Love Me Instead | แทนคำรัก (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Love Me Instead

Love Me Instead | แทนคำรัก (2021)

ปี 2022 เป็นปีที่ค้นไทยสิ้นหวังกับประเทศมากที่สุดแล้ว ทุกคนไม่ดีใจกับปีใหม่ เพราะรู้อยู่แล้วว่าไม่มีอะไรที่จะเริ่มต้นใหม่กับประเทศนี้ได้ ทุกอย่างยังคงเน่าเละเหมือนเดิม โรคระบาดยังคงอยู่ การบริหารที่ไร้ประสิทธิภาพไม่ไปไหน เอาล่ะ ผมว่าผมออกนอกเรื่องไปไกลมากแล้ว เพราะ หนังHD ที่ผมกำลังจะพูดถึงวันนี้ ก็เล่าเรื่องเดียวกันนั่นคือ ระบบที่เน่าเฟะ หนังเรื่องนี้ใช้ชื่อว่า ‘Love Me Instead แทนคำรัก’

Love Me Instead ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama เขียนบทและกำกับโดย Mehmet Ada Öztekin อยู่มาวันหนึ่ง Sedat ซึ่งทำงานเป็นผู้คุมใน Konya ได้รับมอบหมายให้นำ Musa หนึ่งในนักโทษไปยังบ้านเกิดของเขา มูซาไม่ได้ตั้งใจที่จะกลับมาจนกว่าเขาจะรู้ว่าเหตุใดลูกสาวของเขาจึงถูกฆ่าตาย

แทนคำรัก

หนังเปิดเรื่องมาที่ Sedat นั่งตรงข้ามกับพนักงานสอบสวนสองคนเพื่อไต่สวนทางวินัย กล้องวิดีโอบันทึกการแลกเปลี่ยน เขาไม่จำเป็นต้องมีปัญหา แต่เขาอาจจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้พวกเขาบอกเขา จากนั้นเราย้อนเวลากลับไปแบบไม่เจาะจงไปยังฉากที่ Sedat ไม่สามารถบรรยายได้ เพราะเขาไม่ได้อยู่ที่นั่น แม้ว่าบางทีเขาอาจรู้เกี่ยวกับช่วงเวลาเหล่านี้หลังจากข้อเท็จจริงและกำลังแบ่งปันเรื่องราวเหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของเส้นตรงที่ดี การปล่อยตัวแม้ว่าพวกเขาจะเป็นช่วงเวลาที่ใกล้ชิดที่ไม่มีผลต่อการสอบสวน? อย่างไรก็ตาม. เขาเป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ที่ได้รับมอบหมายให้พานักโทษไปพักหนึ่งวัน กิ๊กนี้ตัดเข้าสู่แผนการของ Sedat ที่จะพบลูกสาวของเขาซึ่งมาจากอิตาลี เขาไม่มีความสุขกับมัน แต่เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องทำในสิ่งที่เจ้านายขอ Sedat จะดูแล ซึ่งได้รับอนุญาตให้ไปหาลูกสาวของเขา Yonca ในคืนหนึ่ง เขาถูกตัดสินจำคุก 18 ปี 15 ปี และไม่ได้เจอเธอเลยตั้งแต่เธอยังเด็ก เรื่องราวของเธอน่าเศร้า แม่ของเธอเสียชีวิตแล้ว ปู่ย่าตายายของเธอปฏิเสธเธอ และเธอถูกส่งตัวไปอยู่กับเนบาฮัต ของมูซา ซึ่งป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ขั้นรุนแรง โชคดีที่ยอนคาและเนบาฮัตมีนูริเย เพื่อนบ้านและเพื่อนเก่าแก่ที่คอยช่วยเหลือ Musa แบ่งปันสิ่งนี้กับ Sedat บนรถบัสไปยังบ้านเกิดของ Musa และเพื่อให้ชัดเจน Sedat กำลังแบ่งปันกับผู้ตรวจสอบ

Love Me Instead

เมืองอันโสมม ดูเหมือนว่าจะอยู่ใต้อุ้งเท้าของกลุ่มอาชญากรที่มูซาเคยเกี่ยวข้องด้วย เจ้านายคืออาโป Yonca ถูกรังควานเล็กน้อยโดยลูกน้องที่น่ารังเกียจนอกร้านกาแฟในท้องถิ่นเป็นครั้งคราว มูซายังคงมีเพื่อนในธุรกิจนี้ สำหรับเจตนาและวัตถุประสงค์ทั้งหมด ดูเหมือนจะเป็นเมืองที่ยากจนและอยู่ยาก ซึ่งผู้อยู่อาศัยน่าจะยอมรับองค์ประกอบทางอาญาว่าเป็นความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ มูซาไปถึงบ้านแม่ของเขา และเธอจำเขาไม่ได้ การกลับมาพบ Yonca อีกครั้งเป็นเรื่องที่น่าอึดอัดใจ แต่ในที่สุดมันก็อบอุ่นขึ้นเมื่อพวกเขาแอบผ่าน Sedat ที่กำลังหลับอยู่ ซึ่งเป็นการละเมิดการปล่อยตัวชั่วคราวของเขา และเดินผ่านเมืองเพื่อซื้อของว่างยามดึก Musa พูดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอีก 3 ปีข้างหน้าเมื่อเขาออกไปได้ และเสียงเพลงอันเศร้าสร้อยบอกเราว่ามันอาจจะไม่มีอะไรเลยนอกจากความฝัน ในขณะเดียวกัน มูซาได้รับข่าวร้ายจากลูกสาวของเขาว่าเธอจะไม่ไปเยี่ยมเยียน เขาเพิกเฉยต่อการโทรจากเจ้าหนี้ เขาโต้เถียงกับภรรยาของเขาเกี่ยวกับการเกษียณอายุที่รอดำเนินการ และโบนัสเงินบำนาญที่มาพร้อมกับมัน 

ถือเป็น หนังคมชัดHD สะท้อนความระยำตำบอนของสังคมนี้ได้อย่างเจ็บแสบ ระบบยุติธรรมที่ไร้ความยุติธรรม ประชาชนไม่สามารถพึ่งพาได้ มันได้กลายเป็นเหมือนสนิมที่กัดกร่อนความเที่ยงตรงและถ่วงความเจริญด้วยตัวของมันเอง เมื่อระบบที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นเสาหลักได้พังทลายไปต่อหน้าต่อตา สิ่งที่ตามมาคืออาชญากรรมที่ถูกตัดสินให้กลายเป็นสิ่งที่ถูกต้องและเป็นเรื่องปกติของสังคม เนื้อหาของหนังเรื่องนี้จะโฟกัสไปที่ความรักของแม่ลูกที่ต้องต่อสู้กับความอยุติธรรมนี้ ความเดียงสาของพวกเธอถูกกลั่นแกล้งครั้งแล้วครั้งเล่า จนสุดท้ายก็ต้องยอมจำนนกับมันในที่สุด