร้างอาณานิคมให้ยิ่งใหญ่เหมือนเดิม ทำให้คลาสกี้ต้องทำหน้าที่ปกป้องเรมีจากการรุกรานของพวกมัน พวกเขาถูกไล่ล่าจนไปติดแหงกอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งมีคลาสกี้ เรมี และนักเรียนอีก 2 คนอยู่ในนั้น ขณะที่พวกยูดาสก็กำลังบุกเข้ามาในโรงเรียน เมื่อเกิดความโกลาหล ทำให้เรมีแยกตัวและหลงออกมาจากกลุ่ม เธอเผชิญหน้ากับพวกมัน 1 ในนั้น เมื่อเรมีค่อยๆ เดินเข้าไปหาแต่มันไม่ได้ทำร้ายเธอ มันมีท่าทีสนใจและหลงใหลในตัวเรมี เมื่อพวกมันค่อยๆ ล้อมเธอไว้จนเธอจนมุม พวกมันก็ให้พิซซ่ากับเธอเป็นของขวัญ 

Mimic2

ในขณะเดียวกันหน่วยกองกำลังพิเศษหลายนายที่นำโดยผู้นำกลุ่มก่อการร้าย ซึ่งรู้จักกันในนาม ดาร์คสูท พวกเขาก็วางแผนที่จะรมแก๊สพิษเข้าไปในโรงเรียนเพื่อกำจัดสัตว์ประหลาด เมื่อเริ่มปฏิบัติการ คนที่เหลือที่ติดอยู่ในนั้นรอดอย่างหวุดหวิด เนื่องจากได้รับความช่วยเหลือจากคลาสกี้ได้อย่างทันการ เมื่อสมาชิกในทีมหน่วยกองกำลังพิเศษได้ทำการตรวจสอบเพื่อติดตามหาแมลงสาบยูดาสที่อาจจะยังมีชีวิตอยู่ พวกเขาได้พบกับร่างของคลาสกี้ที่เละอย่างสยดสยองสยอง ซึ่งเป็นที่ประจักษ์แล้วว่า คลาสกี้ที่เป็นผู้กล้าช่วยเหลือผู้คนก่อนหน้านี้คือแมลงสาบที่ปลอมแปลงเป็นคลาสกี้ตัวจริง แม้เรมีจะรู้ว่าคลาสกี้ไม่ใช่ตัวจริง แต่เธอสัมผัสได้ว่าแมลงสาบได้พัฒนาไอคิวเทียบเท่ากับมนุษย์แล้ว พวกมันมีความรู้สึกนึกคิดและความรัก ทำให้เรมีมองข้ามสิ่งนี้ไปและยังสานสัมพันธ์กับมันต่อไป เธอใช้ชีวิตอยู่กับเด็กนักเรียนที่รอดชีวิต เธอได้เก็บเขามาเลี้ยงหลังจากนั้น เรมีกำลังคิดอยู่ว่าเธอจะเอายังไงต่อกับสถานการณ์เช่นนี้ 

สำหรับใน หนังออนไลน์ ภาคต่อเรื่องนี้ เราได้เห็นพัฒนาการของแมลงสาบไปอีกขั้น ซึ่งในภาคแรกนั้นหนังตั้งใจทำให้มันดูเป็นสัตว์ประหลาด แต่เมื่อต้องการที่จะต่อยอดให้เรื่องราวดำเนินไปมากกว่าหนังสัตว์ประหลาดปกติทั่วไป จึงได้มีการเพิ่มมีติอื่นๆ ให้กับแมลงสาบ เพื่อให้หนังมีความเข้มข้นมากขึ้น อีกทั้งเป็นการวัดใจคนดูว่าจะเอาใจช่วยใครระหว่าง คนที่ต้องการกำจัดสัตว์ประหลาดกับแมลงสาบที่พัฒนาจนฉลาดเท่ากับคนและอาจจะมีจิตใจสูงสงกว่าบางคนอีกด้วยซ้ำ โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรที่พิเศษมาก แต่ก็ยังอยู่ในมาตรฐานเท่าๆ กับหนังภาคแรก