Lootcase (2020)

Categories หนังใหม่0 Comments
Lootcase

Lootcase (2020)

สำหรับใครที่กำลังเครียดในช่วงเวลานี้ ผมคิดว่าหนังตลกก็อาจจะช่วยผ่อนคลายความเครียดและกังวลลงบ้างไม่มากก็น้อย ผมจึงถือโอกาสนี้มาแนะนำหนังเรื่องที่รับรองว่าขำก๊ากอย่างแน่นอน ผมได้ไปพบหนังเรื่องนี้จากการท่อง เว็บหนังออนไลน์ ซึ่งหลังจากดูจบแล้วจากที่เครียดๆ จากการทำงานหามลุ่มหามค่ำ พอได้มาดูเรื่องนี้แล้วความเครียดหายไปทันที และหนังที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้มีชื่อว่า “Lootcase”

Lootcase ภาพยนตร์อินเดียแนว ตลก Comedy กำกับโดย Rajesh Krishnan หนังพูดถึงหนุ่มโรงงานที่บังเอิญเจอเงิน 100 ล้านในกระเป๋าเดินทาง แต่ไม่รู้ว่าเป็นความโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่ เพราะเงินก้อนนั้นเป็นของหัวหน้าแก๊งมาเฟียผู้มีอิทธิพลในอินเดีย 

Lootcase

เรื่องราวของ นันดาล กูรมาร หนุ่มโรงงานที่เพิ่งจะเลิกงานกะดึก ระหว่างทางที่เขาเดินกลับบ้าน นันดาลปวดฉี่แทบกลั้นไม่ไหว ขืนกลับไปฉี่ที่บ้านมีหวังราดกลางทางแน่ๆ เขาจึงตัดสินใจแวะเข้าไปในตรอกซอยแห่งหนึ่งและปล่อยของเหลวในร่างกายออกมาอย่างเต็มเหนี่ยว ในซอยเดียวกัน เขาเดินชนกับกองขยะและมีกระเป๋าเดินทางสีแดงแจ๋นกลิ้งตกลงมา ด้วยความอยากรู้อยากเห็น นันดาลจึงริรูดซิบเปิดดูว่ามีอะไรอยู่ในนั้น เผื่อเป็นศพจะได้รีบแจ้งตำรวจ แต่ปรากฏเป็นเงินสดเต็มกระเป๋า คำถามแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวคือ เงินมากมายก่ายกองขนาดนี้มาอยู่ในกองขยะที่ตรอกถนนได้ยังไงกัน คงต้องย้อนกลับไปเมื่อ 3 วันก่อน ขณะที่ จามิล หัวหน้าแก๊งมาเฟียกำลังจะขับรถออกจากห้างสรรพสินค้า มีชาย 2 คนเดินเข้ามายิงเขาจนตาย ซึ่งเป็นฝีมือของลูกน้อง โอมา คู่แข่งทางธุรกิจของจามิล แต่แท้จริงแล้วโอมาไม่ได้เป็นคนสั่งลูกน้องโดยตรง ซึ่งคนที่สั่งการนั้นคือ อับดุลย์ น้องเมียของเขาที่ใช้อำนาจเกินขอบเขตเพราะไม่ชอบขี้หน้าจามิล แต่เมื่ออับดุลย์ทำอะไรพลาด ความซวยก็ส่งผลถึงโอมาโดยตรง กลับมาเล่าเรื่องของนันดาลก่อนที่เขาจะบังเอิญเจอเงินก้อนโต นันดาลอาศัยอยู่กับลูกชายและภรรยา เขาสัญญากับลูกชายว่าจะพาไปสวนน้ำและสัญญากับภรรยาว่าจะซื้อเตาแก๊สใหม่ให้ แต่เขาก็ทำไม่ได้สักกะอย่าง นั่นกำลังบอกเราว่านันดาลมีปัญหาเรื่องการเงินเป็นอย่างมาก อีกทั้งเขายังโดนปรับให้ไปทำงานกะดึก

Lootcase

บามา ญาติของจามิลสั่งให้ ราชันและบัณฑิต ลูกน้องของเขาไปแก้แค้นโอมา ด้วยวิธีการใดวิธีการหนึ่งซึ่งเขายังคิดไม่ออก ขณะเดียวกัน ปาติล นักการเมืองที่กำลังลงสมัครเลือกตั้งเป็นลูกพี่ของโอมา กริปาถีลูกพี่ของปาติลอีกที สั่งให้เขานำเงิน 100 ล้านดอลลาร์ใส่กระเป๋าเดินทางสีแดงแล้วนำไปส่งให้นักการเมืองที่ติดสินบน ซึ่งถือว่าเป็นภารกิจที่อันตรายอยู่พอสมควรเพราะตำรวจกำลังตามสืบสวนอยู่ ปาติลจึงสั่งให้โอมาทำหน้าที่แทนเขาและถือเป็นการลงโทษไปในตัว ในฟากของบามาก็รู้มาว่าโอมากำลังจะขนเงิน เขาจึงสั่งให้ราชันและบัณฑิต ไปชิงเงินนั้นมาเพื่อเป็นการแก้แค้น เมื่อถึงวันสำคัญขณะที่โอมากำลังขับรถไปส่งเงิน ราชันและบัณฑิตสวมโม่งมาแล้วกระหน่ำยิงขู่โอมา พร้อมกับบังคับให้เขานำกระเป๋ามาให้ด้วย หลังจากนั้นก็มีการยิงปะทะกันเกิดขึ้น ทันใดนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาถึงที่เกิดเหตุ ทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายต้องแยกย้าย ซึ่งราชันและอับดุลย์ไม่สามารถแบกกระเป๋าหนักๆ กลับไปได้ทันจึงนำไปซ่อนที่กองขยะในตรอก และรอสัก 1 ชั่วโมงเขาถึงจะกลับไปเอากระเป๋า เรื่องราวดันบังเอิ๊นบังเอิญที่นันดาลเลิกงานในช่วงเวลานั้นพอดี เขาก็ไปเจอกระเป๋าเหมือนตอนต้นเรื่อง แต่ก่อนที่จะนำมันกลับบ้าน เขาก็ตะโกนถามในบริเวณนั้นก่อนว่ากระเป๋าเป็นของใครแต่เมื่อไม่มีใครขานรับ เขาจึงลากมันกลับบ้านอย่างหน้าตาเฉย เพราะเงินมากมายขนาดนี้มันสามารถยกระดับฐานะครอบครัวของเขาได้สบายๆ เลย แต่นั่นได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามระหว่าง 2 แก๊งมาเฟียที่ทั้งอันตรายและอลหม่านไปในคราวเดียวกัน  

นี่มันคือ No Country for Old Men เวอร์ชันวายป่วงดีๆ นี่เอง หากใครไม่รู้จักเรื่องดังกล่าว ผมจะอธิบายคร่าวๆ ครับ หนังพูดถึงชายคนหนึ่งที่พบกระเป๋าเอกสารที่เต็มไปด้วยเงินกลางทะเลทรายขณะที่เขาออกไปล่าสัตว์ ซึ่งหลังจากนั้นก็มีนักฆ่าออกมาตามล่าเขาเพื่อกำจัดและนำเงินกลับคืน หนังเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน แต่หนังเรื่องนี้มีตัวละครต๊องเต็มไปหมด ทำให้สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก และสำหรับใครที่อยากพี่สูจน์หนังสุดวายป่วงเรื่องนี้ สามารถรับชมผ่านทาง เว็บหนังคมชัดHD ได้เลยครับ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง