Maharshi | มหาฤษี (2019)

Categories หนังใหม่0 Comments
Maharshi

Maharshi | มหาฤษี (2019)

ปัญหาที่ตัวเล็กตัวน้อยถูกนายทุนเอารัดเอาเปรียบมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก แต่ปัญหาเหล่านั้นจะได้รับการแก้ไขได้ก็ต่อเมื่ออยู่บนพื้นฐานกติกาเดียวกัน โดยฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่มีกฎหมายหนุนหลังอยู่ เช่นเดียวกับหนังเรื่องหนึ่งใน เว็บหนังออนไลน์ ที่ผมหยิบมาเล่าในวันนี้กับ “Maharshi มหาฤษี”

Maharshi ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Vamshi Paidipally เรื่องราวของ ริชี หนุ่มที่ทะเยอทะยานจนได้เป็นซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับเลือกที่จะละทิ้งทุกอย่างและหันมาช่วยเหลือชาวนาที่ได้รับผลกระทบจากนายทุน 

มหาฤษี

ริชี ชายชาวอินเดียกลายเป็นซีอีโอของบริษัทซอฟต์แวร์ในอเมริกา เขาได้พบกับเพื่อนในวิทยาลัยและอาจารย์ในงานปาร์ตี้ในนิวยอร์ก เมื่อ 7 ปีที่แล้ว เขามาจากครอบครัวชนชั้นกลางในไฮเดอราบัด ใฝ่ฝันที่จะสร้างมันให้ใหญ่ขึ้นในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และมีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับพ่อของเขา ริชีย้ายไปที่วิแซก เพื่อจบการศึกษาใน IIET เขามีคู่แข่งคือ พูจาและราวี หนึ่งในท็อปเปอร์ของคลาส ซึ่งรู้สึกอิจฉาหลังจากเห็นริชี แซงหน้าเขาในการสอบทั้งหมด ส.ส.พานุ ซึ่งเป็นพ่อของราวีและรัฐมนตรี เสนอเงินให้ริชีเพื่อแลกกับการลาออกจากตำแหน่งแต่ Rishi ปฏิเสธและต่อสู้กับลูกน้องของเขาด้วย ต่อมาเขาปฏิเสธข้อเสนอการแต่งงานของพูจาโดยรู้สึกว่าจะเป็นอุปสรรคต่ออาชีพการงานของเขา มิตรภาพของริชีกับราวีที่พยายามแก้ไขความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ถูกทำลายลงเช่นกัน ราวีได้รับเลือกจากบริษัทชั้นนำ อย่างไรก็ตาม เขารู้ว่าริชีได้พัฒนาระบบปฏิบัติการที่ใช้เอไอและใช้มันเพื่อให้ได้รับโอกาสที่ดียิ่งขึ้นกับบริษัทอื่น เขาจึงสมคบคิดที่จะห้ามริชีไม่ให้ไปสัมภาษณ์ที่มหาวิทยาลัยโดยกล่าวหาว่าเขาขโมยเอกสารสอบ ริชีถูกพบว่าบริสุทธิ์และได้รับอนุญาตให้เขียนข้อสอบ ภายในเวลาอันสั้น เขาย้ายไปนิวยอร์กและก้าวขึ้นเป็นผู้บริหารระดับสูง การจากไปอย่างกะทันหันของพ่อทำให้หลงทางไปช่วงหนึ่ง หลังจากนั้นเขาก็พาแม่ไปสหรัฐอเมริกากับเขาด้วย 

Maharshi

ปัจจุบัน ริชีเสียใจมากเมื่อรู้ว่าราวีรับผิดที่ขโมยเอกสารสอบเพื่อช่วยเขา พ่อของราวีฆ่าตัวตาย อีกทั้งยังถูกเมียบอกเลิก ริชีกลับมาพบกับเขาอีกครั้งในบ้านเกิด เผยว่าราวีได้ประท้วงเพียงลำพังกับบริษัทที่วางแผนจะยึดพื้นที่การเกษตรของหมู่บ้านเพื่อวางท่อส่งน้ำมัน ริชีขอให้วิเวก มิตตาล นักธุรกิจเศรษฐีผู้อยู่เบื้องหลังโครงการ ให้ถอดถอนโปรเจกต์ในหมู่บ้านแต่ถูกปฏิเสธ ดังนั้น ริชีจึงตั้งสำนักงานของตนเองในหมู่บ้านเพื่อดึงดูดความสนใจของสื่อและตั้งเวทีให้ราวีได้ประท้วง พูจาซึ่งปัจจุบันทำงานในบริษัทเกม ถูกส่งตัวมาพบกับริชี เพื่อเป็นสปอนเซอร์สำหรับเกมใหม่ ริชีคุยกับพ่อของปัลลาวีและช่วยแก้ไขพันธมิตรที่พังทลาย ราวีจึงถูกแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าหมู่บ้านเพื่อแสดงความกังวลของประชาชนต่อรัฐบาล วิเวกเสนอเงินชดเชยให้ชาวบ้านมากขึ้นและยังให้เงินกับชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อหยุดยั้งปัญหาการเติบโตต่อไป ลูกน้องของเขาพยายามกำจัดราวีแต่ริชีช่วยชีวิตเขาไว้ ราวีเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลและวิเวกใช้โอกาสนี้เพื่อทำให้เจตนาดีของริชีเสื่อมเสียและทำให้เขาต้องออกจากหมู่บ้าน แม่ของริชีบอกเขาเรื่องการยอมแพ้ของชาวบ้านทำให้เขาต้องกลับไปอีกรอบ เพื่อทำสิ่งที่เริ่มต้นให้สำเร็จ หลังจากที่ชาวนาสร้างแรงบันดาลใจให้เขาทำการเกษตร เขาก็ช่วยชาวนาปลูกพืชผลด้วยการเช่าและจ่ายเงินมากกว่าวิเวก ชาวนาตระหนักถึงคุณค่าของที่ดินและพูจาก็คืนดีกับเขา ในงานแถลงข่าว ริชีกล่าวสุนทรพจน์โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของการเกษตรและความสูญเสียที่ต้องเผชิญกับการฆ่าตัวตายของเกษตรกร ปัจจุบันราวีเป็นเจ้าหน้าที่การธนาคารชั้นนำ ริชีลาออกจากตำแหน่งซีอีโอและตัดสินใจที่จะอยู่ในบ้านเกิดของเขาเพื่อส่งเสริมการเกษตร

ริชี พระเอกของ หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ คือเลือกฝ่ายธรรมชาติ เห็นได้ชัดเลยว่าเขาต่อต้านนายทุนและออกมาคอลเอาท์เพื่อชาวนาที่ได้รับผลกระทบจากนายทุน การทำงานของเขาไม่ได้ทำแค่เปลือกแต่เขาลงลึกจนรู้ต้นตอของปัญหา อีกทั้งยังยอมสละตำแหน่งซีอีโอเพื่อกลับมายกระดับการเกษตรให้ชาวนาลืมตาอ้าปากได้โดยไม่ต้องใช้ชีวิตพอเพียงแบบอัตคัดอีกต่อไป