Little Miss Period | เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก (2019)

Categories หนังญี่ปุ่น, หนังใหม่0 Comments
Little Miss Period

Little Miss Period | เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก (2019)

ถ้าว่ากันตามชีววิทยาแล้ว ผู้หญิงถือเป็นเพศที่ต้องรับมือการปัญหาทางร่างกายมากกว่าผู้ชาย หนึ่งในปัญหาใหญ่ๆ ที่ต้องอยู่กับมันเกือบครึ่งชีวิตก็คือ เป็นเมนส์ เราจะเห็นมีมเต็มโลกออนไลน์ไปหมดว่าเมื่อผู้หญิงเป็นเมนส์แล้วจะมีอารมณ์แบบไหน และเอาแต่ใจขึ้นเป็นหลายเท่า ถ้าหากคุณผู้ชายคนไหนยังไม่เห็นภาพอีก ผมขอแนะนำ หนังHD เรื่อง ‘Little Miss Period เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก’

Little Miss Period ภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนว ตลก Comedy กำกับโดย Shunsuke Shinada หนังที่สะท้อนปัญหาใหญ่ของผู้หญิงนั่นคือ เป็นเมนส์ ออกมาได้เป็นรูปธรรมมากๆ โดยตลอดทั้งเรื่องเราจะเห็นผู้หญิงหลายคนที่ต้องเผชิญกับปัญหาสภาวะกดดันและสิ่งที่พวกเธอแก้ปัญหา 

เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก

ในคืนก่อนวันคริสต์มาส ออฟฟิศแห่งหนึ่งในกลางเมืองทำงานกันอย่างหนัก หามรุ่งหามค่ำ เพราะต้องเคลียร์งานก่อนที่จะหยุดยาววันปีใหม่ อาโอะจัง พนักสาวมากความสามารถและเป็นที่รักของคนในออฟฟิศ เคลียร์งานเสร็จและต้องการจะกลับบ้าน ขณะเดียวกัน ยามากุจิ หนุ่มหน้าใส โต๊ะใกล้กันกับเธอไม่สามารถติดต่อลูกค้าได้ จนถูกเจ้าหน้าว่าเล็กน้อย ด้วยความที่อาโอะจังผ่านบ้านของลูกค้าคนนั้นพอดีจึงอาสาที่จะไปคุยให้โดยตรง เมื่อทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยเป็นไปตามเป้า อาโอะจังขึ้นไปอพาร์ตเมนต์ของเธอ ตรงทางเดินไฟมืดสลัว มีเพียงเธอคนเดียวที่เดินอยู่ตรงนั้น เธอได้เสียงหลอนหูที่คุ้นเคย ทันใดนั้น เซย์ริจัง ร่างยักษ์ หรือเมนส์ของเธอก็ปรากฏตัว และทักทายทายเธอราวกับเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอประจำ เช้ายังวันต่อมา เซย์ริจังก็ยังอยู่กับอาโอะจัง เธอมีอาการปวดท้องและแทบจะคลานไปทำงาน แต่พอไปถึงออฟฟิศกลับโดนหัวหน้างานด่าว่าช้าและทำตัวไม่ได้เรื่อง เธอได้แต่ขอโทษและไม่กล้าบอกว่าเป็นเมนส์ ในวันเดียวกัน เธอเข้าห้องน้ำและมีผู้หญิงคนหนึ่งเป็นเมนส์เหมือนกันกับเธอ แต่ดันบอกให้อาโอะจังทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและไม่ควรเอาเมนส์มาเป็นข้ออ้างในการทำงานช้า 

Little Miss Period

ตัดภาพไปที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ขณะที่น้องสาวของอาโอะจังกำลังเดินเข้าห้องเรียน เซย์ริจังของเธอก็โผล่มาพอดีและเกาะที่ไหล่ของเธอตลอดทั้งวัน ซึ่งบ่งบอกว่าขณะนี้เมนส์เธอมาแล้ว เธอรู้สึกเซ็งเป็นอย่างมากเพราะอยู่ในช่วงสอบและมันทำให้รบกวนจิตของเธอ ที่อพาร์ตเมนต์ น้องสาวของอาโอะจังถามพี่สาวว่าเมื่อไหร่จะแต่งงานและคาดคั้นให้เธอพาแฟนไปหาพ่อในวันหยุดยาว อาโอะจังได้แต่บอกเพียงว่ายังไม่พร้อม ภายในใจลึกๆ เธอก็อยากแต่งงานเช่นเดียวกัน กลับไปที่บริษัท ยามามุโตะ พนักงานสาวทำความสะอาดที่ถูกมองข้ามตลอดเวลา ทั้งออฟฟิศแทบไม่เรียกชื่อของเธอเวลาใช้งาน เธอก็เป็นอีกคนที่กำลังเป็นเมนส์อยู่ตอนนี้ ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว เธอจึงระบายมันทั้งหมดผ่านการพิมพ์ลงโทรศัพท์ ด่าทุกอย่างที่ขวางหน้า แต่มีคนหนึ่งที่เรียกชื่อเล่นของเธอนั่นคือ ยามากุจิ พระเอกของเรานั่นเอง ทำให้เธอแปลกใจเป็นอย่างมาก คืนนั้นอาโอะจังมีเดตกับชายหนุ่มที่เธอคบหาอยู่ ระหว่างการเดินทางเธอรู้สึกทรมานกับการเป็นเมนส์อย่างมาก แต่ก็ดันทุรังไปจนถึงร้านอาหาร ทั้งคู่คุยกันอย่างเรียบง่าย กนะทั่งเขาเดินมาส่งเธอกลับอพาร์ตเมนต์ ระหว่างทางก็พูดคุยแลกเปลี่ยนกันปกติ ทันใดนั้น ชายหนุ่มคนนั้นก็ขอเธอแต่งงาน อาโอะจังรู้สึกช็อค เธอถามถึงลูกสาวของชายคนนั้นว่าจะรับได้มั้ยถ้าหากเธอย้ายเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัว เขาบอกว่าแม้ลูกสาวอาจจะยังไม่เปิดใจ แต่เขาเชื่อว่าอาโอะจังจะเอาชนะใจเธอได้ในวันหนึ่ง อาโอะจังปฏิเสธและขอกลับไปคิดก่อน เขาไม่ได้ฟูมฟายอะไรและเข้าใจในสิ่งที่เธอเลือก

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ที่สะท้อนปัญหาการเป็นเมนส์ของผู้หญิงออกมาได้เป็นรูปธรรมมากที่สุด โดยเราจะเห็นเมนส์เป็นตัวและตามติดราวกับเจ้ากรรมนายเวร เมื่อมีเซย์ริจังโผล่มาเมื่อไหร่ เหล่าบรรดาผู้หญิงก็จะรู้สึกอ่อนแรง ในส่วนของเนื้อเรื่อง ผมรู้สึกว่าดำเนินไปได้แบบชิลๆ และสามารถสร้างบรรยากาศหนังให้เหมาะกับเทศกาลคริสต์มาสได้ดี