Mariah Carey’s Magical Christmas Special (2020)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Mariah Carey’s Magical Christmas Special

Mariah Carey’s Magical Christmas Special (2020)

เข้าสู่เทศกาลคริสต์มาสอย่างเป็นทางการ เพลง All I Want for Christmas is You เปิดแทบทุกมุมถนน จนกลายเป็นเพลงประจำวันคริสต์มาสไปโดยปริยาย เพลงดังกล่าวขับร้องโดย มารายห์ แครี่ ในวันคริสต์มาสปี 2020 ที่ผ่านมา เธอมีไอเดียที่จะทำหนังวาระพิเศษเพื่อให้แฟนๆ หายคิดถึงและได้เอ็นจอยกับเธออีกครั้งในเทศกาลนี้ด้วยการ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้โดยใช้ชื่อว่า “Mariah Carey’s Magical Christmas Special”

Mariah Carey Magical Christmas Special ภาพยนตร์แนว ดนตรี Musical เป็นผลงานการกำกับของ เฮมิช ฮามิลตัน และ โรแมน คอปโปลา นำแสดงโดย มารายห์ แครี่ พร้อมกับแขกรับเชิญระดับซูเปอร์สตาร์อีกมากมาย เช่น อารีอานา กรานเด, เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน, สนู้ป ด๊อก และ เจอร์เมน ดูปรี

Mariah Carey’s Magical Christmas Special

หนังเริ่มต้นด้วยความโกลาหลที่ขั้วโลกเหนือในคืนก่อนวันคริสต์มาส เหล่าเอลฟ์ต่างวิ่งกันจ้าละหวั่นเพื่อเตรียมความพร้อมในวันเฉลิมฉลอง แต่พวกเขารู้ดีว่าวันคริสต์มาสในปีนี้ของทั่วโลกค่อนข้างกร่อยและน่าเบื่อเป็นประวัติการณ์ ซานตาคลอสจึงมอบหมายภารกิจให้ บิลลี่ เลขาเอลฟ์ของเขาได้ปลุกจิตวิญญาณของทุกคนเพื่อที่จะให้วันคริสต์มาสกลับมามีความสุขอีกครั้ง ซานตาคลอสจึงให้บิลลี่ติดต่อไปหาเพื่อนที่ไว้ใจของเขานั่นคือ มารายห์ แครี่ย์ ซึ่งเธอกำลังจัดงานคริสต์มาสกับลูกๆ ในอพาร์ตเมนต์ที่เมืองนิวยอร์ก พร้อมกับ ลิตเติ้ลมีมี่ ที่ไม่ค่อยเอ็นจอยกับเทศกาลนี้สักเท่าไร มารายห์ได้รับโทรศัพท์สายของ บิลลี่ ซึ่งขอร้องให้เธอไปช่วยเหลือเขาที่ขั้วโลกเหนือและกู้สถานการณ์ในครั้งนี้ เธอเดินทางไปขั้วโลกเหนือด้วยรถเลื่อนที่เหาะได้ ขณะเดินทางเธอก็ร้องเพลง “Sleigh Ride” และ “Hark! The Herald Angels Sing” ไปด้วยอย่างมีความสุข เมื่อเดินทางมาถึงบิลลี่บอกกับเธอว่าความสุขในวันคริสต์มาสอยู่ในระดับต่ำที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเห็นมา ซึ่งมารายห์เสนอว่าควรจัดคอนเสิร์ตคริสต์มาสรื่นเริงเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนทั้งโลก พวกเขาเริ่มทำงานเพื่อหาเซตลิสต์ของนักร้องที่จะมาร่วมงานด้วย บิลลี่บอกว่าพวกเขามีเวลไม่มากนัก แครี่ตำหนิไอเดียในการจัดตารางการแสดง ในส่วนของ ไลนัสและชาร์ลี บราวน์กำลังใช้ระดมสมองเพื่อพยายามค้นหาสิ่งที่พวกเขาขาดหายไปในเทศกาลคริสต์มาส นั่นก็คือการใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัว ก่อนที่มารายห์ แครี่จะเล่นคอสเสิร์ต เธอได้นั่งพักในกระท่อมและแอบออกจากโรงงานของเล่นเพื่อดูเอลฟ์ทำของเล่นส่งให้ผู้คนทั่วโลก หลังจากนั้นก็ร้องเพลง Oh Santa!, Here Comes Santa Claus (Right Down Santa Claus Lane) และ House Top Celebration ร่วมกับ อารีอานา กรานเด, เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน, สนู้ป ด๊อก และ เจอร์เมน ดูปรี เมื่อนาฬิกาบอกเวลาว่าถึงเที่ยงคืนแล้ว เหล่าเอลฟ์ก็รีบออกไปชมการแสดงบัลเล่ต์ของชูการ์ พลัมแฟรี่ เมื่อร้องเพลงเสร็จ มารายห์ แครี่เข้าไปในป่าและหลงทางกับบิลลี่หลังจากใช้ทางลัด หลังจากติดตามดวงดาวพวกเขาก็หาทางออกพบ 

Mariah Carey’s Magical Christmas Special

มารายห์ แครี่ตื่นขึ้นมาในอพาร์ทเมนต์ของเธอที่นิวยอร์ก พร้อมกับบอกลิตเติ้ลมีมี่และลูกๆ ของเธอว่าเธอกำลังฝัน แต่บิลลี่ก็ปรากฏตัวขึ้นและเริ่มคอนเสิร์ตคริสต์มาสในเพลง Joy to the World ระหว่างที่ร้องเพลงนี้อยู่ บิลลี่บังเอิญตัดไฟทำให้เธอเปลี่ยนไปร้องเพลง Silent Night เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ หลังจากจบเพลง เธอได้กล่าวสุนทรพจน์และร้องเพลง All I Want for Christmas is You ปิดท้าย

หนังออนไลน์ เรื่องนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่ต้องดูในเทศกาลคริสต์มาสกับครอบครัว ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและผ่อนคลายอย่างที่นักร้องสาวมารายห์ แครี่ ตั้งใจให้เกิดความรู้สึกนี้ขึ้น หนังค่อนข้างเพลิดเพลิน แทบจะลุกขึ้นมาเต้นในทุกเพลงที่ได้ยินในหนัง มารายห์ ให้ความรู้สึกอีกอย่างกับเราว่าวันคริสต์มาสของทุกปีนั้นไม่สามารถขาดเธอไปได้ เธอคือบุคคลสำคัญเท่าๆ กับซานตาคลอส